TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Dự án Hòa Lạc 08:36:43 Ngày 24/03/2022 GMT+7
Giao ban công tác Hòa Lạc tháng 3/2022: Ưu tiên giải quyết các nút thắt, đảm bảo kết nối đồng bộ Dự án ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc
Nhìn chung, tiến độ các hạng mục công trình Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc đều đảm bảo lộ trình đề ra. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đề nghị các đơn vị liên quan tập trung cao độ, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thiện hạ tầng liên thông, kết nối, lắp đặt và vận hành hệ thống trang thiết bị thiết yếu, đồng thời giải quyết triệt để các tồn đọng, vướng mắc đảm bảo đưa sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc vào tháng 9/2022.

Hiện nay, Ban Quản lý Dự án Hòa Lạc đang khẩn trương phối hợp với Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Thạch Thất đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cũng như xác nhận nguồn gốc đất để các dự án thành phần được triển khai đúng kế hoạch.

Về công tác quy hoạch, các đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Khu Ký túc xá số 4 thuộc dự án QG-HN05 đã được Bộ Xây dựng thẩm định; Ban đã làm việc với Vụ Quy hoạch Kiến trúc (Bộ Xây dựng) về việc phê duyệt các đồ án này, làm cơ sở triển khai các công việc tiếp theo. Về công tác thực hiện đầu tư, các dự án QG-HN02, QG-HN04, QG-HN07, QG-HN05 đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để phục vụ sinh viên lên học tập tại Hòa Lạc.

Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã tiếp nhận và bàn giao diện tích 42ha các mặt bằng tiến hành công tác đầu tư xây dựng các dự án. Khu vực 163,8ha cũng đang được triển khai các công trình dịch vụ, cải tạo cảnh quan phục vụ kế hoạch đưa sinh viên tới học tập tập trung tại Hòa Lạc. Trung tâm đã xây dựng phương án và đề xuất triển khai thí điểm một số dịch vụ trong khu dự án, cụ thể: Dịch vụ xe bus kết nối nội khu và ngoại khu; Dịch vụ xe đưa đón tuyến cố định, dự kiến chạy thử vào cuối tháng 3/2022; Khu mua sắm kết hợp tuyến phố đi bộ sinh viên và các dịch vụ phụ trợ khác…

Ban Quản lý Dự án Trường ĐH Việt Nhật đã làm việc với các đơn vị tư vấn để thống nhất phương án quy hoạch, hạng mục đầu tư, tiêu chuẩn/quy chuẩn và tổng mức đầu tư của dự án; làm việc với JICA Nhật Bản để thống nhất các mốc tiến độ của dự án, công tác triển khai lập, thẩm định, phê duyệt tiền khả thi…

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo và cán bộ các đơn vị liên quan gấp rút triển khai các hạng mục của dự án. Phó Giám đốc lưu ý, các Ban chức năng và các đơn vị cần tiếp tục phối hợp, đẩy nhanh tiến độ dự án. Đặc biệt ưu tiên giải quyết các nút thắt của các tuyến đường liên thông dự án QG-HN04 và khu 163,8ha, đảm bảo kết nối đồng bộ hạ tầng, dịch vụ.

Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu cũng đề nghị các đơn vị tăng cường hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung và các điều kiện phục vụ cảnh quan nội khu như: hệ thống chiếu sáng công cộng, trồng cây xanh tại các tuyến đường; đồng thời làm việc với các bên liên quan để nghiệm thu và đưa các hạng mục đã hoàn thiện đi vào sử dụng.

Về công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đề nghị các đơn vị phải có sự phối hợp đảm bảo bảo vệ các mốc giới theo đồ án quy hoạch đã được phê duyệt, tránh tình trạng tái chiếm. Bên cạnh đó, cần rà soát các khu tái định cư, điều chỉnh mốc giới bị ảnh hưởng trong quá trình thi công. ĐHQGHN giao Ban Xây dựng tổ chức buổi làm việc để Ban Quản lý Dự án Hòa Lạc báo cáo phương án thiết kế cổng số 3, đồng thời lên phương án điều chỉnh và hoàn thiện khu vực giảng đường của công trình HT1, HT2.

 Thiên Hương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ