TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Khoa học và Công nghệ 11:33:15 Ngày 14/06/2023 GMT+7
Rộn ràng ngày hội học sinh sinh viên đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp 2023 – ULIS Fire Day 6.0
Ngày 21/5, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức “Ngày hội Học sinh, sinh viên Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp – ULIS Fire Day 6.0”.

 Ngày hội HSSV Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp 2023 là dịp để tổng kết, đánh giá hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp (viết tắt: ĐMST, NCKH, KN) năm học 2022 – 2023 của học sinh, sinh viên Nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội lan tỏa tinh thần ĐMST, NCKH, KN của sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên. Ngày hội còn tạo cơ hội kết nối thầy và trò, học sinh sinh viên (HSSV) với cựu HSSV, giữa Nhà trường và các đơn vị hợp tác, kết nghĩa, phát huy tính sáng tạo, tài năng của học sinh, sinh viên Nhà trường. .

Phát biểu tại khai mạc ngày hội, thầy Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN bày tỏ sự quan tâm của nhà trường đến toàn thể học sinh, sinh viên và khẳng định công tác phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp của học sinh, sinh viên luôn được Nhà trường đánh giá là nhiệm vụ quan trọng, luôn cần được quan tâm. Hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh hoạt động ĐMST, NCKH, KN của HSSV trường đang ngày càng được mở rộng, không dừng lại ở những hoạt động nghiên cứu hàn lâm, thuần tuý như trước. Đồng thời, Nhà trường cũng mong muốn hoạt động ĐMST, NCKH, KN của Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái được nhiều kết quả hơn nữa.

Thầy Đỗ Tuấn Minh - hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phát biểu tại sự kiện.

Nhân dịp này, thầy Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có mối quan hệ hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Nhà trường, khẳng định đây là nguồn động viên, tiếp lửa cùng Nhà trường trong việc đồng hành, hỗ trợ HSSV theo đuổi đam mê, biến những ý tưởng, dự án thành sản phẩm thực tế có ích.

Tại sự kiện, ông Park Keun-hyung (CEO Hancom Genie-K) cho hay, sự hợp tác giữa hai tổ chức mang đến cơ hội tốt nhằm thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ trong lĩnh vực giáo dục. Kết hợp chuyên môn và kinh nghiệm giữa hai bên có thể cải thiện trải nghiệm học tập của sinh viên bằng cách hiện đại hóa và cải tiến các phương pháp cũng như công cụ giảng dạy. Sự ra đời của các công nghệ và phương pháp giáo dục mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hiệu quả học tập và khả năng sáng tạo của học sinh.

Thầy Đỗ Tuấn Minh - hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tiếp nhận ủng hộ quỹ Tháp lửa khởi nghiệp sáng tạo tại sự kiện.

Cũng trong chương trình, giải thưởng ULIS Innovation Award năm 2023 đã được trao cho 15 học sinh sinh viên nhà trường có thành tích xuất sắc trong hoạt động ĐMST, NCKH, KN của Nhà trường trong năm học vừa qua. Đây là sự ghi nhận và động viên khích lệ tới các cá nhân.

Tại ULIS FIRE Day 2023 cũng đã diễn ra nghi lễ phát động hoạt động ĐMST, NCKH, KN năm học 2022-2023 của HSSV Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Trong khuôn khổ ngày hội đã có rất nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn dành cho học sinh sinh viên diễn ra như hoạt động gian hàng trưng bày các sản phẩm đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của các đơn vị doanh nghiệp, đối tác và của học sinh, sinh viên nhà trường; Chung kết "Cuộc thi Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo

2023"; Các hoạt động trải nghiệm, khám phá đổi mới sáng tạo của 9 Khoa/Bộ môn, 02 trường THCS, THPT Chuyên Ngoại ngữ và 32 CLB của Nhà trường

Dù thời tiết nắng nóng nhưng rất đông các bạn sinh viên tham gia sự kiện.

Chương trình năm nay còn được tổ chức kết hợp với ULIS Book Fair và Ngày hội đại sứ tập sự 2023. Đây là dịp để HSSV nhà trường được trải nghiệm đa dạng các hoạt động đồng thời cũng là cơ hội để gần 200 các bạn học sinh tiêu biểu là đại sứ tập sự nhà trường đến từ các tỉnh thành trên khắp cả nước được đón nhận các thông tin tuyển sinh trải nghiệm các hoạt động trong ngày hội và làm quen với môi trường đại học.

Nguồn: VTV News

 VTV1
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ