TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:42:03 Ngày 24/09/2023 GMT+7
Đêm hội Trăng rằm – Kết nối yêu thương
Đây là chủ đề của đêm hội trung thu do Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN phối hợp với các Công đoàn Trường ĐH Việt Nhật, Trung tâm GDQPAN, Trung tâm Quản lí Đô thị Đại học, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục tổ chức chiều 23/9/2023, tại Hoà Lạc.

 

 

Sự kiện nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các cháu thiếu nhi là con của công đoàn viên thuộc 6 đơn vị tại Hoà Lạc bước vào năm học mới và Tết Trung thu 2023. Đây là dịp không chỉ dành riêng cho tuổi thơ, mà còn là ngày vui dành cho các gia đình, gắn kết các thành viên của gia đình và các đơn vị.  Với chương trình Đêm hội Trăng rằm – Kết nối yêu thương, các con em thiếu nhi trong toàn ĐHQGHN được trải nghiệm thực sự với những nét văn hóa cổ truyền của người Việt Nam, để không quên truyền thống, không ngừng ước mơ, nỗ lực phấn đấu đạt những điều tốt đẹp nhất, trọn vẹn nhất”.

Chương trình đã thu hút đông đảo các cháu thiếu nhi tham gia với các hoạt động giao lưu văn nghệ và trải nghiệm các trò chơi dân gian như: Làm đèn ông sao, nặn tò he, tô tượng, thử tài đố vui, làm bánh trung thu, phá cỗ…, gắn liền với các hoạt động giáo dục truyền thống của dân tộc nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui tươi, động viên các con em của các công đoàn viên đang công tác tại ĐHQGHN bước vào năm học mới chăm ngoan, học giỏi. Đây thực sự là món quà tinh thần thiết thực mà Công đoàn ĐHQGHN mong muốn dành cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu.

Đêm hội trăng rằm có muôn màu sắc: Ánh trăng thu tròn vành vạnh, ánh đèn lấp lánh: Đèn ông sao, đèn kéo quân và rộn rã âm thanh tiếng trống của những đoàn múa lân, múa sư tử. Mâm cỗ Trung thu chính là trái nhân, trái nghĩa, trái của sự sống để nhớ về nguồn cội, để biết ơn bàn tay chăm sóc tỉa tót, vun xới của ông bà, cha mẹ. Mâm quả chính là món quà của cây vườn hoa lá dâng tặng cho các em với bao hương vị của sự vẹn toàn, sung túc, đầy đủ. Và qua khuôn thành bánh nướng, bánh dẻo, thành bánh vuông, bánh tròn từ các em nhỏ tự tay gói nặn đã tạo nên một niềm vui khó tả và để lại dấu ấn khó phai trong lòng con trẻ trong đêm hội ý nghĩa này.

Chia sẻ cảm xúc về đêm hội, hầu hết các em nhỏ đều bày tỏ phấn khởi, hào hứng và vui vẻ, đặc biệt là được xem các tiết mục múa lân, được tham gia làm bánh, trò chơi dân gian, phá cỗ cùng chú cuội, chị hằng và mong muốn được tham gia nhiều trò chơi nữa trong những dịp trung thu sau.

Đêm hội trăng rằm đã kết thúc và đã để lại niềm dư âm thú vị cho các con trẻ, cũng là dịp tạo nên sự kết nối tính cộng đồng chia sẻ, tính bao dung nhân ái, hiếu thuận hòa trong cái đẹp, cái sáng, cái lấp lánh, cái bay bổng, thăng hoa để giao thoa với thiên nhiên, với vũ trụ để chắp cánh cho bao ước vọng của đời người…

 

>>> Xem lại khoảnh khắc vui trung thu tại đây

 

 Thùy Dương, Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ