TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Thông báo   Sau đại học 10:29:17 Ngày 28/05/2021 GMT+7
Thông báo Chương trình học giả của Viện Harvard- Yenching cho năm học 2022 - 2023
Viện Harvard-Yenching (HYI) thông báo về việc mời 04 học giả của Đại học Quộc gia Hà Nội đăng ký tham gia Chương trình học giả của Viện Harvard-Yenching cho năm học 2022-2023.

Chương trình này cung cấp cho các giảng viên trong ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn (không giới hạn ở Nghiên cứu Trung Quốc hoặc Nghiên cứu Đông Á) cơ hội tham gia học tập và nghiên cứu 10 tháng (từ tháng 8 /2022 đến tháng 5/2023) tại Đại học Harvard và / hoặc các trường đại học phù hợp khác. Khoảng 20 ứng viên được chọn mỗi năm với tư cách là học giả tại Viện Harvard-Yenching, có toàn quyền sử dụng các thư viện và cơ sở vật chất của Đại học Harvard. Học giả được trợ cấp một khoản hỗ trợ để trang trải chi phí sinh hoạt khi nghiên cứu tại Viện.

Kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo vào giữa tháng 2 năm 2022. Các tiêu chí lựa chọn bao gồm trình độ tiếng Anh, quá trình đào tạo, học thuật (bao gồm cả bằng tiến sĩ trong hầu hết các trường hợp), chất lượng và tính độc đáo của đề xuất nghiên cứu, thể hiện độ sâu của chủ đề kiến thức và tính khả thi của việc thực hiện nghiên cứu tại Đại học Harvard và/hoặc các trường đại học lớn của Hoa Kỳ. Trong trường hợp trình độ gần như ngang nhau, ưu tiên cho những ứng viên gần đây đã không dành thời gian đáng kể ở một trường đại học Mỹ. Ứng viên được chọn sẽ làm việc với các giảng viên tại Harvard và/hoặc các các trường đại học phù hợp và được yêu cầu trình bày ít nhất một bài thuyết trình bằng tiếng Anh về dự án nghiên cứu được đề xuất trong thời gian ở HYI.

Thời hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 30/9/2021.

Ứng viên sẽ đăng ký tham gia chương trình trên hệ thống trực tuyến HYI. Tuy nhiên, bộ hồ sơ bản cứng ứng viên phải gửi về ĐHQGHN (qua Ban Hơp tác và Phát triển). Để biết thêm thông tin chi tiết về Chương trình bao gồm thông tin về các lĩnh vực đủ điều kiện và lựa chọn, tiêu chí, đề xuất nghiên cứu, thư giới thiệu, phỏng vấn và quá trình  thẩm định hồ sơ  đăng ký , xin truy cập đường link: https://www.harvard-yenching.org/helpful-information-for-fellowship-applicants/ và các tài liệu đính kèm.

Quy trình đăng ký online

Đơn đăng ký

Đơn chấp thuận của cơ quan nơi công tác

 Trần Khiêm
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược