TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:01:28 Ngày 27/10/2022 GMT+7
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng và biểu dương ĐHQGHN chuyển trụ sở tới Hoà Lạc
Ngày 27/10/2022, Thủ tướng Chính phủ đã gửi thư chúc mừng và biểu dương ĐHQGHN chuyển trụ sở tới Hòa Lạc và tổ chức Lễ khai giảng đầu tiên trên vùng đất mới.

 

Chương trình văn nghệ của sinh viên tại Lễ khai giảng ở Hòa Lạc, ngày 23/10/2022

Trong thư chúc mừng, Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao việc Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức chuyển trụ sở và triển khai công tác giảng dạy, học tập tại cơ sở mới Hoà Lạc.

Thủ tướng Chúc ban lãnh đạo, toàn thể giảng viên, nhân viên và sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội sớm ổn định và phát triển.

Trước đó, ngày 23/10/2022, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ khai giảng đầu tiên tại Hòa Lạc. Buổi lễ đã vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Việc dạy và học tại các khu tổ hợp giảng đường ở Hòa Lạc đã bắt đầu từ tháng 9/2022. Hiện tại đã có gần 6 nghìn sinh viên đang học tập tại Hòa Lạc, bao gồm sinh viên của nhiều đơn vị đào tạo của ĐHQGHN như các Trường: ĐH Y Dược, ĐH Giáo dục, ĐH Việt Nhật và Trường Quốc Tế.

Quang cảnh Lễ khai giảng tại Hòa Lạc, ngày 23/10/2022

Để chuẩn bị cho việc dạy và học vào tháng 9/2022, ngày 19/5/2022, toàn bộ Cơ quan ĐHQGHN bao gồm Văn phòng và các Ban chức năng đã chuyển trụ sở tới Hòa Lạc làm việc. Trong diễn văn Khai giảng ngày 23/10/2022, Giám đốc Lê Quân đã nhấn mạnh về việc thực hiện thành công chủ trương chuyển tới Hòa Lạc: “Sự thành công bắt nguồn từ việc ĐHQGHN thay đổi tư duy và cách làm đối với một không gian mới như Hòa Lạc: Chuyển từ tập trung riêng cho Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tới Hòa Lạc sang đưa vào sử dụng dùng chung đáp ứng nhu cầu thiết yếu và cấp bách cho toàn ĐHQGHN để đảm bảo xây dựng đến đâu đưa vào sử dụng hiệu quả đến đó; Chuyển từ các ngành khoa học cơ bản sang mở mới thêm các ngành kỹ thuật công nghệ và các ngành xã hội có nhu cầu cao; Chuyển từ bắt buộc các đơn vị phải chuyển tới Hòa Lạc một cách hành chính sang ưu tiên phát triển các đơn vị đang có nhu cầu. Hơn hết, lãnh đạo phải chuyển tới Hòa Lạc thì tập thể mới theo gương, Cơ quan ĐHQGHN chuyển đến thì đơn vị mới sẵn sàng, thầy cô chuyển đến thì học sinh và gia đình mới yên tâm. Nếu chúng ta không có mặt ngày đêm ở Hòa Lạc thì Hòa Lạc sẽ khó chuyển mình”.

Sinh viên tặng hoa Ban Giám đốc ĐHQGHN và Hiệu trưởng, Trưởng Khoa các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN tại Lễ khai giảng, ngày 23/10/2022

>>> Tin bài liên quan:

- Lễ khai giảng đầu tiên của ĐHQGHN tại Hòa Lạc

- Khánh thành và đưa vào sử dụng tổ hợp giảng đường đầu tiên tại Hòa Lạc của ĐHQGHN

- Ngày làm việc đầu tiên của Cơ quan ĐHQGHN tại trụ sở mới Hòa Lạc

- ĐHQGHN chuyển trụ sở làm việc tới Hòa Lạc

ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẵn sàng chào đón tân sinh viên QH-2022

ĐHQGHN thành lập Ban Chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Hòa Lạc

Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc

 
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ