TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 22:15:50 Ngày 28/08/2023 GMT+7
Trường ĐH Giáo dục tiên phong trong đào tạo lĩnh vực khoa học giáo dục
Ngày 27/08/2023, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động và Tổng kết năm học nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm học 2022-2023 và đề ra kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2023-2024.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đại diện Công đoàn ĐHQGHN, lãnh đạo một số Ban Chức năng cùng 123 cán bộ, viên chức người lao động Trường ĐH Giáo dục.


Đoàn Chủ tịch gồm 3 đồng chí: Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh, Chủ tịch Công đoàn Trường Nguyễn Đức Huy và Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Quản trị Chất lượng Nguyễn Thuý Nga điều hành Hội nghị.

Năm học vừa qua, Trường ĐH Giáo dục đã trải qua với những thời cơ và thuận lợi, nhưng cũng đặt ra nhiều khó khăn thách thức, mặc dù vậy, Trường ĐH Giáo dục đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Nhiều hoạt động khoa học giáo dục khởi sắc

Phó Hiệu trưởng nhà trường Phạm Văn Thuần trình bày báo cáo phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới 2023-2024 với các nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra. 

Công tác tuyển sinh đạt và vượt chỉ tiêu được giao; Công tác tổ chức đào tạo được thực hiện tốt, sinh viên tốt nghiệp khóa 1 của các ngành đào tạo mới được kết nối và có việc làm trước và ngay sau tốt nghiệp. Tích cực, chủ động và trách nhiệm trong triển khai các hoạt động đào tạo tại Hoà Lạc được ĐHQGHN ghi nhận.

Công tác hỗ trợ người học được triển khai sâu rộng đến toàn thể đội ngũ cán bộ giảng viên; huy động nhiều nguồn lực xã hội. Tăng nguồn kinh phí hỗ trợ người học, qua đó số lượng SV được nhận học bổng, hỗ trợ được tăng lên. Các hoạt động kết nối, rèn luyện SV được các Khoa đào tạo; Đoàn TN quan tâm triển khai ngày một bài bản và có hiệu quả. Hoạt động rèn luyện và phát triển toàn diện học sinh tiếp tục được đẩy mạnh, trở thành điểm nhấn của Trường THPT KHGD.

Công tác đảm bảo chất lượng (ĐBCL) được tăng cường: Hoàn thiện và nâng cao hiệu quả của hệ thống ĐBCL bên trong; Là đơn vị trong ĐHQGHN có tỷ lệ chương trình đào tạo thạc sĩ được KĐCL cao (5/11 chương trình).

Nghiên cứu Khoa học và hợp tác phát triển có nhiều khởi sắc: Số lượng đề tài NCKH các cấp được cấp mới và nghiệm thu tăng so với kế hoạch (15%); Số lượng bài 27 báo trong nước tăng 10%; Số lượng bài báo Quốc tế tăng (19,7%); Gia tăng và củng cố 03 nhóm nghiên cứu mạnh cấp ĐHQGHN, thành lập 01 nhóm nghiên cứu mạnh cấp cơ sở; 01 bằng sáng chế. Nhiều cán bộ 03 giảng viên, 01 nghiên cứu mạnh và 05 sinh viên/ nhóm sinh viên của nhà trường được khen thưởng các cấp về công tác nghiên cứu khoa học. “Diễn đàn Hà Nội lần thứ hai về khoa học giáo dục và sư phạm” (The 2th Hanoi Forum on Pedagogy and Educational Sciences - HaFPES 2022) tổ chức thành công đã khẳng định uy tín học thuật của Trường ĐHGD trên bản đồ giáo dục đại học tại Việt Nam. Tăng cường hợp tác trong và ngoài nước với 18 MOU hợp tác mới.

Công tác tổ chức cán bộ có những bước tiến quan trọng: Hội đồng trường được công nhận và đi vào hoạt động bài bản, có sự phối hợp và vận hành bước đầu hiệu quả với mối quan hệ Đảng uỷ - Hội đồng trường – Ban giám hiệu; thông qua nhiều văn bản quan trọng của nhà trường (quy chế tổ chức hoạt động, quy chế dân chủ, quy chế tài chính, quy chế đào tạo, quy chế công tác sinh viên, Quy hoạch phát triển đội ngũ …). Công tác quy hoạch bổ nhiệm được triển khai tốt, phát huy được nguồn lực nội tại của nhà trường thể hiện tầm nhìn và lộ trình phát triển đội ngũ. Tiếp tục thu hút được nhân lực chất lượng cao về công tác tại trường, công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ/ giảng viên tiếp tục được triển khai có chiều sâu, thiết thực. Bên cạnh đó hoạt động thi đua khen thưởng tiếp tục thể hiện được sự ghi nhận và động viên kịp thời cán bộ, giảng viên toàn trường.

Tiếp tục gia tăng nguồn thu từ các hoạt động đa dạng, nâng cao thu nhập của cán bộ giảng viên; tăng kinh phí triển khai các hoạt động Khoa học công nghệ; cải tạo cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu thực hiện các nhiệm vụ chiến lược của nhà trường. Tiếp tục khai thác, sắp xếp và huy động hiệu quả cơ sở vật chất tại Xuân Thuỷ, Lương Thế Vinh và Hoà Lạc để triển khai các hoạt động của nhà trường;

Tiên phong và trách nhiệm trong việc tăng cường các hoạt động tại Hoà Lạc

Là một trong các đơn vị đầu tiên đưa sinh viên tới học tập tại Hoà Lạc, tích cực tham gia hoạt động vì Hoà Lạc xanh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm của sinh viên, học sinh; các hoạt động tập huấn, khoa học của giảng viên tại Hoà Lạc. Hoạt động tuyển sinh và tổ chức học tập của học sinh khối 10 năm 2023-2024 bước đầu đạt những kết quả đánh ghi nhận.

 

Thể hiện vai trò và trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực giáo dục: Tiếp tục được tin tưởng và hoàn thành nhiệm vụ “nghiên cứu và khảo sát công tác đổi mới kiểm tra đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông sau 10 năm thực hiện nghị quyết 29” trong thời gian ngắn; có báo cáo tham vấn với Quốc hội, Ban tuyên giáo trung ương, Bộ giáo dục đào tạo về các vấn đề giáo dục. Tham gia trực tiếp trong các tổ công tác xây dựng đề án 28 phương án thi và xét tốt nghiệp sau 2025; đội ngũ giảng viên của nhà trường tham gia tích cực và trách nhiệm trong các hoạt động viết sách giáo khoa, tập huấn triển khai sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tiếp tục triển khai có hiệu quả

Kênh hỗ trợ giáo dục phổ thông với các chủ đề thiết thực. Các giảng viên, chuyên gia tích cực có tiếng nói trách nhiệm trong cộng đồng về các lĩnh vực giáo dục: trường học hạnh phúc, dạy học tích hợp, công nghệ trong giáo dục.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn chúc mừng và đánh giá cao những kết và thành tựu đạt được của Trường ĐH Giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua.

Phó Giám đốc nhấn mạnh, Trường ĐH Giáo dục là đơn vị đã tiên phong, đóng góp vào sự phát triển chung của ĐHQGHN tại Hoà Lạc. Trên mọi lĩnh vực công tác đều hoàn thành tốt và bứt phá phát triển mạnh mẽ. Trường đã hoàn thiện tốt cơ cấu tổ chức, quy mô tuyển sinh tiếp tục gia tăng, đào tạo bồi dưỡng có đóng góp lớn trong việc nâng cao vị thế của Trường đối với xã hội. Hoạt động khoa học công nghệ phát triển ổn định, đa dạng các dự án hợp tác với đối tác trong và ngoài nước. Nguồn thu cho cán bộ, giảng viên tiếp tục gia tăng so với năm học trước.

Trong thời gian tới, Phó Giám đốc đề nghị, Trường ĐH Giáo dục cần bám sát các nhiệm vụ trọng tâm theo KPI do ĐHQGHN đề ra. Trường cần tiếp tục đẩy mạnh công bố quốc tế, ưu tiên đầu tư vun cao; ĐHQGHN sẵn sàng có chính sách đối ứng với những hợp đồng nghiên cứu theo nhu cầu doanh nghiệp; tập trung vào các sản phẩm khoa học phục vụ cộng đồng; tập trung thu hút nhân sự chất lượng cao; tăng cường trao đổi giảng viên quốc tế. Đặc biệt, Phó Giám đốc nhấn mạnh, nhà trường tiếp tục với vai trò tiên phong và đẩy mạnh lĩnh vực công nghệ giáo dục; tham khảo các mô hình ứng dụng sử dụng AI tạo sinh trong giảng dạy và học tập; chú trọng quan tâm đến xếp hạng đại học để gia tăng thứ hạng và uy tín của Nhà trường trên trường quốc tế.

Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh phát biểu tiếp thu ý kiến của lãnh đạo ĐHQGHN

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc ĐHQGHN, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục Nguyễn Quý Thanh bày tỏ quyết tâm, trên cơ sở dự thảo đề xuất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới và ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc ĐHQGHN, Trường ĐH Giáo dục sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Năm 2022-2023, là năm nhà trường có bước tiến mới trong việc chuyển đổi hoàn thiện tất cả các chương trình đào tạo từ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ theo quy chế mới; áp dụng các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy theo hướng tiên tiến, có ứng dụng công nghệ giáo dục, gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên với đào tạo; Mở mới ít nhất 2 chương trình đào tạo thạc sĩ. Triển khai đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo thạc sĩ theo Bộ tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT; Triển khai tự đánh giá để chuẩn bị cho kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo đối với 4 chương trình của nhóm ngành GD3. Ban hành Quy định về công tác Đảm bảo chất lượng; Ban hành Quy định về công tác Thanh tra – Pháp chế tại Trường ĐHGD.

Trong năm học 2023-2024, Trường ĐH Giáo dục sẽ chú trọng vào các hướng nghiên cứu trọng điểm; Tập trung phát triển các dòng sản phẩm khoa học và công nghệ có khả năng ứng dụng, gắn với chuyển giao cho doanh nghiệp; Gia tăng chỉ số công bố quốc tế; Gia tăng các đăng ký sở hữu trí tuệ; Tổ chức quản lý, hỗ trợ tốt sinh viên sư phạm tại Hoà lạc; Hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên, khảo sát việc làm sinh viên sau tốt nghiệp. Tìm kiếm các đối tác trong và ngoài nước phù hợp với mục tiêu và thế mạnh của nhà trường; Duy trì và mở rộng thêm các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học, các tổ chức quốc tế; Tăng cường thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; Tập trung công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh; Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Giáo dục tại Hoà Lạc.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận hoàn thiện dự thảo báo cáo tổng kết của Trường đã được các đại biểu bàn thảo.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới

Trong năm học 2022-2023, nhiều tập thể và cá nhân của Trường đã cống hiến, góp phần và sự phát triển của Trường ĐH Giáo dục.

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn trao Quyết định khen thưởng bằng khen của giám đốc ĐHQGHN cho Trường Đại học Giáo dục đã đóng góp tích cực trong việc triển khai các hoạt động tại khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc năm học 2022-2023

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn trao Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT về việc công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc” cho các đơn vị thuộc ĐHQGHN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về cho Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục Nguyễn Quý Thanh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục từ năm học 2020-2021 đến năm học 2021-2022

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vềviệc công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ GD&ĐT” cho Phạm Văn Thuần  vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác trong 3 năm, từ năm học 2019-2020 đến năm học 2021 – 2022.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho Trường THPT Khoa học Giáo dục vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu các khối thi đua của ĐHQGHN trong việc thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021 - 2022.

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu các khối thi đua của ĐHQGHN trong việc thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021 - 2022. 

Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh trao quyết định và phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công bố quốc tế.

 

 

 

 Yến Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ