TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:24:28 Ngày 15/07/2023 GMT+7
Sinh viên đạt học bổng Đồng hành Vingroup - ĐHQGHN, triển vọng lớn cho nguồn nhân lực nước nhà
Ngày 13/7/2023, 20 sinh viên xuất sắc từ các trường thành viên của ĐHQGHN đã vinh dự nhận học bổng Đồng hành Vingroup với tổng giá trị tài trợ cho năm học 2022 - 2023 là 500 triệu đồng. Cùng dõi theo 4 trong số 20 sinh viên xuất sắc: Lê Minh Kiệt, Đặng Triệu Huyền Linh, Nguyễn Minh Anh, Hoàng Văn Phúc để nghe những chia sẻ của các bạn sau khi nhận học bổng danh giá từ Tập đoàn Vingroup.

 

20 sinh viên ưu tú cùng các thầy cô trong buổi lễ trao học bổng Đồng hành Vingroup - ĐHQGHN sáng ngày 13/7/2023

Chương trình Học bổng Đồng hành Vingroup - ĐHQGHN là sự tiếp nối hành trình 5 năm tài trợ của Vingroup cho các sinh viên của ĐHQGHN. Ngày 30/3/2023, Tập đoàn Vingroup thông qua Trường đại học VinUni và Công ty Vinacademy đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập chương trình học bổng đồng hành Vingroup dành riêng cho ĐHQGHN.

Lê Minh Kiệt, Đặng Triệu Huyền Linh, Nguyễn Minh Anh, Hoàng Văn Phúc là 4 đại diện tiêu biểu cho các trường thành viên trực thuộc ĐHQGHN vinh dự được nhận học bổng lần này

Với Lê Minh Kiệt, sinh viên Trường ĐH Việt Nhật, học bổng Đồng hành Vingroup là một dấu mốc tiếp theo trong quá trình gặt hái những thành tích xuất sắc.

Tập trung vào Khoa học kỹ thuật từ cấp THPT, đến nay, Kiệt đã đạt được những thành tích sáng giá trong chuyên môn: Giải nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Huy chương vàng cuộc thi Khoa học kỹ thuật lần thứ 48 tại Geneva, huy chương vàng cuộc thi Phát minh và Sáng chế Quốc tế INTARG năm 2021,...

Không chỉ sở hữu thành tích ấn tượng qua những cuộc thi về Khoa học Kỹ thuật trong và ngoài nước, Minh Kiệt còn tham gia đa dạng các hoạt động ngoại khóa: từ hoạt động tình nguyện đến hoạt động nghệ thuật. Được biết, cậu yêu thích âm nhạc, biết chơi guitar, có tìm hiểu piano, violin và là phó chủ tịch CLB âm nhạc DUKA, đã cùng CLB tham gia nhiều buổi diễn.

Đặng Triệu Huyền Linh, sinh viên Trường ĐH Giáo dục - ĐHQGHN đã chinh phục hội đồng xét tuyển với thành tích học tập tốt cùng một trái tim nhân hậu qua rất nhiều dự án thiện nguyện.

Linh từng tham gia nhiều hoạt động vì trẻ em như: kêu gọi ủng hộ SGK cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung năm 2020, làm TNV dạy tiếng Anh cho trẻ em Mù Căng Chải năm 2022, tham gia các bếp ăn 0đ để hỗ trợ bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Viện huyết học - Truyền máu Trung ương. Ngoài ra, Linh còn có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng như: làm TNV khoá tu mùa hè, cùng gia đình quyên góp nhu yếu phẩm, đồ y tế tại các khu cách ly địa phương ở xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang trong những ngày dịch căng thẳng.

Hoàng Văn Phúc, đến từ Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN là một sinh viên vượt khó với niềm đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH) và lý tưởng cống hiến cho cộng đồng.

Đối với Phúc, tham gia NCKH từ khi còn là sinh viên giúp bạn học được cách tra cứu, đọc sâu tài liệu - một kỹ năng quan trọng khi hiện tại, sinh viên đang tiếp cận với nhiều nguồn thông tin khác nhau. NCKH cũng giúp rèn được cách viết đúng, hợp nội dung, hoàn cảnh và viết hay. Đặc biệt, sau thời gian NCKH, Phúc phát triển được tính kiên trì và tự giác - điều cần thiết để hội nhập với thị trường lao động trong tương lai.

Là sinh viên chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Phúc chủ động tham gia những hoạt động ngoại khóa với tinh thần công dân toàn cầu. Đây vừa là cơ hội để nâng cao năng lực ngoại ngữ, tiếp xúc với những nhà lãnh đạo, diễn giả tài giỏi, vừa là môi trường thích hợp để trau dồi các kỹ năng. Kỹ năng sắp xếp thời gian, kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế và kỹ năng xây dựng mối quan hệ là ba điều quý giá mà Phúc học được từ quá trình hoạt động ngoại khóa.

Nguyễn Minh Anh, sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) để lại dấu ấn với những thành tích nổi bật ở bộ môn Sinh học và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Mong muốn nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng, Minh Anh chọn hướng nghiên cứu Sinh học ứng dụng. Để hiện thực hóa mong muốn trên, nữ sinh không chỉ mở rộng vốn kiến thức bằng việc học tại trường, mà còn chủ động tham gia những hoạt động ngoại khóa với mục đích bảo vệ môi trường và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ thiệt thòi.

Vinh hạnh, tự hào, hạnh phúc là cảm xúc chung của các bạn sinh viên khi nhận được học bổng giá trị cao và mang nhiều ý nghĩa nhân văn này. Đúng như ý nghĩa của tên gọi, học bổng tài trợ cho mỗi cá nhân 25 triệu đồng/năm sẽ tiếp sức và đồng hành với sinh viên ĐHQGHN trong suốt thời gian theo học bậc đại học tại trường.

Năm nay, có 34 sinh viên tham gia ứng tuyển học bổng, với phổ điểm chênh lệch giữa các em rất thấp - chỉ từ 0,3 đến 0,4 điểm. Sinh viên đối mặt với tỷ lệ cạnh tranh cao, áp lực lớn, sự chọn lọc qua nhiều vòng với những khó khăn, thách thức không nhỏ. Hội đồng xét tuyển đã phải cân nhắc rất khó khăn để chọn ra 20 sinh viên ưu tú nhất vinh dự nhận học bổng.

Với tỷ lệ cạnh tranh cao và quá trình xét tuyển chọn lọc, các bạn sinh viên gặp không ít những khó khăn khi tham gia ứng tuyển học bổng. Dù vậy, mỗi sinh viên đều có cho mình những bí quyết riêng để tối ưu việc học, năng động cống hiến trong các hoạt động ngoại khóa, từ đó đạt được mục tiêu đã đề ra.

Đạt được học bổng Đồng hành Vingroup là sự ghi nhận cho quá trình học tập không ngừng nghỉ, liên tục trau dồi kiến thức, kỹ năng của các bạn sinh viên. Nhờ học bổng, quá trình đó sẽ được tiếp sức, hỗ trợ, nâng bước để các em viết tiếp ước mơ của mình, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

>>> Các tin bài liên quan:

- 14 học viên cao học và nghiên cứu sinh ĐHQGHN nhận học bổng Toshiba đợt 1 năm học 2022-2023

- 50 sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN nhận học bổng EVN-VNU

- Lần đầu tiên sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số”

- [Infographic] Năm học 2022-2023: Đa dạng học bổng ngoài ngân sách cho người học

- 57 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng ADF năm học 2022 – 2023

- 30 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN nhận học bổng Mitsubishi năm học 2022-2023

 Nguyễn Yến - Chi Mai - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ