Tin tức   Sinh viên 16:00:25 Ngày 13/12/2022 GMT+7
Trang bị nhiều kiến thức và kĩ năng mềm qua chuỗi toạ đàm dành cho sinh viên
Ngày 10/12/2022, chuỗi toạ đàm kỹ năng dành cho sinh viên (nằm trong khuôn khổ Ngày hội Tự hào Sinh viên ĐHQGHN năm 2022) đã chính thức diễn ra tại Khu Đô thị ĐHQGHN Hoà Lạc, thu hút sự tham gia của hơn 800 sinh viên. Thông qua hoạt động này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng bổ ích trong bối cảnh chuyển đổi số cho sinh viên.

Sinh viên tham gia toạ đàm “Hành trình Sinh viên 5 tốt – Bứt phá để thành công”

Toạ đàm “Hành trình Sinh viên 5 tốt – Bứt phá để thành công”, là cơ hội giúp sinh viên tìm hiểu thêm về các hoạt động Đoàn TN - Hội SV triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” cũng như cùng tìm hiểu quá trình phấn đấu đạt danh hiệu thông qua chia sẻ của 4 diễn giả là cựu sinh viên các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN từng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Diễn giả Nguyễn Phan Huy Khôi và diễn giả TS. Mạc Quốc Anh chia sẻ về chủ đề “Định vị bản thân và chinh phục nhà tuyển dụng”

Tọa đàm “Định vị bản thân và chinh phục nhà tuyển dụng”  với sự tham gia của các diễn giả: Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Truyền hình tương tác Việt Nam (VTVlive), UV Hội đồng Khoa học và Đào tạo Khoa Thông tin Thư viện, Trường ĐH KHXH&NV; diễn giả TS. Mạc Quốc Anh – Bí thư Đảng uỷ/Phó Chủ tịch/Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội.  Toạ đàm đã cung cấp thông tin cho sinh viên về yêu cầu, đòi hỏi của nhà tuyển dụng đối với người dự tuyển, từ đó giúp sinh viên xây dựng kế hoạch học tập, hoàn thiện kỹ năng của bản thân.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội phát biểu tại toạ đàm “Ứng dụng công nghệ IoT – Cơ hội và thách thức cho Việt Nam”

Toạ đàm “Ứng dụng công nghệ IoT – Cơ hội và thách thức cho Việt Nam” với sự tham gia của diễn giả  Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp - VNPT Technology Diễn giả Anh Phạm Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Unicloud Group. Đến với toạ đàm, sinh viên được cung cấp kiến thức cần thiết cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trước những cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghệ 4.0., đặc biệt là khai thác, ứng dụng công nghệ IoT trong việc nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Diễn giả Lê Hoàng Diệu Anh trao đổi về “Giao tiếp và an toàn trong môi truờng số”

Toạ đàm “Giao tiếp và an toàn trên môi trường số” với các diễn giả TS. Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Trưởng Khoa Thông tin - Thư viện, Trường ĐH KHXH&NV; ThS. Trần Công Thịnh - Phó Chủ tịch Công đoàn, giảng viên Khoa Luật Dân sự, Trường Đại học Luật, ĐHQGHN & bà Lê Hoàng Diệu Anh - Điều phối sáng kiến YIGF Việt Nam/ĐPV dự án tại Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT).

Workshop “Làm quen và thiết kế cùng Canva” cùng diễn giả Trương Thảo My

Workshop “Làm quen và thiết kế cùng Canva” với diễn giả Trương Thảo My - Trưởng bộ môn Premiere tại Trung tâm đào Thiết kế và Nhiếp ảnh dành cho người mới bắt đầu – ColorMe.

Sinh viên tham gia tích cực trong các toạ đàm kỹ năng

Chuỗi toạ đàm đã thu hút hơn 800 sinh viên đã quan tâm tham gia và hưởng ứng hoạt động. Ban Tổ chức hy vọng chuỗi toạ đàm sẽ là hành trang vững vàng giúp sinh viên sẵn sàng hội nhập giai đoạn chuyển đổi số.

>>> Các tin bài liên quan:

- Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN tuyên dương học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên, giáo viên đạt thành tích trong năm học 2021 – 2022

- Màn chào sân mãn nhãn dành cho tân sinh viên

- Sinh viên ĐHQGHN đạt giải cao trong Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên” thành phố Hà Nội năm 2022

- Tuổi trẻ ĐHQGHN triển khai các hoạt động hợp tác với địa phương góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên

- Mang sân chơi đến với các em thiếu nhi trước thềm năm học mới

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN - VNU Media