TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Hợp tác - Phát triển 21:54:38 Ngày 23/05/2019 GMT+7
Khai mạc Chương trình Khảo sát học tập tại Việt Nam
Ngày 23/5/2019, ĐHQGHN phối hợp với Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã tổ chức lễ khai mạc “Chương trình Khảo sát học tập tại Việt Nam”. Chương trình sẽ diễn ra từ 22/5 - 28/05/2019.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, ĐHQGHN Vũ Minh Giang đã tham dự chương trình.

 

Chương trình Khảo sát học tập tại Việt Nam được tổ chức nhằm giới thiệu và chia sẻ về môi trường đầu tư, kinh doanh, về chính sách kinh tế xã hội của Việt Nam, xây dựng và phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam. Tham gia chương trình có nhiều lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc – những người từng là cựu sinh viên của Đại học Thanh Hoa.

 

Với vị thế địa kinh tế, địa chính trị quan trọng trong khu vực, Việt Nam được lựa chọn là điểm đến thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, sau hai chương trình đã được tổ chức thành công tại Indonesia – năm 2017 và tại Thái Lan – năm 2018.

 

Tham dự lễ khai mạc, về phía Đại học Thanh Hoa có Phó Giám đốc Chương trình FEMBA&EE (ĐH Thanh Hoa) – Bà Li Yuanzhen; Trưởng Bộ phận hợp tác quốc tế tập đoàn Sunwah – Bà Betty Chan.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải bày tỏ vinh hạnh khi được đón tiếp những lãnh đạo cao nhất của các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc tới dự lễ khai mạc Chương trình Khảo sát học tập tại Việt Nam. Chương trình được tổ chức như là minh chứng cho kết quả hợp tác giữa hai đại học lớn trong khu vực Đông Á – Đại học Thanh Hoa và ĐHQGHN. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải hy vọng rằng quan hệ hợp tác giữa Đại học Thanh Hoa và ĐHQGHN sẽ phát triển hơn nữa, thông qua việc tổ chức các chương trình khảo sát học tập tương tự hoặc các hoạt động học thuật khác, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

 

 

 Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu khai mạc chương trình

 

Trong thời gian diễn ra chương trình từ ngày 22/5 - 28/05/2019 sẽ có sự tham gia thuyết trình của lãnh đạo các Bộ, Ngành, các giáo sư đầu ngành và các chuyên gia tư vấn, xây dựng chính sách của Việt Nam với mục đích giúp cho các lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc có những hiểu biết toàn diện và sâu sắc về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường đầu tư tại Việt Nam, tạo thành cầu nối cho các doanh nghiệp Trung Quốc muốn đầu tư và mở rộng thị trường tại Việt Nam.

 

 

Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, ĐHQGHN - GS. Vũ Minh Giang thuyết trình về Lịch sử , văn hóa và hệ thống chính trị của Việt Nam

 

 

 

Theo kế hoạch, lãnh đạo các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ thăm và làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam như Viettel, FPT, Sunwah…

 

 Các đại biểu tham gia chương trình Khảo sát học tập tại Việt Nam năm 2019

 

 Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ