TIN TỨC & SỰ KIỆN
33 sinh viên đầu tiên của ĐHQGHN nhận học bổng LG Display
Ngày 21/9/2022, tại Hòa Lạc, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ trao học bổng LG Display đợt 1, năm học 2022-2023 cho 33 sinh viên khối ngành kỹ thuật, công nghệ và tiếng Hàn.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ, có ông Kim Jong Hyeon - Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng và đại diện một số lãnh đạo phòng.

Về phía ĐHQGHN có đại diện lãnh đạo một số Ban chức năng, các trường: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Ngoại ngữ.

Trong nhiều năm qua, bám sát sứ mệnh là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ĐHQGHN không ngừng mở rộng hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước. Ngày 24/5/2022, ĐHQGHN đã ký Biên bản hợp tác với Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng về hoạt động đào tạo và tuyển dụng. Đến ngày 5/8/2022, hai bên đã ký phụ lục ghi nhớ về việc triển khai chương trình học bổng cho sinh viên.

Chương trình học bổng LG Display đợt 1 đã được ĐHQGHN triển khai ngay từ đầu năm học 2022-2023 cho đối tượng là sinh viên các ngành công nghệ, kỹ thuật và tiếng Hàn, đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện, có mong muốn và cam kết làm việc tại Công ty LG Display Hải Phòng trong vòng 2 năm kể từ khi sinh viên tốt nghiệp. Ngày 26/8 vừa qua, 42 sinh viên của ĐHQGHN đã được tham quan công ty LG Display tại Hải Phòng và tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Công ty. Trong số đó, 33 sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN đã được Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đồng ý trao học bổng, với giá trị mỗi suất học bổng là 35 triệu đồng.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại buổi lễ

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ, với vị thế, vai trò là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ nòng cột, hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam, ĐHQGHN trân trọng ghi nhận và cảm ơn những hỗ trợ quý báu đó của các bạn dành cho sinh viên đồng thời luôn mong muốn thiết lập và đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác với Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng trên tất cả các phương diện là thế mạnh chung của cả hai bên.

Với việc đang từng bước nhanh chóng tạo lập một không gian đại học xanh, hiện đại, đồng bộ tại khu đô thị Hòa Lạc - nơi chúng ta đang cùng hiện diện ở đây, ĐHQGHN kỳ vọng mở ra không gian đổi mới sáng tạo, hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp để giải quyết những bài toán đặt ra dựa trên nhu cầu thực tiễn của thị trường. Qua các cuộc tiếp xúc, trao đổi, chúng tôi nhận thấy, tiềm năng hợp tác để Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đến với ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc là rất lớn, không chỉ là những chương trình hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực mà xa hơn ĐHQGHN hy vọng hai bên có thể đặt ra những bài toán nghiên cứu, ứng dụng chung, phù hợp với nhu cầu mà quý Công ty mong muốn để ĐHQGHN tập hợp đội ngũ giảng viên, sinh viên giỏi triển khai giải quyết theo từng vấn đề”, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải cho biết.

Ông Kim Jong Hyeon cho biết, trong thời gian tới, Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng sẽ mở rộng hệ thống nhà máy, tăng quy mô sản xuất và đa dạng về sản phẩm. Do đó, công ty rất cần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt ưu tiên sinh viên từ các đơn vị đào tạo hàng đầu như ĐHQGHN. Ông cũng bày tỏ mong muốn, ngoài học bổng LG Display cho sinh viên, hai bên cùng sẽ hợp tác trong tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học chung vì sự phát triển bền vững.

Thay mặt các sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng, Ngô Thị Lan Hương, sinh viên năm thứ 3 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đã hỗ trợ học bổng cũng như tạo cơ hội cho các em tham gia thực tập, đào tạo và làm việc tại Cty LG Display.

Các tin liên quan:

- ĐHQGHN và LG Display Hải Phòng xúc tiến đưa thỏa thuận hợp tác vào thực tiễn

ĐHQGHN hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kỹ thuật công nghệ với Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng

 Nguyễn Kim Thi
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ