TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đào tạo   Sau đại học 16:13:04 Ngày 17/04/2021 GMT+7
Tuyển sinh sau đại học: Ngày thi đầu tiên của đợt 1 năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc
Ngày 17/04/2021, ĐHQGHN diễn ra ngày thi đầu tiên của đợt I trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học năm 2021 với 93,6% thí sinh dự thi tăng 25,9% so với năm 2020.

 

Trong đợt thi này, toàn ĐHQGHN có 11 đơn vị đào tạo sau đại học tại 6 Hội đồng tuyển sinh gồm: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế, và Trường ĐH Giáo dục.

 

 

Dù trời mưa nhưng các thí sinh đều đến dự thi đúng giờ với tâm trạng thoải mái

1300 thí sinh đủ điều kiện dự kỳ tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2021 của ĐHQGHN, tăng 25,9% so với năm 2020. Các môn thi bậc thạc sĩ bao gồm: Môn Cơ bản (hoặc bài thi Đánh giá năng lực), môn Cơ sở, môn Ngoại ngữ. Đối với các chuyên ngành tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, môn thi cơ bản và cơ sở được thay thế bằng kết quả đánh giá hồ sơ và bài phỏng vấn. Một số chương trình đào tạo có thêm bài kiểm tra năng lực cần thiết của thí sinh như: năng lực viết luận, năng lực toán, logic... Thí sinh có năng lực Ngoại ngữ đúng với yêu cầu của đơn vị đào tạo được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Thí sinh kiểm tra thông tin, điều chỉnh sai sót trên phiếu dự thi

Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức cho biết công tác tổ chức thi được diễn ra nghiêm túc, hội đồng thi, lực lượng công an, y tế, các cán bộ phòng thi, coi thi cũng như các các bộ trực ở các điểm thi đã đến các điểm thi từ rất sớm. Năm nay, trong tổng số 1.389 thí sinh đăng ký dự thi bậc thạc sĩ, có 1.300 thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, chiếm 93,6%, tăng 25,9% so với năm 2020; bậc tiến sĩ có 80 thí sinh đủ điều kiện dự tuyển trong số 97 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 16% so với năm 2020.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức Phó Trưởng ban chỉ đạo Tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2021 trực tiếp chỉ đạo công tác tuyển sinh tại các cụm thi.

Bên cạnh đào tạo theo hệ chuẩn, ĐHQGHN còn chủ động và sáng tạo, triển khai nhiều chương trình đào tạo như các chương trình chất lượng cao, các chương trình đặc biệt đều có chuẩn đầu ra cao hơn hệ chuẩn về chuyên môn và ngoại ngữ, chương trình đào tạo mới, có tính liên ngành cao, tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo. Điều này giúp tăng thêm cơ hội cho người học trong việc lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp để nâng cao trình độ.

ĐHQGHN, đại học số 1 Việt Nam theo nhiều bảng xếp hạng uy tín trên thế giới. Năm 2021, lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý (Business and Management Studies) của ĐHQGHN được QS World University Rankings xếp hạng #501 - 550. Đây lần đầu tiên của ĐHQGHN và cũng là duy nhất một đơn vị đào tạo ở Việt Nam được xếp hạng.

ĐHQGHN là địa chỉ tin cậy của thí sinh cả nước trong đào tạo sau đại học, đặc biệt là đội ngũ cán bộ giảng dạy của ĐHQGHN với tỉ lệ học hàm, học vị cao nhất cả nước. Vị thế của ĐHQGHN trong việc kiểm định, đánh giá, đặc biệt là xếp hạng các trường đại học luôn ở vị trí đứng đầu trong các trường Đại học của Việt Nam. Đó là những yếu tố quan trọng để thu hút người học, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức cho biết.

Công tác chuẩn bị của các đơn vị về cơ sở vật chất, an ninh, y tế đều chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia kỳ thi

Trao đổi nhanh với Cổng thông tin điện tử ĐHQGHN, tại cụm thi Trường ĐH Ngoại ngữ, thí sinh Mai Tuyết cho biết cách ra đề, nội dung câu hỏi khá phù hợp để dự thi đầu vào để học trình độ thạc sĩ, cách thức tổ chức thi rất chuyên nghiệp, cán bộ coi thi nghiêm túc.

Thí sinh trao đổi sau giờ thi

Dù trời mưa nhưng mình chủ động đi từ sớm nên không ảnh hưởng đến quá trình dự thi .Đề thi có 2 phần, lý thuyết và thực hành, phần lý thuyết mang tính ứng dụng cao, thí sinh cần phải có những hiểu biết sâu rộng và dẫn chứng ví dụ minh họa, thí sinh Nguyễn Thị Thường chia sẻ

Ngày mai (18/04), các thí sinh sẽ tiếp tục dự môn Ngoại ngữ. Dự kiến, ĐHQGHN công bố kết quả thi trước 17h ngày 05/05/2021 và công bố trúng tuyển trước ngày 15/05/2021. Đợt 2 của kỳ thi SĐH năm 2021 sẽ diễn ra vào hai ngày 11 và 12/09/2021.

 Tuấn Kiệt
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ