TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Thông báo 09:59:47 Ngày 09/04/2020 GMT+7
Hội thảo trực tuyến: Đọc bài báo khoa học một cách hệ thống (READ the full text structurally)

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến khôn lường với tốc độ lây lan nhanh chóng trên toàn cầu, các nhà khoa học và nhân viên y tế đều trong cuộc đua tìm hiểu về loại virus mới, nhằm khám phá các lựa chọn điều trị và phát triển các loại thuốc và vắc-xin.

Trong những ngày thực hiện chính sách “Giãn cách xã hội” (Social distancing) tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, các nhà nghiên cứu đang thực hiện công việc của mình ra sao? 

Rất nhiều nhà nghiên cứu đang lần đầu trải nghiệm "Nghiên cứu khoa học tại nhà"‎ với nhiệm vụ làm nghiên cứu và xuất bản vẫn luôn là áp lực. Vậy việc này có gây ra bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào cho họ hay không?

Hãy cùng tham gia vào chương trình hội thảo  “To do your research work @ home” do công ty IES Research Solutions (Singapore) và tập đoàn iGroup cùng các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên các cơ sở giáo dục đại học nhằm hỗ trợ hoạt động khoa học toàn cầu, TĂNG TỐC trong nghiên cứu và xuất bản trong những ngày nghiên cứu khoa học tại nhà.

“To do your research work @ home”  chương trình hội thảo khoa học trực tuyến hoàn toàn MIỄN PHÍ được tổ chức thành 4 phiên chủ đề, mỗi phiên chủ đề sẽ được thực hiện thành 2 lần, với các nội dung:

Buổi 1: ĐỌC bài báo khoa học một cách hệ thống

Buổi 2: VIẾT tóm tắt công trình xuất bản một cách mạch lạc, dễ hiểu

Buổi 3: VẼ biểu đồ và đồ hoạ trong công trình xuất bản.

Buổi 4: QUẢNG BÁ trực tuyến và gia tăng nhận diện cho công trình xuất bản

- Các buổi hội thảo trực tuyến sẽ diễn ra trực tiếp dưới dạng “LIVE SEMINAR” do các chuyên gia IES trình bày, với một số thành viên có nhiều năm kinh nghiệm tại Thomson Reuters (nay là Clarivate Analytics)

- Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Lịch trình mỗi buổi dự kiến có 20 phút thuyết trình 10 phút Hỏi-Đáp. Trong quá trình Hỏi-Đáp, ban tổ chức cũng có thể đưa ra các câu hỏi cho khán giả để giúp buổi thảo luận hấp dẫn, tương tác hơn.

Thông tin đăng ký chương trình số 1:

 Chủ đề: ĐỌC bài báo khoa học một cách hệ thống  (READ the full text strucally)

Thời gian: 9h00 ngày 15 tháng 4 năm 2020 (giờ Việt Nam)

Đăng ký tại:

https://zoom.us/webinar/register/WN_6VmAkoDsTYyi6ZV9ka1mrQ

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận với thông tin về việc tham gia hội thảo trên webinar.

----------

Thông tin về Diễn giả Chương trình hội thảo số 1:

Yuvarani Nair (IES Research)

Một chuyên gia tư vấn trẻ với 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và giảng dạy. Cô từng làm trợ lý nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Malaya (UMMC) trước khi theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tại Sunway College Kuala Lumpur. Trong thời gian đó, cô đã tích cực đóng góp hỗ trợ các thử nghiệm lâm sàng và tham gia trong một số nghiên cứu. Trong sự nghiệp giảng dạy, cô đã được trao giải là Giảng viên mới triển vọng nhất năm 2017 bởi những đóng góp và cam kết của mình trong đổi mới phương pháp giảng dạy. Cô được biết đến với sự ủng hộ mạnh mẽ cho các mô hình giảng dạy kiến ​​tạo thông qua phương pháp học tập kết hợp và các phương pháp giảng dạy độc đáo. Cô có bằng Cử nhân Hóa sinh tại Đại học Quốc gia Malaysia và hoàn thành Bằng Thạc sĩ tại Đại học Lancaster, Vương quốc Anh.

Wong Woei Fuh (IES Research)

Tiến sĩ Wong Woei Fuh là chuyên gia có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thông tin, 10 năm là chuyên gia cố vấn tại Thomson Reuters, nhiều năm quản lý dịch vụ Derwent. Ông đã công bố nhiều công trình khoa học quốc tế về Polymer, các vấn đề liên quan, và hiện đang tham gia nhiều dự án giáo dục với các đơn vị như Lifelong Learning Institute (Singapore Press Holding), triển khai Chương trình Research Excellence tại Đại học Tenaga, Malaysia, Chương trình phân tích nghiên cứu (Đại học Công nghệ Melaka, Malaysia), và nổi tiếng với vai trò tư vấncác phương pháp nghiên cứu, phát triển các kỹ năng cần thiết trong nghiên cứu thực tế và sử dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ nghiên cứu để không chỉ nâng cao chất lượng công trình khoa học mà còn gia tăng cơ hội quảng bá quốc tế. Ông có bằng tiến sĩ chuyên ngành khoa học và công nghệ Polymer tại Đại học Manchester (Anh) và MBA tại Đại học Louisville (Hoa Kỳ).

Thông tin về iGroup & IES research solutions

iGroup (Asia Pacific) là tập đoàn đa quốc gia với hơn 30 năm uy tín tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực dịch vụ và giải pháp thông tin phục vụ cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo. Chúng tôi hiện là đối tác của hơn 300 nhà xuất bản quốc tế và các hãng giải pháp thông tin uy tín như Elsevier, Springer Nature, Wiley, Oxford, Cambridge, Mc GrawHill, Taylor & Francis, SAGE, Emerald,IES, vv, với nhiều khách hàng là cơ quan chính phủ, công ty, trường đại học, và viện nghiên cứu lớn trên thế giới, bao gồm Việt Nam.

URL: http://www.igroupvietnam.com/

URL: https://iesresearch.solutions/

 Ban KHCN - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài cũ hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ