04 sản phẩm dược liệu do ĐHQGHN nghiên cứu được doanh nghiệp xem xét đầu tư
Ngày 24/11, tại Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp (CSK) đã diễn ra buổi làm việc giữa Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Công ty Cổ phẩn ATA Pharma để trình bày thuyết phục đầu tư sản phẩm khoa học và công nghệ.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch Tập đoàn Alphanam, Bà Nguyễn Thùy Minh - Tổng Giám đốc Công ty CP ATA Pharma trực thuộc tập đoàn Alphanam, đại diện ĐHQGHN có PGS.TS Trần Thị Thanh Tú - Trưởng Ban Xúc tiến đầu tư, phía Trung tâm CSK có PGS.TS Trương Ngọc Kiểm – Giám đốc Trung tâm và ông Vũ Trọng Hưng – Phó giám đốc Trung tâm. Về phía nhà khoa học tham gia pitching có PGS.TS Bùi Thanh Tùng – Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Bùi Thanh Tùng đại diện nhóm nghiên cứu trình bày về nhóm sản phẩm KH&CN có tiềm năng ứng dụng và nhu cầu phát triển hướng tới chuyển giao và thương mại hóa. 04 sản phẩm cụ thể đó là: Quy trình sản xuất chế phẩm cao chiết gồm ba thành phần cây xấu hổ, cây giảo cổ lam và cây sen dùng để điều trị rối loạn lipid máu, bệnh đái tháo đường; Phân đoạn cao chiết và quy trình sản xuất phân đoạn cao chiết gồm các thành phần cây vối và cây dâu dùng để điều trị bệnh viêm đại tràng; Quy trình sản xuất phân đoạn giàu flavonoid của bài thuốc gồm các thành phần địa hoàng, hoài sơn, đương quy và hoàng kỳ dùng để điều trị bệnh đái tháo đường; Quy trình sản xuất chế phẩm cao chiết dùng để điều trị các bệnh suy giảm trí nhớ và rối loạn thần kinh.

Các bên thống nhất về khả năng thỏa thuận hợp tác, triển khai đầu tư phát triển sản phẩm nghiên cứu, hoàn thiện các quy trình hướng tới đầu tư, sản xuất các sản phẩm thương mại.

Việc hợp tác giữa ĐHQGHN với công ty ATA Pharma có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và thúc đẩy chuyển giao tri thức. Với thế mạnh của tập đoàn Alphanam, chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra cơ hội rất lớn góp phần đưa các nghiên cứu của ĐHQGHN vào thực tiễn, nhất là trong lĩnh vực y học, dược liệu.

CSK - VNU Media