TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:24:38 Ngày 15/07/2023 GMT+7
Hơn 600 tân Cử nhân Trường Đại học Luật, ĐHQGHN nhận bằng tốt nghiệp
Ngày 14/7, Trường Đại học Luật, ĐHQGHN đã đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Cử nhân cho 625 sinh viên khóa QH – 2019 - L. Đây là khóa đầu tiên tốt nghiệp sau khi Quyết định của Thủ tướng về việc thành lập Trường Đại học Luật có hiệu lực.

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, ĐHQGHN tin rằng các bạn sinh viên sẽ sớm khẳng định mình trong công việc và trong xã hội. Trường Đại học Luật luôn đồng hành và sẻ chia cùng các tân cử nhân trong những chặng đường mở rộng tiếp theo

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, đào tạo cán bộ pháp lý đóng một vai trò trọng yếu đối với sự phát triển bền vững của đất nước, đặc biệt là trong bối cảnh chuyển biến mạnh mẽ của các quan hệ hội nhập chính trị - văn hóa - kinh tế - xã hội cũng như sự phát triển của KHKT công nghệ như hiện nay. Trong những năm qua, Trường Đại học Luật, ĐHQGHN đã không ngừng đầu tư mọi nguồn lực cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, công tác đảm bảo chất lượng, phát triển đội ngũ cũng như cải thiện mọi mặt hoạt động hướng tới người học.

Đây là khóa đầu tiên có sinh viên Luật thương mại quốc tế tốt nghiệp. Trong gần 100 CSĐT luật của cả nước, Trường Đại học Luật - ĐHQGHN là một trong số ít các CSĐT Luật của các nước có các CTĐT ở cả 3 bậc đào tạo: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ… Sản phẩm đầu ra của các loại hình đào tạo của Trường đều được xã hội đánh giá cao về chất lượng và về tiềm năng nguồn nhân lực; phần lớn người học sau khi tốt nghiệp đáp ứng tốt những điều kiện cần và đủ của nhà tuyển dụng với những phản hồi tốt. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các cơ sở giáo dục Đại học như hiện nay, Trường Đại học Luật tự tin với sản phẩm đào tạo thực chất của mình; đồng thời, đây cũng là động lực cho Trường phấn đấu hơn nữa để có thể khẳng định vị thế của mình trong tương lai trong tâm thế tự chủ trên nhiều phương diện.

 

Trong đợt tốt nghiệp bậc đại học chính quy lần này, Khoa Luật có 458 sinh viên khóa QH 2019 của 4 chương trình đào tạo Luật học, Luật Kinh doanh, Luật học chất lượng cao và Luật Thương mại quốc tế được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân, trong đó: Ngành Luật: có 250 cử nhân, trong đó có: 03 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (đạt 1,2%), 55 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (đạt 22%), 192 sinh viên tốt nghiệp loại khá (đạt 76,8%); Tỷ lệ tốt nghiệp so với sinh viên cuối khóa đạt 70,82%; Ngành Luật chất lượng cao theo Thông tư 23/2014 của Bộ GD & ĐT: có 36 cử nhân, trong đó có: 09 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (đạt 25%), 27 tốt nghiệp loại khá (đạt 75%); Tỷ lệ tốt nghiệp so với sinh viên cuối khóa đạt 75%; Ngành Luật Kinh doanh: có 131 cử nhân, 51 sinh viên đạt loại Giỏi (chiếm 38,93%) và 80 sinh viên loại Khá (chiếm 61,07%). Tỷ lệ tốt nghiệp so với sinh viên cuối khóa đạt 75,72%; Ngành Luật Thương mại quốc tế: có 41 cử nhân, trong đó có 28 sinh viên đạt loại giỏi (chiếm 68,29%) và 13 sinh viên đạt loại khá (chiếm 31,71%). Tỷ lệ tốt nghiệp so với sinh viên cuối khóa đạt 80,39%.

Đặc biệt Khóa QH-2019 có 08 sinh viên ngành Luật Kinh doanh và 61 sinh viên ngành Luật tốt nghiệp trước thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm. Ngành Luật Thương mại quốc tế là năm đầu có sinh viên tốt nghiệp, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 80,39%, đây là thành công bước đầu, đáng khích lệ để Trường tiếp tục xây dựng, triển khai chương trình đào tạo ngành Luật thương mại quốc tế. Ngoài ra, cùng tốt nghiệp và được nhận bằng cử nhân đợt này, có 18 sinh viên các khóa trước.

Tại buổi lễ, Công ty luật Nishimura & Asahi trao 03 suất học bổng dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nhiều cố gắng vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá tương đương 500 USD

Tống Thị Phương, sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc nhất khóa học

Với niềm hân hoan với kết quả đã đạt được, Tống Thị Phương K60A ngành Luật học đại diện các tân cử nhân bày tỏ niềm tự hào khi được học tập tại môi trường giáo dục hiện đại, theo đúng tinh thần: Khai phóng - Chất lượng cao - Phát triển bền vững. Tân cử nhân cũng gửi lời tri ân tới nhà trường, giảng viên, gia đình và những người bạn đã truyền động lực, đem đến nhiều bài học ý nghĩa và tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp trong suốt bốn năm học. Nhìn lại chặng đường học tập với cả những niềm vui, thách thức và cơ hội, Phương chia sẻ: “Đại học thực sự đã 'thay đổi mình rất nhiều. Mình nhận ra rằng, bất cứ ai, nếu đủ nỗ lực và kiên trì, đều có thể chạm đến ước mơ. Chúng ta hãy cùng mạnh mẽ vượt qua những thử thách của cuộc đời, như cách ta đã vượt qua những thử thách ở trường đại học. Nếu vấp ngã, hãy đứng dậy và đi tiếp, vì thất bại chỉ đến khi ta bỏ cuộc. Mình chúc các bạn chân cứng đá mềm, vượt qua thử thách, thành công chạm tới ước mơ”.

Tấm bằng Tốt nghiệp là những thành quả ghi nhận cả một quá trình nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ học tập của các tân cử nhân

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

>>> Các tin bài liên quan:

Thành lập Trường Đại học Luật - Khẳng định chất lượng đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học pháp lý của đất nước

Thông tin tuyển sinh ĐHCQ năm 2023 của ĐHQGHN

 Lan Anh - Chi Mai - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ