TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN phát huy vai trò trong sự phát triển AUN
Chiều 14/12/2016, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi đón tiếp và làm việc với Phó Trưởng ban điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) Choltis Dhirathini.

Tham dự có Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển Nguyễn Thị Anh Thu, Viện trưởng Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Nguyễn Quý Thanh và Phó Chánh Văn phòng ĐHQGHN Phạm Tiến Toàn.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn và Phó Trưởng ban điều hành AUN Choltis Dhirathini đã cùng trao đổi về vấn đề kết nạp thêm thành viên để chuẩn bị kế hoạch tổng thể trình Cuộc họp Giám đốc AUN lần thứ 9 và Ban Điều hành AUN lần thứ 33 tại Việt Nam năm 2017.

Ông Choltis Dhirathini đánh giá cao vai trò của ĐHQGHN với với tư cách là thành viên sáng lập và thành viên Ban điều hành của AUN cũng như đã luôn tham gia tích cực và hiệu quả vào mọi hoạt động của AUN thời gian qua. Ông hy vọng tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của ĐHQGHN trong các hoạt động xây dựng và hoạch định chiến lược, chính sách đảm bảo chất lượng của AUN tham gia xây dựng các bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của AUN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho biết, ĐHQGHN luôn tiên phong và chủ động tham gia hoạt động kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế trong đó có kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA. Hoạt động kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của AUN là nhiệm vụ quan trọng của ĐHQGHN, nằm trong chiến lược đảm bảo chất lượng của ĐHQGHN giai đoạn 2013-2020, tầm nhìn 2030. Tháng 01/2017 tới đây, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN sẽ là trường đại học đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được đánh giá chất lượng. Đây là minh chứng cho chất lượng đào tạo cao hướng tới chuẩn quốc tế ở ĐHQGHN và cũng là minh chứng thể hiện vai trò đầu tàu, tiên phong trong công tác đảm bảo chất lượng của ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN cho rằng việc mở rộng các thành viên của AUN là cần thiết. Tuy nhiên, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn lưu ý, việc mở rộng cần tiến hành từng bước, có lộ trình thích hợp; số lượng không nên quá nhiều, tăng dần theo từng giai đoạn; các thành viên phải là các cơ sở giáo dục đại học được kiểm định chất lượng quốc gia hoặc quốc tế; đặc biệt, cần đảm bảo chất lượng các hoạt động của AUN.

Nhằm ngày càng nâng cao chất lượng các hoạt động của mạng lưới AUN trong thời gian tới, Giám đốc ĐHQGHN đề xuất tăng cường các hoạt động chia sẻ quan điểm, ý tưởng và định hướng trong giáo dục giữa các đơn vị thành viên của AUN; xem xét việc xây dựng các chương trình giáo dục chung, được triển khai rộng khắp ASEAN mà ở đó các thành viên có thể thực hiện hoạt động hợp tác và trao đổi; tổ chức khóa tập huấn đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và phát triển chương trình đào tạo…

Thông tin liên quan:

- Chính thức khởi động hệ thống kiểm định chất lượng trường đại học theo chuẩn AUN-QA

- Khai mạc khóa đào tạo đầu tiên về đánh giá chất lượng trường đại học của AUN-QA

- Khai mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 69

- Bế mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 69

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ