TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:25:16 Ngày 06/01/2023 GMT+7
Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên chú trọng chăm sóc toàn diện cho sinh viên nội trú
Ngày 5/1/2023, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác nội trú năm 2022 và định hướng hoạt động trong năm 2023.

 

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, đại diện lãnh đạo một số Ban chức năng, một số đơn vị đào tạo của ĐHQGHN cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên tham dự.

Tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Hoàng Trọng Nghĩa cho biết, năm 2022, Trung tâm để lại nhiều dấu ấn trong mọi hoạt động công tác chăm sóc đời sống cho 6 nghìn sinh viên ĐHQGHN đang nội trú tại 4 ký túc xá Mễ Trì, Mỹ Đình, Ngoại ngữ và Hòa Lạc.

Năm 2022, năm đầu tiên Trung tâm triển khai đón tiếp sinh viên nội trú bằng hình thức trực tuyến, mọi thủ tục hành chính trong các khâu đăng ký, xét duyệt, nộp lệ phí, xếp phòng được thực hiện trực tuyến toàn phần. Cổng đăng ký nội trú trực tuyến trên phần mềm quản lý KTX và App One VNU của ĐHQGHN được triển khai và có hơn 3000 lượt sinh viên QH2022 đăng ký, trong đó có sinh viên năm thứ nhất đăng ký nội trú tại Hòa Lạc.

Trung tâm đã cung cấp dữ liệu, phối hợp với Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Trung tâm Quốc phòng và An ninh tổ chức xét duyệt và bố trí, sắp xếp chỗ ở cho tân sinh viên QH-2022 của các Trường Đại học Giáo dục, Trường Quốc tế và Trường Đại học Y Dược. Nhiều hoạt động nâng cao trách nhiệm cộng đồng, tạo không gian để sinh viên nội trú phát triển toàn diện các kỹ năng được trung tâm tổ chức thường xuyên cho sinh viên và đã lan toả tinh thần tích cực cho các sinh viên khi nội trú.

Năm vừa qua, Trung tâm đã đạt được nhiều thành tích nổi bật khác như thành lập Hợp tác xã nội trú tại Ký túc xá Mỹ Đình; tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ, viên chức; đầu tư nâng cấp cơ sở vất chất, đầu tư hệ thống phòng ở chất lượng cao lên 150 phòng, trang bị hệ thống điều hoà nhiệt độ; giường; phòng ở khang trang, sạch sẽ, tăng cường mạng lưới hạ tầng công nghệ thông tin, phần mềm quản lý ký túc xá, công nghệ thông tin cho khu làm việc, hệ thống Internet, Wifi cho sinh viên.

Năm 2022, Trung tâm đã huy động và trao nhiều học bổng cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều thành tích đóng góp xây dựng ký túc xá, mở rộng nhiều câu lạc bộ sinh hoạt nghệ thuật, tiếng Anh cho sinh viên; …

Trong năm 2023, với bối cảnh chung của ĐHQGHN là chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 30 năm Chính phủ ban hành Nghị định về thành lập ĐHQGHN, đồng thời cơ sở hạ tầng tại Hòa Lạc đang được phát triển với tốc độ rất nhanh, từng bước tạo diện mạo mới của khu đô thị đại học, đã mở rộng không gian phát triển cả về cơ sở vật chất và hoạt động chuyên môn. Mọi yêu cầu, kỳ vọng của học sinh sinh viên, phụ huynh và xã hội đối với chất lượng tổ chức các hoạt động quản lý, hỗ trợ và dịch vụ sinh viên tại KTX ngày càng cao.

Chính vì vậy, Trung tâm sẽ tập trung chú trọng 05 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đời sống, đảm bảo an ninh, an toàn cho sinh viên nội trú. Trung tâm đẩy mạnh công tác hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tăng cường đào tạo kỹ năng kiến thực tập cho sinh viên; chú trọng phát triển không gian cho sinh viên rèn luyện và học tập được tốt hơn; nâng cấp cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, sạch sẽ; nâng cao chất lượng đội ngũ; tiếp tục thực hiện chuyển đổi số trong mọi hoạt động của Trung tâm - Giám đốc Trung tâm Hoàng Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Phát biểu ghi nhận những thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh: Trung tâm là một trong những đơn vị phục vụ quan trọng của ĐHQGHN. Để phát triển bền vững hơn trong thời gian tới, Trung tâm cần có nhiều cải tiến để phát triển mang tính đột phá hơn. Trung tâm cần gắn với chức năng nhiệm vụ của đơn vị, hỗ trợ sinh viên không chỉ trong đời sống sinh hoạt, đảm bảo an toàn, môi trường khang trang sạch đẹp mà còn là cầu nối với các doanh nghiệp, các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN để gia tăng các hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan đã trình bày các báo cáo: công tác tài chính, thanh tra nhân dân, công đoàn Trung tâm; đại diện Ban Quản lý Ký túc xá Mễ Trì đã trình bày tham luận về chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho sinh viên KTX Mễ Trì. Hội nghị đã nhất trí và bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 cho Trung tâm.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã trao Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho lãnh đạo Trung tâm và một số cán bộ, viên chức có thành tích cao trong công tác năm 2022.

Hiện nay, ĐHQGHN có 04 Ký túc xá sinh viên bao gồm KTX Ngoại ngữ, KTX Mễ Trì, KTX Mỹ Đình và KTX cơ sở Hòa Lạc.

Ngoài việc phân chia thành khu vực nam nữ riêng biệt, các ký túc xá còn có chỗ ở cho học sinh khối THPT chuyên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và một phần dành cho sinh viên quốc tế.

1. Ký túc xá Mễ Trì gồm 2 toà nhà 5 tầng và 2 toà nhà 4 tầng, có 297 phòng với nhiều loại phòng khác nhau. Tổng số chỗ ở là 1.826, dành cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của các đơn vị: Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường Đại học khoa học Tự nhiên và Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Ngoài ra KTX Mễ Trì còn có Nhà ở cho sinh viên và chuyên gia nước ngoài đến học tập và làm việc tại ĐHQGHN.

2. Ký túc xá Ngoại Ngữ gồm 3 toà nhà 5 tầng (Nhà A, Nhà B, Nhà C), có 268 phòng, với 1.793 chỗ gồm nhiều loại phòng khác nhau dành cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của các đơn vị: Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Y Dược, Khoa Luật, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

3. Ký túc xá Mỹ Đình gồm 2 toà nhà Đơn nguyên 1 và Đơn nguyên 2 nằm trong khu Đô thị Mỹ Đình II, có 388 phòng với 2.328 chỗ ở dành cho sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài đang học tại Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

4. Khu nội trú tại Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội hiện đáp ứng hơn 1000 chỗ ở cho sinh viên nội trú. Phòng ở đạt tiêu chuẩn cao phục vụ tốt nhất cho sinh viên.

Thông tin hỗ trợ học sinh sinh viên: http://css.vnu.edu.vn/

 >>> Tin bài liên quan:

Không gian tiện nghi tại khu nội trú ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc

Ký túc xá - ngôi nhà thứ 2 nơi lưu giữ những kỷ niệm tươi đẹp về quãng đời sinh viên

Gần 4000 sinh viên ĐHQGHN đã đăng ký nội trú trực tuyến

Khám phá Hoà Lạc xanh cùng Project Z: Uni 101

"Hòa Lạc ngày mới": nơi gắn kết các công đoàn viên ĐHQGHN qua hoạt động thể thao

 

 An Bình
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ