TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 21:20:31 Ngày 31/03/2023 GMT+7
Công đoàn Trung tâm Thư viện và Tri thức số luôn tiên phong trong lĩnh vực tri thức số
Ngày 31/3/2023, Công đoàn Trung tâm Thư viện và Tri thức số, ĐHQGHN tổ chức Đại hội Công Đoàn Cơ Sở khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028, nhằm tổng kết lại những thành tích của nhiệm kỳ vừa qua và đưa ra định hướng trong nhiệm kỳ tới.

Tham dự đại hội có đại diện Công đoàn ĐHQGHN, một số đơn vị thành viên của ĐHQGHN, cùng đội ngũ lãnh đạo Trung tâm và toàn thể đoàn viên công đoàn Trung tâm Thư viện và Tri thức số.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Kim Hương - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm trình bày báo cáo kiểm điểm BCH Công đoàn khóa VII (nhiệm kỳ 2023-2028) và đồng chí Trần Thị Thanh Nga – Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn khóa VII và phương hướng hoạt động khóa VIII (nhiệm kỳ 2023-2028).

Trong nhiệm kỳ qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn ĐHQGHN, sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy và Ban Giám đốc Trung tâm cùng sự đồng lòng của toàn thể công đoàn viên, Công đoàn VNU-LIC đã không ngừng phát triển cả về tổ chức, đội ngũ cán bộ cũng như các hoạt động Công đoàn. Công đoàn Trung tâm thường xuyên đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục nhiều khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn khóa VII đã đề ra. Ngoài việc làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm, Công đoàn VNU-LIC cũng tích cực hưởng ứng các cuộc vận động; liên tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên Công đoàn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được, Công đoàn Trung tâm nhiều năm liền được Công đoàn ĐHQGHN công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được lãnh đạo Trung tâm đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn đã được trao tặng 02 Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ  2023 - 2028, Công đoàn Trung tâm sẽ tập trung vào 04 nhiệm vụ trọng tâm: đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác chính trị tư tưởng, phát huy quyền làm chủ và tiềm năng trí tuệ của đoàn viên Công đoàn; Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; Đẩy mạnh các công tác phục vụ đời sống xã hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn; Hoàn thiện mô hình và quy chế tổ chức, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn, xây dựng Công đoàn Trung tâm vững mạnh toàn diện.

Thông qua đại hội, toàn thể đoàn viên Công đoàn Trung tâm có dịp nhìn nhận lại những việc đã làm được và những điểm yếu cần khắc phục, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Thư viện và Tri thức số Nguyễn Hoàng Sơn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Công đoàn Trung tâm khóa VII, đồng thời chúc mừng và giao nhiệm vụ cho BCH Công đoàn khóa VIII vừa được đại hội tín nhiệm bầu.

Đồng chí Bí thư, Giám đốc Nguyễn Hoàng Sơn bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực, nhiệt huyết tuổi trẻ của đội ngũ cán bộ công đoàn khóa mới. Đồng thời, đồng chí biểu dương và nhấn mạnh những thành tựu tiêu biểu của nhiệm kỳ vừa rồi với những con số và thành tích đáng tự hào. Mặc dù Công đoàn Trung tâm, tỷ lệ công đoàn viên nữ chiếm đa số nhưng đã luôn năng động và tiên phong trong mọi hoạt động công tác.

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm khoá VIII nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ĐHQGHN gồm 3 đại biểu chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

 

Với tỷ lệ nhất trí cao, Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết và biểu quyết tán thành chỉ tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội Công đoàn lần thứ VIII (Nhiệm kỳ 2023-2028) của Trung tâm Thông tin Thư viện và Tri thức số đã thành công, hứa hẹn giai đoạn hoạt động mới gặt hái nhiều thành công hơn nữa với sự năng động, nhiệt huyết và chuyên nghiệp của BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới. Công đoàn Trung tâm sẽ giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu đạt nhiều thành tích mới, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn và đơn vị ngày càng vững mạnh.

Có thể nói, nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Trung tâm Thư viện và Tri thức số, ĐHQGHN đã luôn tiên phong trong mọi lĩnh vực, cụ thể:

Thứ nhất, nhấn mạnh tỉ lệ 92% sinh viên ĐHQGHN hài lòng với học liệu VNU-LIC, được thế giới xếp hạng 48 trên 3.903 thư viện số nội sinh toàn cầu (Top 50) và số 1 Việt Nam trong nhiều năm qua và hàng năm số lượng truy cập, sử dụng, tìm kiếm hơn 23 triệu lượt (đặc biệt năm 2021 là 31 triệu lượt tương tác số để ĐHQGHN dạy online vượt qua đại dịch Covid), học liệu số của VNU-LIC đã phát triển với lượng dữ liệu khổng lồ gồm hơn 170.000 ebooks, giáo trình số, sách tham khảo số trên ứng dụng di động VNU LIC; hơn 35.000 luận án, luận văn – hơn 52.000 khóa luận, kỷ yếu – hơn 2.000 kết quả nghiên cứu; cơ sở dữ liệu ScienceDirect, Springer, Bookboon…với hơn 53.000 sách số, 4.100 tạp chí số…đã và đang là nền tảng học liệu số quan trọng để chuyển đổi số trong đào tạo số và nghiên cứu số để phát triển đại học thông minh ĐHQGHN (2023-2025).

Thứ hai, Trung tâm Thư viện và Tri thức số là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên trong ĐHQGHN chuyển lên Hòa Lạc cùng với nhà điều hành, xây dựng chỉ trong 1 tháng 27 ngày. Với lợi thế đó trung tâm đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng vững chắc để tiên phong phát triển, xây dựng và định hình 6 mô hình trung tâm mới chỉ trong vòng 1 năm để phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc Xanh, Thông Minh, Hiện đại và Tiên phong trong chuyển đổi số gồm: Trung tâm tri thức số cung cấp học liệu số và quản trị tri thức với 10 dịch vụ quản trị tri thức số; Trung tâm công nghệ dữ liệu kết nối tri thức toàn Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu quốc tế về thư viện số, quản trị tri thức số ICADL 2022, Trung tâm tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của ĐHQGHN, Trung tâm kiến tạo môi trường xanh - sinh thái xanh - giao tiếp thân thiện, chu đáo, mến khách.., Trung tâm đổi mới sáng tạo, xây dựng các chương trình giáo dục toàn diện cho năm nhất.

 

Danh sách BCH Công đoàn khóa VIII (Nhiệm kỳ 2023-2028) gồm 7 đồng chí sau đã trúng cử:

Đ/c Vũ Thị Thanh Bình

Đ/c Trương Thuỳ Dung

Đ/c Hà Thị Thuỳ Dương

Đ/c Lê Hương Giang,

Đ/cTrần Thị Thanh Nga

Đ/c Nguyễn Duy Tân

Đ/c Trần Thị Anh Vân.

 

 Trung tâm Thư viện và Tri thức số - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ