TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 03/03/2017 GMT+7
Sinh viên ĐHQGHN tiên phong, sáng tạo khởi nghiệp
Ngày 21-22/8/2016, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt nhằm tổng kết công tác năm học 2015-2016 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bình Minh – Phó Trưởng ban Thanh niên trường học TW Đoàn, đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, đồng chí Đinh Văn Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV ĐHQGHN, các đồng chí đại diện Cấp ủy, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng hơn 100 đồng chí cán bộ Đoàn - Hội Chủ chốt ĐHQGHN.

ĐTN - HSV ĐHQGHN nhận bằng khen của TW Đoàn và Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối các trường ĐH, HV, CĐ của Thành đoàn Hà Nội, Cờ thi đua xuất sắc của TW Hội Sinh viên Việt Nam

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn ĐHQGHN nhấn mạnh tầm quan trọng, năm học 2016-2017 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Thủ đô và Đất nước, các cấp bộ Đoàn tiếp tục tổ chức thực hiện đưa Nghị quyết đại hội Đảng vào thực tiễn. Đây cũng là năm cuối cùng để tổ chức Đoàn phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ 2012-2017 và chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn ĐHQGHN lần thứ V, Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Bí thư Đoàn ĐHQGHN mong muốn, các đại biểu dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm tập trung thảo luận các nội dung của Hội nghị để các phong trào thi đua của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN phát huy được trí tuệ, bản lĩnh, sự sáng tạo của đoàn viên, thanh niên;  vun đắp lý tưởng, bồi dưỡng khát vọng sống, cổ vũ tinh thần sáng tạo, tiên phong, chủ động lập thân, lập nghiệp và hội nhập của cán bộ trẻ, học sinh, sinh viên góp phần hoàn thiện các sản phẩm đào tạo của ĐHQGHN xứng đáng là tổ chức của thanh niên ở một trung tâm đào tạo - nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao đứng đầu đất nước.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN đã trình bày báo cáo và các kết quả đạt được trong công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào thanh niên, sinh viên của ĐHQGHN năm học 2015 – 2016.

Theo đó, trong năm học vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã triển khai thực hiện nhiều phong trào mới với các hoạt động tiên phong và sáng tạo, những mô hình và cách làm hay của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã mang lại một luồng gió mới trong các hoạt động, tạo tinh thần hứng khởi, say mê cho đoàn viên thanh niên, sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học và phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng thắng thắn chỉ ra những điểm hạn chế, những khó khăn còn tồn tại mà Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cần khắc phục trong chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Đoàn Trường ĐHKHTN và Đoàn Trường ĐHKHXH&NV nhận cờ thi đua xuất sắc của TW Đoàn dành cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc 3 năm liền

Chủ đề công tác năm học 2016-2017 của Đoàn ĐHQGHN là “nâng cao chất lượng tổ chức của Đoàn” gồm các chương trình công tác trọng tâm: Nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng đoàn viên, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp; Tổ chức tốt Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022; Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, truyền thống, văn hóa, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn kỷ cương văn minh học đường cho đoàn viên, thanh niên; Đa dạng hóa và nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, lập thân - lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo và hội nhập cho đoàn viên thanh niên. Đoàn ĐHQGHN cũng xây dựng 19 bộ chỉ tiêu cần phấn đấu và xác định 3 nhóm giải pháp với 21 giải pháp cơ bản để tổ chức thực hiện thắng lợi kế hoạch này. “Sinh viên ĐHQGHN tiên phong, sáng tạo khởi nghiệp” là chủ đề công tác năm học 2016-2017 của Hội sinh viên ĐHQGHN với 3 nhiệm vụ trọng tâm, 10 chỉ tiêu phấn đấu, 7 nhóm giải pháp để chỉ đạo, tổ chức thực hiện kế hoạch.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương các kết quả mà Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đạt được trong năm học vừa qua, các phong trào hoạt động được tổ chức bài bản, có hiệu quả cao, tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế của một đơn vị giàu truyền thống. Trong năm học 2016-2017, đồng chí Trần Anh Tuấn đề nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN cần tiếp tục tìm kiếm các mô hình hay, cách làm sáng tạo, xung kích, tiên phong trong việc thực hiện các phong trào hành động cách mạng, các cuộc vận động, các đợt thi đua của Trung ương và Thành phố, đặc biệt là phong trào Sinh viên 5 tốt; tiếp tục là địa chỉ tin cậy để đăng cai các nhiệm vụ khó, mới và mang tính học thuật, sáng tạo của Trung ương và Thành phố.

Đồng chí Đinh Văn Hường – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQGHN đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng mà Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đạt được trong năm học 2015-2016 góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của ĐHQGHN; các hoạt động của Đoàn - Hội luôn bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN; tích cực và chủ động tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tạo môi trường rèn luyện để đoàn viên, thanh niên phát triển toàn diện “vừa hồng, vừa chuyên”, góp phần vào thắng lợi chung của ĐHQGHN trong năm học vừa qua. Đồng chí Đinh Văn Hường đề nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tiếp tục tìm tòi, sáng tạo hơn nữa trong tổ chức hoạt động, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, luôn luôn phải đổi mới để tiếp tục giữ vững là ngọn cờ đầu trong công tác Đoàn, công tác Hội của Thành phố Hà Nội và cả nước.

Các đơn vị nhận bằng khen của TW Đoàn, TW Hội Sinh viên Việt Nam

Tiếp đó, sáng ngày 22/8, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức chương trình Giáo dục truyền thống, tuyên truyền về chủ quyền biên giới Hải đảo cho cán bộ chủ chốt Đoàn – Hội tại Bến tàu không số, TP. Hải Phòng.

Trong năm học 2015 - 2016, Đoàn ĐHQGHN vinh dự nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn và Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối các trường đại học, học viện, cao đẳng của Thành đoàn Hà Nội. Hội Sinh viên ĐHQGHN nhận được cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Có 6 cơ sở Đoàn được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn và cờ thi đua xuất sắc của Thành đoàn Hà Nội.

Đoàn trường ĐH KHXH&NV, Đoàn Trường ĐH KHTN vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn đối với đơn vị 3 năm xuất sắc liên tục.

Toàn ĐHQGHN có 21 tập thể và 19 cá nhân được TWĐ tặng Bằng khen; 15 tập thể và 25 cá nhân được TW Hội Sinh viên tặng Bằng khen; 42 tập thể, 41 cá nhân được Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen và 37 tập thể, 32 cá nhân được Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tặng Giấy khen.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức 2 tọa đàm: “Nâng cao chất lượng tổ chức, năng lực hoạt động Đoàn - Hội ở ĐHQGHN” và “Phát huy vài trò của cán bộ trẻ trong các hoạt động chuyên môn của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN” Đây là các diễn đàn quan trọng để Đoàn thanh niên – Hội sinh viên ĐHQGHN tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt trong việc nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động, công tác chỉ đạo điều hành và chuẩn bị các nội dung cho văn kiện Đại hội Đoàn ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 -2022 sắp tới.

Tại Hội nghị, Đoàn ĐHQGHN đã tuyên dương 09 cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên trẻ đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt phong trào thi đua “Cán bộ 3 trách nhiệm” và 11 cán bộ viên chức hành chính trẻ đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Vững chuyên môn - Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong”.

>>> Các tin tức liên quan:

- Tình nguyện hè 2016: Đưa tri thức tới vùng sâu vùng xa

- Ngày hội việc làm năm 2016

- Sinh viên tình nguyện ĐHQGHN hỗ trợ thiết thực cho thí sinh và người nhà

- Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đại diện Việt Nam tham dự FameLab toàn cầu

- Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

- Sinh viên ĐHQGHN đạt nhiều danh hiệu thi đua toàn quốc

- Tưng bừng chuỗi hoạt động “Tự hào sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội”

 Thu Thanh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược