TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 16:27:16 Ngày 12/04/2019 GMT+7
VNU-HUS: Giành thành tích nổi bật tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27
Các thành viên đội tuyển Olympic Toán học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã xuất sắc đạt 2 giải Đặc biệt, 7 giải Nhất, 2 giải Nhì tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27 vừa tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang, Khánh Hòa, từ 1/4 đến 7/4/2019.

Đội Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đứng thứ Nhì toàn đoàn trong số 80 đội đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

GS.TSKH. Ngô Việt Trung, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam và PGS.TS. Trang Sĩ Trung, Hiệu trưởng trường ĐH Nha Trang trao huy chương cho các sinh viên được giải Nhất

Cả 7 sinh viên của đội tuyển Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đều đạt giải, trong đó có 7 giải Nhất và 2 giải Nhì cho 2 môn Giải tích và Đại số. Đáng chú ý, 2 sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã giành 2 trong tổng số 6 giải Đặc biệt, đó là Lê Quang Dũng (K62 Cử nhân khoa học tài năng Toán học, đạt điểm môn Giải tích cao nhất, giải Nhất hai môn) và Trần Việt Hoàng (K63 Cử nhân khoa học tài năng Toán học, đạt giải Nhất hai môn).

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 6 sinh viên được giải Đặc biệt, trong đó có Lê Quang Dũng và Trần Việt Hoàng, sinh viên Trường ĐHKHTN

Sinh viên Lê Quang Dũng cho rằng kết quả tự hào này là thành quả của sự dạy bảo nhiệt tình, tâm huyết của thầy cô và những cố gắng, nỗ lực của bản thân. “Em cảm thấy vui và cũng lấy kết quả này làm động lực để tiếp tục phấn đấu học tập trong thời gian sắp tới”, Quang Dũng chia sẻ.

Kỳ thi cũng nhận được sự quan tâm và động viên của GS.TSKH. Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, nguyên giảng viên cao cấp Khoa Sinh học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Giáo sư đã có những phần thưởng nhằm khích lệ 108 bạn nữ sinh đạt giải.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội Toán học Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức kì thi, trao phần thưởng của GS.TSKH. Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam cho các nữ sinh viên đạt giải Nhất

Kỳ thi năm nay có sự góp mặt của 92 đoàn với hơn 650 sinh viên, học sinh và gần 200 cán bộ giảng viên đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng và THPT chuyên trên toàn quốc. Đây là sân chơi bổ ích do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đồng tổ chức. Kỳ thi hướng đến góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên. Đây cũng là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy giữa các giảng viên, giáo viên của các trường đại học, học viện, cao đẳng và THPT chuyên trên toàn quốc.

GS.TSKH. Ngô Việt Trung và PGS.TS. Trang Sĩ Trung trao cờ luân lưu cho PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐHSP, ĐH Huế - đơn vị sẽ đăng cai kì thi Olympic Toán học SV-HS năm 2020.

Dự kiến, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 28 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm - Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bảng thành tích của Đội tuyển Olympic Toán học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: 

Môn thi

Giải thưởng

Tên thí sinh đạt giải

Lớp

02 Giải Đặc biệt

Lê Quang Dũng (điểm môn Giải tích cao nhất, Nhất hai môn)

K62 CNKHTN Toán học

Trần Việt Hoàng (Nhất hai môn)

K63 CNKHTN Toán học

Giải tích

04 Giải Nhất

Lê Quang Dũng

K62 CNKHTN Toán học

Trần Việt Hoàng

K63 CNKHTN Toán học

Hoàng Nhật Tuấn

K62 CNKHTN Toán học

Hoàng Anh Quân

K62 CNKHTN Toán học

Đại số

03 Giải Nhất

Lê Quang Dũng

K62 CNKHTN Toán học

Trần Việt Hoàng

K63 CNKHTN Toán học

Đỗ Xuân Anh

K62 CNKHTN Toán học

02 Giải Nhì

Phạm Khoa Bằng

K62 CNKHTN Toán học

Trần Minh Tiến

K62 CNKHTN Toán học

 PV - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ