TIN TỨC & SỰ KIỆN
Hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Học viện Sáng tạo (ĐH Dublin, Ireland)
Ngày 06/12/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Học viện sáng tạo, Đại học Dublin (UCD), Ireland đã tiến hành ký kết hợp tác và chuyển giao tài liệu theo hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐH Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh. Về phía Học viện Sáng tạo, ĐH Dublin có sự tham gia của Giám đốc sáng lập UCD Suzi Jarvis và các chuyên gia của Học viện.

Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN Đỗ Tuấn Minh

Tại lễ ký kết, các đại biểu đã cùng xem video tóm tắt về các hoạt động đổi mới của Trường Đại học Ngoại ngữ với sự hỗ trợ từ Học viện Sáng tạo – ĐH Dublin trong năm 2020 và 2021

Các hoạt động đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Trong hai năm vừa qua, Trường ĐHNN đã tổ chức thành công nhiều sự kiện sáng tạo đổi mới, đặc biệt là việc triển khai Đề án 884 – Đề án hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể chuyên gia của Học viện Sáng tạo thuộc ĐH Dublin về sự hỗ trợ trong các hoạt động sáng tạo đổi mới của Nhà trường thời gian vừa qua cũng như trong tương lai. Hiệu trưởng đã nhấn mạnh về quá trình và kết quả đạt được trong thời gian hợp tác, và những hoạt động dự kiến trong tương lai cho giáo viên cũng như sinh viên ULIS. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng bày tỏ mong muốn hợp tác sâu rộng giữa hai trường và gửi lời chúc thành công đến các hoạt động hợp tác sắp tới.

Bà Suzi Jarvis bày tỏ sự ấn tượng về những điều mà giáo viên và sinh viên ULIS đã làm trong chương trình đổi mới sáng tạo.

Trong chương trình, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và bà Suzi Jarvis đã đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác Đề án 884 (Sáng kiến Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam) bao gồm 2 hoạt động: chuyển giao tài liệu đào tạo và tổ chức các khóa đào tạo giảng viên.

ĐHQGHN và ĐH Dublin đã phối hợp tổ chức Chương trình “Nâng cao năng lực cho cán bộ giảng dạy và cán bộ quản lý của ĐHQGHN theo phương pháp tiếp cận tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (tư duy hướng đến hiệu quả) nhằm thúc đẩy và tăng cường các kỹ năng trong thế kỷ 21 và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sinh viên” là khóa đào tạo nâng cao năng lực, dưới sự tài trợ của Quỹ Irish Aid và Đại sứ Quán Ireland.

Khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu của Ireland là GS. Suzi Jarvis - Giám đốc sáng lập của Học viện Sáng tạo, Đại học Dublin và TS. Colman Farrell – phụ trách chuyên môn. Các chuyên gia này đã triển khai thí điểm, phát triển và mở rộng chương trình cho hơn 500 cán bộ giảng dạy tại Ireland, Malaysia, Thụy Sĩ và Việt Nam.

Trước đó, ngày 31/10/2019, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển ĐHQGHN cho GS. Suzi Jarvis và TS. Colman Farrell, nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu đối với sự phát triển bền vững của ĐHQGHN, cũng như trong việc thúc đẩy hợp tác giữa ĐHQGHN với ĐH Dublin và rộng hơn là mối quan hệ giữa hai quốc gia Ireland và Việt Nam.

  

 ULIS Media - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ