TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Media 08:50:03 Ngày 09/12/2023 GMT+7
[Video] GS Hoàng Tụy Một nhà toán học lớn, một trí thức lớn
Sinh thời, GS Hoàng Tụy không muốn làm phim về mình, nói về mình. Nhưng may mắn, Thầy đã dành gần 20 buổi, mỗi buổi ít nhất là 2 tiếng đồng hồ, cho nghiên cứu viên của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam ghi hình và nghe câu chuyện cuộc đời của Thầy. Thông qua những hình ảnh, tư liệu, ký ức của học trò, đồng nghiệp, bộ phim sẽ làm nổi bật lên những đóng góp của GS Hoàng Tụy cho nền Toán học Việt Nam cùng những trăn trở của một trí thức lớn đối với khoa học, giáo dục và vận mệnh quốc gia - dân tộc. (30/11/2023)
[Phim tài liệu, VTV1] "Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo xuất sắc’’
Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022) được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức. Vĩnh Long là đơn vị chủ trì, thực hiện.
Nhân dịp này Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất bộ phim tài liệu "Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo xuất sắc’’, khẳng định công lao và tôn vinh những đóng góp to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, của Nam Bộ thành đồng - đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Phim chiếu trên kênh VTV1, lúc 20h10 ngày 21/11/2022.
Trong phim có đề cập đến tầm nhìn của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt về giáo dục đại học Việt Nam, với các quyết định quan trọng thành lập 2 ĐHQG. Một số hình ảnh ĐHQGHN qua các thời kỳ, trong đó có hình ảnh Hoà Lạc xuất hiện ở phút thứ 31.
Trân trọng./. (27/11/2023)
[Video] Đường Lương Thế Vinh và Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên
Trên con đường mang tên một nhà Toán học trong lịch sử Việt Nam - Đường Lương Thế Vinh, có một ngôi trường “đặc biệt” sở hữu hơn 200 huy chương Olympic Quốc tế - Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Ngôi trường này vẫn đang kiên trì và bền bỉ phát huy sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa cho nước nhà.  (22/11/2023)
[Tạp Chí Doanh Nhân Sài Gòn] Giấc mơ thịnh vượng sẽ không thành hiện thực nếu không xây dựng đại học khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
GS-TS Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó giám đốc Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết, GDP của các quốc gia chỉ nhảy vọt, tăng trưởng mạnh mẽ khi hệ thống trường ĐH chuyển sang mô hình ĐH khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST). Ông nhận định, nếu không làm ĐH khởi nghiệp, giấc mơ thịnh vượng của các quốc gia không bao giờ trở thành hiện thực. (21/11/2023)
[Infographic] Hội thao cán bộ, sinh viên ĐHQGHN lần thứ II năm 2023: Lịch trình thi đấu
 (07/11/2023)
[VTC] Nhiều doanh nghiệp, địa phương xúc tiến đầu tư vào ĐHQGHN
Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2023 được tổ chức nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo và khoa học & công nghệ (KH&CN); thúc đẩy đầu tư phát triển Khu đô thị đại học xứng tầm quốc gia, tiệm cận với các đại học đẳng cấp quốc tế; đồng thời tạo cơ hội quảng bá thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia hội nghị. Đây cũng là cơ hội để kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng, hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng được những sinh viên xuất sắc, thu hút nhân tài bổ sung cho nguồn nhân lực đang thiếu hụt. (07/11/2023)
[Quốc hội TV] Đẩy mạnh hợp tác đầu tư trong giáo dục đại học
Hội nghị Xúc tiến đầu tư lần của đại học Quốc gia Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ; thúc đẩy đầu tư phát triển Khu đô thị đại học xứng tầm quốc gia, tiệm cận với các đại học đẳng cấp quốc tế. (07/11/2023)
[Quốc hội TV] Đại học vẫn loay hoay tự chủ tài chính
Chiều 5/11/2023, Ủy ban Văn hóa của Quốc hội chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo Giáo dục về chủ đề “Thể chế, chính sách nâng cáo chất lượng giáo dục đại học” nhằm góp phần đánh giá kết quả 10 năm thực hiện NQ29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Mẫn dự và chủ trì Hội thảo. (06/11/2023)
[Quốc hội TV] Hội nghị xúc tiến đầu tư Đại học Quốc gia Hà Nội
Ngày 4/11, tại Hòa Lạc, ĐHQG Hà Nội tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2023. Đây là hoạt động thường niên do ĐHQGHN tổ chức. Hội nghị cũng là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQG Hà Nội. (06/11/2023)
[Quốc hội TV] Tự chủ đại học: Không để tình trạng "tự chủ là tự bơi"
Tự chủ đại học được thực hiện thí điểm từ năm 2015 sau Nghị quyết 77 của Chính phủ. Trong quá trình triển khai thực hiện, có những khó khăn bất cập cần được ưu tiên giải quyết trong thời gian tới, nhất là vấn đề tài chính. Đây là đề xuất của nhiều đại biểu khi thảo luận tại Quốc hội. (06/11/2023)
Các bài đã đăng

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ