TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:47:11 Ngày 08/04/2024 GMT+7
Thủ lĩnh trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội: Tự tin, nhiệt huyết và đầy đam mê
Ngày 6-7/4/2024, tại Ba Vì, Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ ĐHQGHN đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên ĐHQGHN tổ chức chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) Thủ lĩnh trẻ ĐHQGHN quý I năm 2024. Đây là sân chơi kết nối học sinh, sinh viên đang học tập tại các đơn vị thuộc ĐHQGHN.

CLB Thủ lĩnh trẻ là nơi phát hiện, bồi dưỡng và phát huy năng lực lãnh đạo của học sinh, sinh viên ĐHQGHN, qua đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển đất nước.

Chương trình năm nay có sự tham dự của đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHQGHN; Trưởng ban Xúc tiến đầu tư Trương Vũ Bằng Giang;  Phó ban Tổ chức Cán bộ Trương Việt Hà; các ban chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ Sự kiện ĐHQGHN, CLB Kỹ năng dẫn chương trình, … cùng toàn bộ các thành viên CLB Thủ lĩnh trẻ ĐHQGHN.

Tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ lần này, các thành viên tham gia chương trình sẽ được Tập huấn về chuyên đề “Lãnh đạo Gen Z – Chuyên nghiệp để thành công”. Đây là buổi chia sẻ của Trưởng ban Xúc tiến đầu tư Trương Vũ Bằng Giang. Nội dung chính của chuyên đề sẽ xoay quanh các định nghĩa về chuyên nghiệp và người chuyên nghiệp; Tầm quan trọng của chuyên nghiệp đối với tổ chức và cá nhân; đặc trưng của người chuyên nghiệp và đưa ra những lời khuyên, định hướng giúp các bạn trẻ rèn luyện để trở thành một người có tác phong chuyên nghiệp hơn. Có thể nói, tính chuyên nghiệp là một trong số những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp mang lại hiệu quả trong công việc, đồng thời cũng là kĩ năng mềm cần thiết của mỗi cá nhân trong phát triển sức mạnh đội nhóm và là nền tảng phát triển bền vững cho mỗi tập thể. Với không khí đầm ấm, vui vẻ và trao đổi sôi nổi giữa các bạn trẻ và diễn giả, buổi tập huấn đã diễn ra vô cùng thành công và mang lại cho các thủ lĩnh tương lai những kiến thức, kĩ năng nhẹ nhàng mà sâu sắc.

Phó Trưởng ban Tổ chức Cán bộ Trương Việt Hà cho biết, CLB Thủ lĩnh là nơi giao lưu, học hỏi, củng cố các kĩ năng mềm giúp học sinh, sinh viên trong ĐHQGHN phát triển các kĩ năng làm việc đội nhóm trong tương lai. Bên cạnh đó, các học sinh, sinh viên cần tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, tìm hiểu thêm về các CLB hay các chương trình được Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực, ĐHQGHN tổ chức. Đây chính là những “đặc quyền” vô cùng tốt khi các bạn trẻ tham gia học tập tại ĐHQGHN, ngoài các kiến thức nền tảng, các bạn sẽ được củng cố thêm các kĩ năng mềm phục vụ cho cuộc sống và công việc sau này.

Phó Trưởng ban Tổ chức Cán bộ Trương Việt Hà (Phải)  và Chủ nhiệm CLB Thủ lĩnh trẻ ĐHQGHN Nguyễn Ngọc Sơn (Trái)

Chủ nhiệm CLB Thủ lĩnh trẻ ĐHQGHN Nguyễn Ngọc Sơn cũng đã gửi lời cảm ơn tới Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cùng các lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng đã hỗ trợ CLB tổ chức chương trình. Ngọc Sơn cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, CLB sẽ nhận được sự góp ý, điều hướng giúp con tàu của các thủ lĩnh trẻ tới được bến bờ thành công.

Trong khuôn khổ của hoạt động kỳ này, CLB Thủ lĩnh trẻ ĐHQGHN đã tới tham quan và tìm hiểu Khu di tích lịch sử Cách mạng K9 Đá Chông. Nằm trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Khu K9 là công trình có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta, là địa danh lịch sử, văn hóa-di tích đặc biệt gắn liền với Hồ Chủ tịch. Tại đây, tuổi trẻ ĐHQGHN đã được dâng hương báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhằm tạo dựng và phát triển mối quan hệ, sự hiểu biết, sự hợp tác và tạo dựng sự tin tưởng giữa các thành viên trong CLB, Ban tổ chức cũng đã xây dựng các hoạt động kết nối tập thể đảm bảo các mục tiêu: “Trust” - sự tin tưởng; “Engagement” - tương tác; “Aspiratio” - khát vọng; “Mentoring” - sự cố vấn. Thông qua các trò chơi “team building”, các thủ lĩnh tương lai đã học được cách làm việc theo nhóm, thể hiện sự đoàn kết về tinh thần cũng như thể chất để đạt được mục tiêu. Đây cũng là cơ hội để các thành viên trong CLB tìm hiểu, giao lưu và kết nối lẫn nhau.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các thủ lĩnh trẻ tại ĐHQGHN cũng có cơ hội giao lưu văn nghệ, thể hiện khả năng ca hát, tổ chức đêm nhạc,… qua đó học hỏi các kĩ năng tổ chức sự kiện, dưới sự dẫn dắt của Ban chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ sự kiện ĐHQGHN; được tham vấn và học hỏi các Kỹ năng dẫn chương trình của Ban chủ nhiệm CLB Kỹ năng dẫn chương trình ĐHQGHN. Đây cũng là một cơ hội giúp các thành viên trong CLB học tập, giao lưu và kết nối cùng các CLB khác trong ĐHQGHN.

>>> Các tin bài liên quan:

Giám đốc ĐHQGHN: Xây dựng CLB Thủ lĩnh trẻ vì cộng đồng

Trại hè Thủ lĩnh ĐHQGHN 2023: Nơi trải nghiệm để làm thủ lĩnh

[Infographic] Trại hè thủ lĩnh 2023

 Ngọc Ánh - Song Nam - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ