TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:20:54 Ngày 06/04/2023 GMT+7
Hội nghị Giao ban ĐHQGHN quý II/2023: Chú trọng công tác kiểm định các chương trình đào tạo đảm bảo yếu tố chất lượng và hiệu quả
Đó là nhấn mạnh của Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tại hội nghị Giao ban ĐHQGHN quý II/2023 được tổ chức ngày 05/4/2023 tại Hòa Lạc.

 

Giám đốc Lê Quân cùng các Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải, Nguyễn Hiệu chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng ĐHQGHN; lãnh đạo khối Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Công đoàn, Đoàn Thanh niên ĐHQGHN; thủ trưởng các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN.

Chánh văn phòng ĐHQGHN Mai Hoàng Anh trình bày báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, Chánh Văn phòng ĐHQGHN Mai Hoàng Anh đã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2023 và kế hoạch trọng tâm công tác quý II/2023. Theo đó, quý I/2023, Văn phòng và các ban chức năng cùng với các đơn vị trong toàn ĐHQGHN đã tích cực triển khai và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Tổ chức Phiên họp Hội đồng ĐHQGHN; Phát động Tết trồng cây trong khuôn viên Đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc; Tổ chức buổi đối thoại giữa Giám đốc ĐHQGHN với sinh viên đang học tập tại Hoà Lạc; ĐHQGHN và Bộ Công an ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đào tạo, nghiên cứu; Ký kết thoả thuận hợp tác với tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Ngãi; Làm việc với Bộ GD&ĐT và ĐHQG TP. Hồ Chí Minh; Tổ chức ngày hội gia đình VNU 2023; Công tác xếp hạng đại học và nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng khác…

Lãnh đạo Văn phòng ĐHQGHN cũng đã trình bày những công việc trọng tâm cần hoàn thành trong quý II/2023 đối với các mảng công tác: Đào tạo, Khoa học & Công nghệ, Tổ chức Cán bộ, Hợp tác & Phát triển, Kế hoạch - Tài chính, Chính trị & Công tác học sinh - sinh viên, Xây dựng và phát triển cơ sở vật chất, Đảm bảo chất lượng giáo dục, Thanh tra & Pháp chế, các hoạt động chung hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận thực trạng khó khăn khi triển khai nhiệm vụ ở các mảng công tác như: Khoa học & Công nghệ, Kiểm định chất lượng giáo dục, vấn đề nhân sự trong các lĩnh vực chuyên môn, học phí, chứng chỉ ngoại ngữ đầu vào, đầu ra, vấn đề chính sách trợ cấp cho sinh viên khối sư phạm, tuyển sinh… Các kiến nghị đưa ra nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ trong thới gian tới.

Tại hội nghị, Ban Giám đốc ĐHQGHN đã giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc mà đơn vị đã và đang gặp phải. Về công tác kiểm định chất lượng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh vai trò và mức độ cấp thiết trong hoạt động tuyển sinh và đào tạo tại các đơn vị đào tạo thành viên, trực thuộc.

Đại diện Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường Quản trị và Kinh doanh chia sẻ những bài học kinh nghiệm về kiểm định.

Trưởng Ban Kế hoạch và Tài chính Phạm Xuân Hoan cho biết về kinh phí ngân sách phân bổ cho các nhiệm vụ, hoạt động của năm 2023, vấn đề thu học phí theo quy định mới của Bộ GD&ĐT.

Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức trao đổi về những vướng mắc trong công tác đào tạo mà các đơn vị gặp phải, đồng thời đề nghị các đơn vị đào tạo cần đảm bảo chất lượng đầu vào và đầu ra của người học.

Trưởng Ban CT & CTHSSV, Giám đốc Nhà xuất bản ĐHQGHN Trần Quốc Bình trình bày các hoạt động hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ Ban hành nghị định về ĐHQGHN. Ngoài ra, ông Trần Quốc Bình cũng chia sẻ thực trạng mà công tác xuất bản đang gặp phải, kiến nghị cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, nhà khoa học để đẩy mạnh công tác xuất bản học liệu, giáo trình ở các cấp đào tạo.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu nhấn mạnh về công tác quản lý cơ sở vật chất, thiết bị tại các đơn vị.

Kết luận hội nghị Giao ban, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân ghi nhận và biểu dương các đơn vị đã tích cực thực hiện các kế hoạch quý I, triển khai thành công công tác tuyển sinh, mở ngành, truyền thông, kiểm định… được xã hội đánh giá cao. Trong thời gian vừa qua, ĐHQGHN đã có nhiều điểm sáng trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đào tạo, hợp tác trong và ngoài nước.

Trong quý II/2023, ĐHQGHN sẽ đồng hành cùng các đơn vị để đẩy nhanh hoạt động tuyển sinh đại học và sau đại học, tuyển đúng và đủ đảm bảo chất lượng đầu vào. Các đơn vị đào tạo ngành sư phạm tuyển sinh phù hợp với kế hoạch ngân sách, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Về công tác hợp tác phát triển, ĐHQGHN đẩy mạnh hoạt động hợp tác toàn diện với một số tỉnh ven biển miền Trung và Đông Bắc để hình thành tam giác phát triển nền kinh tế tri thức, khẳng định vai trò, vị thế của ĐHQGHN.

Trong công tác kiểm định, các đơn vị đào tạo cần thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng để các ngành đào tạo của ĐHQGHN không chỉ là đạt chuẩn khu vực châu Á mà còn hướng đến các tiêu chuẩn quốc tế.

Giám đốc Lê Quân nhấn mạnh, trong thời gian tới, trên tinh thần hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN, các đơn vị trong toàn ĐHQGHN lấy Hòa Lạc làm điểm đến để triển khai các hoạt động chung như hội nghị khoa học, lễ khai giảng, trao bằng tốt nghiệp, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao…

>>> Tin bài liên quan:

-Hội nghị giao ban ĐHQGHN quý II/2022: các hoạt động làm việc, học tập tại Hòa Lạc được triển khai tích cực

-Hội nghị giao ban ĐHQGHN quý IV/2022: Tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đúng, đủ các nhiệm vụ đề ra

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ