TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đảng - Đoàn thể 11:47:47 Ngày 18/04/2022 GMT+7
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế lần thứ VIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao
Ngày 16/4/2022, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (Đoàn Trường Quốc tế) tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội diễn ra trong một ngày, gồm hai phiên (một buổi sáng và một buổi chiều).

 

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024, diễn ra trong một ngày với sự tham gia của đông đảo đại biểu khách mời và các đoàn viên.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trương Ngọc Kiểm, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy viên BTV Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN; đồng chí Hoàng Thanh Tâm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Hứa Thanh Hoa, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHQGHN.

Về phía Trường Quốc tế, Đại hội vinh dự đón tiếp Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng chức năng, các khoa và trung tâm trực thuộc. Đại hội cũng được chào đón đại diện Đoàn thanh niên các đơn vị kết nghĩa với Đoàn Trường Quốc tế - Trường Sỹ quan Lục quân I và Đoàn xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, cùng Đoàn các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024, hội tụ hơn 120 đại biểu ưu tú là đại diện của 6 Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc Đoàn Trường Quốc tế. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024 là một đại hội đặc biệt quan trọng, ghi dấu mốc quan trọng của phong trào Đoàn sau khi đổi tên thành Đoàn Trường Quốc tế.

Tại phiên thứ nhất, Bí thư Đoàn Trường Khóa VII Nguyễn Văn Tánh đã báo cáo các kết quả đạt được của Ban chấp hành Đoàn Trường khóa VII và tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ vừa qua của Ban chấp hành Đoàn Trường khóa VII được gọi là “nhiệm kỳ Covid”, khi phần lớn thời gian cả nước trải qua các đợt dịch bệnh và mọi hoạt động phải tổ chức online. Nhưng các đoàn viên thanh niên Trường Quốc tế đã biến khó khăn, thách thức thành cơ hội, tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa, thu hút đông đảo người tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên thứ nhất, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Trần Anh Hào biểu dương tinh thần, sức trẻ, trí tuệ và những cống hiến mà các đồng chí BCH Đoàn Trường Khóa VII đã thể hiện trong nhiệm kỳ qua.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Trần Anh Hào

“Các kết quả mà chúng ta đạt được là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nỗ lực vươn lên đó, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Khoa Quốc tế mà nay là Trường Quốc tế đã có những khởi sắc vượt bậc. Hy vọng rằng, với sự đại diện cho gần 5000 sinh viên Trường Quốc tế, 120 đại biểu hôm nay sẽ tập trung trí lực thể hiện sự tín nhiệm của mình để bầu ra các đoàn viên ưu tú tham gia vào BCH Đoàn Trường Khóa VIII để tiếp tục thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ Trường Quốc tế, nối dài và sáng mãi truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển của chúng ta”, TS. Trần Anh Hào bày tỏ.

Cũng tại phiên đầu tiên, Đại hội đã thống nhất bầu ra 21 đồng chí là những đoàn viên hội tụ đủ các kỹ năng, kiến thức, phẩm chất, giàu lòng nhiệt huyết để tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế, ĐHQGHN Khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2024.

Cũng tại đây, Đại hội đã bầu Đ/c Nguyễn Văn Tánh giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trường Khóa VIII với tỷ lệ 98.3% phiếu bầu.

Các đại biểu tham dự Đại hội tham gia bầu cử.

Tại phiên thứ hai, Bí thư Đoàn Trường Khóa VIII Nguyễn Văn Tánh đã trình bày mục tiêu, phương hướng hành động của Đoàn Trường Quốc tế trong thời gian tới. Theo đó, các mục tiêu này bám sát mục tiêu của Trung ương Đoàn, hướng tới chuyển đổi số, công tác khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và nêu cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp; các chương trình, phương hướng hành động gắn với 10 nhiệm vụ trọng tâm của Trường Quốc tế, trong đó xây dựng bản sắc con người sinh viên VNU-IS.

Ngoài ra, Đại hội được nghe các bài tham luận của các đoàn viên đóng góp tích cực cho phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới. 

Đoàn Chủ tịch điều hành các phiên của Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội phiên thứ hai, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Lê Trung Thành khẳng định, Ban chấp hành Đoàn Khoa khóa VII đã có những giải pháp rất thiết thực, chuyển hóa được các giá trị sâu sắc, lan tỏa được giá trị tốt đẹp, tích cực đến với đoàn viên thanh niên”. Trong nhiệm kỳ tới,  Ban chấp hành Đoàn Trường Khóa VIII cần chú trọng tập trung sử dụng, tận dụng, khai thác tối đa nguồn lực mà Trường Quốc tế, ĐHQGHN sẵn có, cần có giải pháp để phát huy thế mạnh của đoàn viên thanh niên bằng chính sự nhiệt huyết, kinh nghiệm của đoàn viên thanh niên.

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Lê Trung Thành cho rằng Cán bộ trẻ cần cố gắng nhúng mình vào các bài toán khó, tiên phong đổi mới để phát triển được tư duy trong công tác đoàn và phong trào thanh niên sao cho phù hợp với bối cảnh mới của Trường Quốc tế.

“Cán bộ trẻ cần cố gắng nhúng mình vào các bài toán khó, tiên phong đổi mới để phát triển được tư duy trong công tác đoàn và phong trào thanh niên sao cho phù hợp với bối cảnh mới của Trường Quốc tế, giải quyết được các đề căn bản, dám dấn thân để làm được những việc lớn hơn, từ đó để bản thân và tập thể tiến xa hơn trên con đường phát triển. Tôi cũng mong rằng BCH Đoàn Trường Khóa VIII sẽ thực hiện tốt 4 phép tính cộng - trừ - nhân - chia. Phép cộng - cộng đồng, cộng tâm, cộng lực, tức là chúng ta cùng nhau rèn luyện, hoạt động để trưởng thành. Phép trừ - hãy loại bỏ cái “ego” của các cá nhân để hòa chung được cộng đồng 5000 đoàn viên, mà sau này lớn hơn con số 5000 rất nhiều, hãy dành thời gian cho các hoạt động đoàn - hoạt động chung để bản thân tiến xa hơn. Phép nhân - làm cùng nhau, kết hợp với nhau, đồng hành, đồng sự với cộng đồng xã hội để mang lại tri thức, chia sẻ cách làm, cho đi nhiều nhất để nhận lại nhiều hơn. Phép chia - chia như thế nào để nhận lại vô cùng, đó là đỉnh cao của phép chia, tùy vào năng lực để cho đi vô điều kiện, cho tiếng cười, sức lực, hiểu biết, trí tuệ,...Tinh thần cho đi cần được thực hành mọi lúc mọi nơi một cách trí tuệ”, Hiệu trưởng Trường Quốc tế chia sẻ.

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN, nhấn mạnh công tác tổ chức hoạt động phong trào cần có cách tiếp cận đúng mực với tầm vóc của Trường hiện tại.

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN nhấn mạnh công tác tổ chức hoạt động phong trào cần có cách tiếp cận đúng mực với tầm vóc của Trường hiện tại. TS. Trương Ngọc Kiểm cũng chúc mừng thành công của Đại hội khi đã bầu ra được 21 đồng chí vào BCH Đoàn Trường Khóa VIII và gửi gắm hy vọng vào đội ngũ nhân sự mới này.

21 đồng chí đoàn viên ưu tú được tín nhiệm tham gia vào Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế, ĐHQGHN Khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2024.

Hội trại Văn hoá IS YOUTH CAMP 2022 khai mạc từ sáng sớm.

Song song với tiến trình Đại hội, Hội trại Văn hoá IS YOUTH CAMP 2022 đã diễn ra ở Công viên ĐHQGHN tại Hoà Lạc. Đây là sự kiện lớn được tổ chức hoành tráng với sự chuẩn bị công phu của hơn 1000 sinh viên đến từ các CLB sinh viên và các ngành học khác nhau của Trường Quốc tế. Với sân khấu lớn cùng dàn âm thanh hiện đại, hơn 20 gian trại của sinh viên và các thầy cô trở thành những vệ tinh sôi nổi xung quanh những màn trình diễn vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn, đa dạng và đậm chất sinh viên Trường Quốc tế trong suốt cả một ngày tổ chức.

 

Hội trại diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, trẻ trung.

“Nhiệt lượng” từ hội trại không chỉ “đốt cháy” bầu không khí ở Hoà Lạc mà còn lan toả đến hầu khắp không gian mạng xã hội khi có hàng trăm lượt checkin liên tục mỗi giờ, xoá tan cái lạnh cuối mùa. Sinh viên Trường Quốc tế đã thể hiện được đặc sắc của mình thông qua việc trang trí các gian trại, nấu những món ăn truyền thống và trang phục của các nước mà mình đại diện.

>>> Các tin bài liên quan:

- Chi đoàn Cơ quan phải là lực lượng tiên phong cho các hoạt động của ĐHQGHN tại Hòa Lạc

- Chung kết cuộc thi “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc” lần thứ VII và trao giải thưởng “Ngôi sao xanh” năm 2022

- Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên 2022 tại ĐHQGHN

- Gặp gỡ bạn Trần Hoàng An - Cô Bí thư đa tài chia sẻ bí kíp “luyện rồng”

- “Giải thoát” khỏi vùng an toàn, tự tin dấn thân và tận hưởng!

- Khởi động Tháng Thanh niên 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” tại ĐHQGHN ở Hòa Lạc

- Sinh viên ĐHQGHN góp phần kiến tạo không gian học tập và sinh hoạt xanh tại Hoà Lạc

 Hoàng Thủy - VNU IS
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ