TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 25/10/2018 GMT+7
188 sinh viên ĐHQGHN đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”
Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Tự hào sinh viên ĐHQGHN”, tối 20/10, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức tuyên dương 178 “Sinh viên 5 tốt” năm học 2017 – 2018 và khen thưởng cho 10 “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp ĐHQGHN.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động với các tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt. Đây là môi trường để các bạn sinh viên trải nghiệm, trau dồi kiến thức và hoàn thiện kỹ năng, tích lũy vốn sống để tự tin lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

Hiện nay, phong trào đã được triển khai rộng rãi khắp các trường đại học, cao đẳng, học viện và được đông đảo hội viên, sinh viên trong cả nước nhiệt tình hưởng ứng, trong đó ĐHQGHN là đơn vị được đánh giá triển khai hiệu quả phong trào này.

Trong suốt hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã luôn nỗ lực đa dạng hóa cả về nội dung và hình thức hoạt động, sáng tạo trong cách thức thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên; công tác tổ chức ngày càng bài bản, chuyên nghiệp; các phong trào thi đua có chiều sâu, khẳng định vị thế trong công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và phong trào thanh thiếu nhi của cả nước cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển của ĐHQGHN.

Nhằm hỗ trợ sinh viên phấn đầu, rèn luyện đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Hội Sinh viên ĐHQGHN đã chỉ đạo các cơ sở Hội tích cực tổ chức các hoạt động đa dạng và phong phú nhằm hỗ trợ sinh viên rèn luyện phấn đấu đạt danh hiệu như: Cuộc thi “Lớp tôi là số 1” với các nội dung: Lớp tôi thông thái nhất, Lớp tôi khỏe nhất, Lớp tôi xung kích tình nguyện, Lớp tôi tài năng - hội nhập; Liên hoan các Câu lạc bộ, đội nhóm; Tuần lễ Sinh viên 5 tốt; các cuộc thi Olympic tiếng Anh, Tin học; các hoạt động NCKH và hội nhập…

Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHQGHN năm học 2017 - 2018 cho 178 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHQGHN và 10 sinh viên 5 tốt tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc.

Những sinh viên được tuyên dương lần này là những bạn trẻ có hoài bão, sống lành mạnh, biết hỗ trợ bạn bè để cùng tiến bộ, tạo nên môi trường học tập thân thiện và đoàn kết trong môi trường học đường.

Dịp này, Hội Sinh viên ĐHQGHN cũng vinh danh cán bộ trẻ thực hiện tốt 2 phong trào thi đua “Ba trách nhiệm” và “Vững chuyên môn – giỏi nghiệp vụ - chuẩn tác phong”. Đây là những cán bộ trẻ tiêu biểu có trách nhiệm trong công việc, đạt thành tích tốt trong công tác, nghiên cứu, giảng dạy và tích cực trong phong trào của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN. 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức phát động cuộc thi Tìm hiểu về ĐHQGHN và diễn ra vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng học sinh - sinh viên ĐHQGHN lần thứ II – VNU’S GOT TALENT 2018…

Cùng ngày, diễn đàn “Phát huy vai trò Sinh viên 5 tốt trong học tập và rèn luyện của sinh viên ĐHQGHN”, tọa đàm “Sinh viên ĐHQGHN với hoạt động các CLB” cũng được tổ chức. Cùng với đó, Giải bóng đá sinh viên ĐHQGHN được khai mạc tại SVĐ Trường ĐH Ngoại ngữ.

Các sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp ĐHQGHN

1. Nguyễn Linh Chi – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

2. Đỗ Hạnh Quyên – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

3. Phạm Kim Anh – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

4. Vũ Quang Huy – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

5. Nguyễn Thùy Linh – Trường ĐH Ngoại ngữ

6. Hoàng Thị Minh Nguyệt – Trường ĐH Ngoại ngữ

7. Vũ Đình Hoàng – Khoa Luật

8. Nguyễn Thị Cẩm Huyền – Trường ĐH Kinh tế

9. Phạm Văn Hạnh – Trường ĐH Công nghệ

10. Ngô Thị Hải – Trường ĐH Giáo dục

Các cán bộ được tuyên dương phong trào Ba trách nhiệm

1. Nguyễn Thị Thanh Mai – Trường ĐH Kinh tế

2. Phạm Dương Hồng Ngọc – Trường ĐH Ngoại ngữ

3. Trần Quốc Quân – Trường ĐH Công nghệ

4. Lê Thị Vinh – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

5. Trần Văn Công – Trường ĐH Giáo dục

6. Vũ Thị Thơm – Khoa Y Dược

7. Trần Ngọc Sang – Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Các cán bộ được tuyên dương phong trào Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong

1. Bùi Thị Thanh Thúy – Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên

2. Nguyễn Chí Trung – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

3. Nguyễn Bích Hà – Trường ĐH Kinh tế

 Thiên Bình - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ