TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:18:23 Ngày 15/05/2023 GMT+7
Công đoàn ĐHQGHN luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh
Công đoàn ĐHQGHN là một trong 133 tập thể và cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 -2022, tại hội nghị sơ kết 2 năm và biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW được tổ chức vào ngày 14/5/2023 tại Hà Nội.

Giai đoạn 2021 - 2022, các cấp công đoàn đã tuyên truyền, vận động 7.256 lượt tập thể và 812.800 lượt cá nhân đăng ký học tập và làm theo Bác với 966.500 việc làm cụ thể, xây dựng 2.989 mô hình hay, cách làm tốt. Các cấp công đoàn đã biểu dương, khen thưởng 14.158 tập thể, cá nhân.

 

Tổng Liên đoàn đã lựa chọn biểu dương và trao tặng Bằng khen cho 58 tập thể, 75 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Tại buổi gặp mặt 133 điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, đây đều là những câu chuyện đẹp, truyền đi cảm hứng tích cực cho công nhân viên chức, người lao động. Chủ tịch nước mong thông qua tuyên dương, những câu chuyện sẽ lan tỏa các thông điệp tích cực để mọi người học tập và noi theo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ xúc động trước những thành tích của 133 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; nhấn mạnh, những kết quả đạt được của đất nước trong thời gian qua có sự đóng góp của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp của công nhân viên chức lao động và công đoàn các cấp.

Chủ tịch nước hoan nghênh, đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quán triệt, thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và tổ chức tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hệ thống Công đoàn thời gian qua. Tổ chức Công đoàn đã ý thức đầy đủ, sâu sắc về trách nhiệm của tổ chức chính trị - xã hội đại diện quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động cả nước.

Đại diện Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo (ở thứ 3 từ trái qua) nhận Bằng khen 

Phó Chủ tịch, Phụ trách Công đoàn ĐHQGHN Thảo Vân cho biết, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương và tặng Bằng khen là sự ghi nhận về mọi sự đóng góp của ĐHQGHN với Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đây là động lực rất lớn nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần giúp công đoàn cơ sở ngày càng nỗ lực, quyết tâm, cống hiến sức lực và trí tuệ để thử thách nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành.

Trong 2 năm qua, Công đoàn ĐHQGHN luôn tự hào về những đóng góp của mỗi cá nhân, tập thể công đoàn trong phòng chống dịch Covid -19; nhiều hoạt động thiện nguyện, hoạt động xã hội đã được thực hiện, được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao mọi hoạt động của ĐHQGHN. Công đoàn ĐHQGHN đã biến lý thuyết học và theo phong cách Bác Hồ thông qua thành tích đạt được.

Trong thời gian tới, Công đoàn ĐHQGHN sẽ tiếp tục cố gắng và hành động trên mọi phương diện về chuyên môn, thiện nguyện. ĐHQGHN sẽ là đơn vị đi đầu trong công tác đổi mới, sáng tạo, ở đâu gặp khó ở đó có Công đoàn ĐHQGHN. Tạo môi trường tốt nhất về mặt tinh thần cho mỗi thành viên công đoàn, cùng nhau xây dựng một tập thể vững mạnh về cả trí và đức.

Bằng những hành động cụ thể như: nâng cao tư tưởng đường lối chính trị, đồng lòng quyết tâm để phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc phát triển bền vững, xanh, hiện đại; hướng tới Đại hội Công đoàn thành công; chăm lo đời sống cán bộ, khích lệ thông qua từng nhiệm vụ nhỏ, thật sự thành mái nhà, tương thân tương ái khi cần thiết; tạo điều kiện cho cán bộ học tập, nâng cao năng lực cho cán bộ; xây dựng đội ngũ nói chung đều chuyên nghiệp, ở tất cả mọi vị trí việc làm, từ mọi vị trí; cố gắng phát triển, vận động công đoàn nâng cao tinh thần hoạt động thể thao, tinh thần phấn khởi. 

>>> Tin bài liên quan:

- Công đoàn ĐHQGHN ủng hộ 1,2 tỷ đồng xây dựng công trình cho 2 trường học

- Công Đoàn ĐHQGHN ủng hộ 150 triệu đồng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Công đoàn ĐHQGHN chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung

- Nhiều ý tưởng của nữ công đoàn viên ĐHQGHN đề xuất có tính khả thi cao

- Chuyển đổi số trong quản lý hoạt động Công đoàn các Đại học quốc gia, Đại học vùng, Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tạo động lực cho các công đoàn viên của ĐHQGHN phát huy năng lực một cách toàn diện

Công đoàn ĐHQGHN luôn đồng hành cùng người lao động

Khánh thành 02 công trình Trường học từ thiện tại Quảng Bình, Quảng Trị do Công đoàn ĐHQGHN hỗ trợ

ĐHQGHN quyên góp gần 730 triệu đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh

"Hòa Lạc ngày mới": nơi gắn kết các công đoàn viên ĐHQGHN qua hoạt động thể thao

Công đoàn viên Cơ quan ĐHQGHN sẵn sàng chuyển tới nơi làm việc mới tại Hòa Lạc

Công đoàn viên Cơ quan ĐHQGHN sẵn sàng tâm thế làm việc ở trụ sở mới tại Hòa Lạc

Công đoàn ĐHQGHN chia sẻ yêu thương với công đoàn viên

 Nhật Sơn
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ