TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:05:29 Ngày 16/12/2022 GMT+7
Chương trình thạc sĩ "Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế” – góp phần nâng tầm hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp
Chiều 15/12/2022, Trường ĐH Luật, ĐHQGHN đã tổ chức lễ khai giảng khóa 21 chương trình đào tạo thạc sĩ “Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế”.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Phát triển, Ban Chính trị & Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN, Trường ĐH Luật, đại diện 3 đại học của Cộng hòa Pháp cùng 35 học viên đến từ Cộng hòa Pháp, Senegal, Tây Ban Nha và Việt Nam.

Chương trình thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế được kết hợp đào tạo bởi Trường Đại học Luật, ĐHQGHN và 3 đại học của Cộng hòa Pháp gồm (Đại học Bordeaux; Đại học Toulouse 1 Capitole và Đại học Jeans Moulin Lyon 3). Khóa học đầu tiên được khai giảng từ năm 2001, đến nay đã có 18 khóa học với 409 học viên tham gia học tập, nghiên cứu và đã tốt nghiệp. Đây là chương trình liên kết quốc tế, đào tạo bằng ngôn ngữ tiếng Pháp, được tổ chức thành công tại Trường ĐH Luật, ĐHQGHN, đem lại những hiệu quả trong hoạt động liên kết đào tạo của các trường đại học nói riêng và quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Nguyễn Thị Quế Anh cho biết, khóa học 21 được khai giảng trong dịp rất đặc biệt là Trường Đại học Luật chuẩn bị kỷ niệm 46 năm thành lập. Đây là chương trình học mang tính quốc tế, các học viên đã tốt nghiệp đều đánh giá cao về chương trình đạo tạo này bởi chương trình học không chỉ mang lại cho các học viên chuyên môn toàn diện mà còn là sự kết nối giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

Đại diện nhà trường cam kết sẽ tạo điều kết tốt nhất để cho học viên tham gia học tập và nghiên cứu chương trình này được mở rộng, kết nối giao lưu văn hoá cho các bạn, giúp các học viên có thời gian sinh sống học tập tại Việt Nam không chỉ có kiến thức mà còn được trải nghiệm văn hoá Việt Nam.

Ông Olivier Gout, Chủ nhiệm Khoa Luật, Trường ĐH Jean Moulin Lyon 3, đại diện cho 3 trường đại học đối tác của Cộng Hòa Pháp (ĐH Jean Moulin Lyon 3, ĐH Toulouse 1 capitole và ĐH Bordeaux) bày tỏ cảm ơn sự nhiệt huyết và chuyên nghiệp của lãnh đạo Trường ĐH Luật, ĐHQGHN đã tạo nên sự hợp tác giữa hai bên để có chương trình đào tạo liên kết chất lượng cao. Ông đánh giá sự phát triển của chương trình thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế đã chứng minh sự vượt trội của chương trình đặc biệt này trong suốt thời gian qua. Chương trình thể hiện giao lưu học thuật mà còn là liên kết quốc tế giữa các nước, thể hiện hợp tác kết nối tăng cường đoàn kết giữa hai nước.

Khai giảng khoá 21 đã thể hiện được tính chuyên nghiệp và hiệu quả của chương trình. Học viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm trong các lĩnh vực như luật sư, tư vấn đầu tư, nghiên cứu ở cả châu Á và Pháp. Chương trình cũng có tính đa dạng về quốc tế khi học viên không chỉ đến từ châu Á như Việt Nam, Lào, Campuchia mà còn cả châu Mỹ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ.  

Học viên Genot Marie thay mặt cho các học viên khóa 21 chia sẻ, đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi đến được đến Việt Nam và biết thêm văn hoá nơi đây với sự khác biệt nhưng cũng rất gần gũi, thân thiện. Chúng tôi bày tỏ sự biết ơn các thầy cô đã hỗ trợ và đồng hành để làm quen với Việt Nam và cam kết học tập và nghiên cứu thật tốt để thực hiện sứ mệnh liên kết quốc tế cùng Việt Nam.

>>> Tin tức liên quan:

-Thành lập Trường Đại học Luật - Khẳng định chất lượng đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học pháp lý của đất nước

- Chủ nhiệm Khoa Luật Nguyễn Thị Quế Anh: “Lợi thế nhất của một phụ nữ là sự hài hòa”

- Thành lập Trường ĐH Luật là trường đại học thành viên của ĐHQGHN

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ