TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Dự án Hòa Lạc 00:00:00 Ngày 11/05/2022 GMT+7
Làm việc, học tập tại Hòa Lạc: Kết nối 2 tuyến xe buýt số 74 và 107 từ nội thành tới Hòa Lạc
Ngày 10/5/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã chủ trì cuộc họp giao ban công tác đầu tư xây dựng và chuẩn bị các điều kiện đưa cán bộ, sinh viên tới làm việc, học tập tại Hòa Lạc.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN, Ban Quản lý các dự án, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, Ban Quản lý dự án Trường ĐH Việt Nhật, Ban Quản lý dự án World Bank.

Công trình HT1, HT2 đã hoàn tất các hạng mục xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất (Ảnh: Nghiêm Xuân Huy)

Thông tin về tiến độ công tác đầu tư xây dựng và chuẩn bị các điều kiện đưa cán bộ, sinh viên tới làm việc, học tập tại Hòa Lạc, Trưởng ban Xây dựng ĐHQGHN Nguyễn Quang Huy cho biết, công trình HT1, HT2 thuộc khu Zone 4 Dự án QG-HN07 đã hoàn tất các hạng mục xây dựng cũng như công tác đầu tư hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiếp tục phối hợp rà soát, điều chỉnh cảnh quan, nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy và các điều kiện đảm bảo chất lượng khác để các công trình phát huy tối đa công năng khi đưa vào sử dụng.

Một tuyến đường nội bộ của đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc (Ảnh: Nghiêm Xuân Huy)

Đến nay, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN đang chuẩn bị mặt bằng triển khai giai đoạn 1 khu vực 163,8ha. Trung tâm đã tiến hành dọn dẹp cảnh quan, chuẩn bị mặt bằng xây dựng tuyến đường chạy bộ, tạo tuyến kết nối giữa các khu đồi chè phía sau khu điều hành ĐHQGHN. Song song với đó, Trung tâm đã khẩn trương tiến hành các phần việc triển khai công trình phụ trợ phục vụ kế hoạch đưa sinh viên tới học tập tập trung tại Hòa Lạc giai đoạn 1. Trong đó, Trung tâm đã xây dựng phương án và đề xuất phối hợp với một số đối tác, đơn vị khảo sát mặt bằng và các điều kiện cần thiết để triển khai thí điểm một số dịch vụ trong khu Dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc như: Khu mua sắm kết hợp tuyến phố đi bộ; Dịch vụ ẩm thực, café, cơm văn phòng; Dịch vụ ngân hàng, ATM; Các điểm check-in với hệ thống biển tên đường, biển chỉ dẫn có QRCode giới thiệu…

Công trình Trung tâm Thư viện và Tri thức số phục vụ đón sinh viên khóa QH.2022 tới học tập tại Hòa Lạc (Ảnh: Nghiêm Xuân Huy)

Về phương án di chuyển nội - ngoại khu, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản đề xuất UBND Thành phố chấp thuận phương án kết nối 02 tuyến xe buýt số 74 (Mỹ Đình - Xuân Khanh) và 107 (Kim Mã - Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam) vào đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc nhằm đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu di chuyển của hơn 6.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQGHN. Về kết nối giữa Xuân Thủy - Hòa Lạc, ĐHQGHN sẽ thí điểm tuyến xe đưa đón CBCNV từ tháng 6/2022. Đồng thời, ĐHQGHN đã làm việc với các đơn vị đối tác khảo sát và dự kiến thí điểm dịch vụ xe đạp công nghệ số (TNGO) trong tháng 5/2022 phục vụ nhu cầu di chuyển nội khu.

Về tiến độ Dự án Trường ĐH Việt Nhật tại Hòa Lạc, Ban QLDA Trường ĐH Việt Nhật đã báo cáo ĐHQGHN xin ý kiến thẩm định và giải trình về nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Trường ĐH Việt Nhật tại Khu 1 (Khu ĐHQGHN) và Khu 2 (Khu CNC Hòa Lạc).

ĐHQGHN đã xây dựng các tuyến đường dành riêng cho hoạt động thể chất

Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao đề xuất tận dụng các lợi thế về cảnh quan để nghiên cứu, xây dựng các môn thể thao triển khai giảng dạy cho sinh viên tại Hòa Lạc: golf, xe đạp, bóng rổ, canoeing… cũng như tổ chức các giải thi đấu thể thao dành cho cán bộ và sinh viên: bóng đá, chạy marathon… nhằm tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa cán bộ, sinh viên các đơn vị trong ĐHQGHN.

Kết luận cuộc họp, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đề nghị lãnh đạo các đơn vị liên quan cần quan tâm chỉ đạo, ưu tiên đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, giải phóng mặt bằng cho các dự án sắp khởi công (bao gồm các dự án xã hội hóa) và Khu 163,8ha.

Một số công trình thiết yếu của ĐHQGHN đã được xây dựng từ tháng 1/2022 (Ảnh: Nghiêm Xuân Huy)

Liên quan đến dự án QG-HN04, Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu yêu cầu Ban QLDA Hòa Lạc làm việc với Bộ Xây dựng để xin ý kiến xử lý các vướng mắc về chồng lấn các công trình với dự án QG-HN02, giải quyết triệt để vướng mắc về giải phóng mặt bằng đối với một số hộ dân để tiến hành hoàn thiện các tuyến đường kết nối QG-HN04 và khu vực 163,8ha với công trình HT1, HT2 phục vụ đón 5.000 sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc vào tháng 9/2022.

Phó Giám đốc giao Ban Tổ chức Cán bộ làm đầu mối phối hợp với Văn phòng ĐHQGHN và các ban chức năng, Ban Quản lý các dự án, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc tiến hành một số công việc chuẩn bị cho công tác đưa cán bộ Cơ quan ĐHQGHN tới làm việc tại Hòa Lạc vào cuối tháng 5/2022 với các yêu cầu về tiện ích, không gian làm việc cũng như xây dựng các chế độ đãi ngộ phù hợp.

>>> Các tin tức liên quan:

- Hội nghị giao ban ĐHQGHN quý II/2022: các hoạt động làm việc, học tập tại Hòa Lạc được triển khai tích cực

- Giao ban công tác Hòa Lạc tháng 3/2022: Ưu tiên giải quyết các nút thắt, đảm bảo kết nối đồng bộ Dự án ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc

- VNU – IS: Sẵn sàng các hoạt động điều hành, giảng dạy tại Hòa Lạc

- Xây dựng khu thực hành sư phạm và trải nghiệm cho Trường THPT Khoa học Giáo dục

- Trường ĐH Việt Nhật và Trường Quốc tế xây dựng kế hoạch giảng dạy tại Hoà Lạc

- Xúc tiến các hoạt động thu hút đầu tư vào Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc

- Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc

- Triển khai xây dựng khu Trung tâm Thư viện – Tri thức số tại Hoà Lạc

- Khởi công xây dựng một số công trình thiết yếu của ĐHQGHN tại Hòa Lạc

- Đẩy mạnh việc trồng cây tại cơ sở ĐHQGHN ở Hòa Lạc

- ĐHQGHN chuẩn bị đón sinh viên khóa QH - 2022 học tập tại cơ sở Hòa Lạc

- ĐHQGHN đưa các công trình Zone 4 tại Hòa Lạc vào sử dụng trong quý 2 năm 2022

 Đức Minh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ