TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:42:07 Ngày 06/02/2023 GMT+7
Khoa Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa, Trường ĐH Công nghệ - Đại học Dong – A, Hàn Quốc: Hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giáo dục
Nhằm mở ra cơ hội kết nối sâu rộng, mạnh mẽ và toàn diện trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, Khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa (Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tiến hành ký kết hợp tác với Đại học Dong – A, Hàn Quốc vào sáng ngày 02/02/2023. Hợp tác lần này góp phần vào sự đổi mới đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đẩy mạnh sự phát triển giữa hai đơn vị trong tương lai.

 

Tham dự lễ ký kết về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Chủ nhiệm khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa (CHKT&TĐH), TS. Seung Chul Jung – giảng viên khoa CHKT&TĐH. Về phía ĐH Dong – A có GS. Prof. Kim Jong Wook – giảng viên, Phó Chủ tịch Hội trí tuệ nhân tạo Hàn Quốc.

Đại học Dong-A thành lập từ năm 1946, được biết đến là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất tọa lạc tại trung tâm Tp. Busan – thành phố du lịch lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Với quy mô 12 trường đại học thành viên, 10 viện đào tạo cao học và nghiên cứu sinh, ngôi trường danh giá này đã đào tạo hơn 180.000 nhân tài cho xã hội trong tất cả các lĩnh vực, trong đó các CEO điều hành hơn 1.000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeong Nam. Đại học Dong-A đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, luôn tiên phong trong quá trình quốc tế hóa và phát triển giáo dục với nỗ lực tạo ra nguồn nhân lực toàn cầu dẫn đầu kỷ nguyên toàn cầu hóa. Năm 2005, nhà trường được Hội đồng Giáo dục Đại học Hàn Quốc (Korean Council for University Education – KCUE) đánh giá là một trong những trường đại học xuất sắc của Hàn quốc và được Hiệp hội Giáo sư Đại học Hàn Quốc (Korean Association of University Professors) xếp hạng Top “Trường Đại học Xuất sắc”. 

Trong nội dung thỏa thuận hợp tác, hai đơn vị cùng thống nhất hợp tác nhằm phát huy tiềm năng, khả năng và thế mạnh của hai bên với mục tiêu phát huy lợi thế, tạo ra lợi ích lâu dài. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong đào tạo thông qua hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên, cán bộ; hợp tác về khoa học và công nghệ thông qua tổ chức các dự án, hội nghị chuyên đề; trao đổi thông tin và tài liệu học thuật; các hoạt động khác do cả hai trường cùng hợp tác triển khai.

Sau lễ ký kết, sinh viên Khoa CHKT&TĐH và ĐH Dong – A còn tổ chức giao lưu thông qua cuộc thi điều khiển xe tự hành. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với 5 đội thi là các sinh viên đến từ ĐH Dong – A, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Công nghiệp. Trong đó, hai đội thi của Trường ĐH Công nghệ là những sinh viên K65 ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của Khoa CHKT&TĐH. 05 đội thi đã lần lượt điều khiển xe tự hành đi 3 vòng theo cung đường có sẵn. Kết thúc cuộc thi có 01 giải Nhất, 03 giải Nhì và 01 giải Ba. Theo đó, giải Nhất thuộc về đội thi của ĐH Dong – A gồm các sinh viên Jung HeeChul, Jung Jae Young, Yoon Yong Won, Kim Jung Wook. Cuộc thi này đã tạo cơ hội cho sinh viên, giảng viên hai đơn vị trao đổi và giao lưu về chuyên môn, đồng thời mang lại sân chơi bổ ích và kết nối sinh viên quốc tế với môi trường học tập tại Trường ĐH Công nghệ. Đại diện cho đội giải Nhất của ĐH Dong – A, Jung HeeChul bày tỏ sự vui mừng và bất ngờ khi đội thi đạt giải Nhất. Mặc dù thời gian tham gia cuộc thi ngắn, nhưng các thành viên trong đội đều có ấn tượng tốt đẹp đối với sự thân thiện, ấm áp và chuyên nghiệp của sinh viên Khoa CHKT&TĐH. Bên cạnh đó, các thành viên đều mong muốn có cơ hội được học tập và trải nghiệm môi trường nghiên cứu tại Trường ĐH Công nghệ.

 

5 đội thi điều khiển xe tự hành chụp ảnh kỷ niệm cùng các cán bộ, giảng viên Trường ĐH Công nghệ và ĐH Dong – A

Từ năm 2015, Khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa và Đại học Dong-A đã có những hợp tác trong các hoạt động về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Lễ ký kết hợp tác lần này giữa Khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa cùng Đại học Dong-A là cột mốc đánh dấu mối quan hệ song phương, góp phần thổi luồng gió mới trong tiến trình nâng cao chất lượng đào tạo và khoa học công nghệ của hai bên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

 

 

 UET news - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ