TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN xây dựng kênh hỗ trợ dạy - học trực tuyến bậc tiểu học vùng khó khăn
Chiều 16/8/2021, tại ĐHQGHN đã diễn ra hội nghị trực tuyến về việc xây dựng kênh hỗ trợ công tác dạy - học trực tuyến cho giáo viên, phụ huynh và học sinh tiểu học vùng khó khăn, đặc biệt trong đại dịch Covid -19. Dự kiến kênh sẽ được ra mắt vào giữa tháng 9 tới trên nền tảng trực tuyến của ĐHQGHN.

 

 

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân chủ trì cuộc họp. Tham dự có Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn, lãnh đạo Văn phòng, một số ban chức năng ĐHQGHN và đội ngũ chuyên gia đến từ Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.

Việc ra mắt kênh hỗ trợ dạy học trực tuyến này, sẽ phần nào hỗ trợ, chia sẻ cùng đội ngũ giáo viên tiểu học ở các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong mọi miền của tổ quốc đang tiếp cận công nghệ dạy học trực tuyến, đặc biệt dạy học trực tuyến gắn với chương trình sách giáo khoa mới trong thời đại dịch Covid -19 còn nhiều khó khăn, phức tạp. Thông qua kênh hỗ trợ dạy học trực tuyến của ĐHQGHN, các giáo viên bậc tiểu học sẽ thích ứng nhanh và nâng cao kỹ năng dạy học và đảm bảo được chất lượng đào tạo trong dạy học trực tuyến - đó là nhận định của Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tại hội nghị.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân khẳng định thêm, với định hướng phát triển theo mô hình đại học nghiên cứu tiên tiến, đa ngành, đa lĩnh vực, ĐHQGHN luôn chú trọng việc gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, ĐHQGHN luôn thực hiện vai trò, vị thế là đại học tiên phong trong việc hỗ trợ hệ thống giáo dục quốc dân, các trường đại học, đội ngũ giảng viên, giáo viên trong toàn quốc.

Giám đốc Lê Quân đã giao cho Trường ĐH Giáo dục là đơn vị đầu mối để triển khai các nhóm vấn đề này, đây là nhiệm vụ để thể hiện được vị thế, tầm nhìn của ĐHQGHN, dẫn đầu trong việc mang lại lợi ích cho nền giáo dục.

Thông qua công tác nghiên cứu cũng như ghi nhận thực tiễn hoạt động giáo dục tại một số địa phương, đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học đến từ Trường Đại học Giáo dục đã đề cập một số nội dung mà giáo dục tiểu học, trong đó có hoạt động dạy - học trực tuyến đang gặp khó khăn hiện nay. Để góp phần giải quyết các nội dung đó, các chuyên gia khuyến nghị cần có sự hỗ trợ dạy học trực tuyến cho đội ngũ giáo viên vùng khó khăn; tăng cường năng lực, kỹ năng cho đội ngũ giáo viên tiểu học; tập trung vào hợp tác với các địa phương có điều kiện khó khăn; tiếp tục hoàn thiện dự án kênh hỗ trợ dạy học trực tuyến để ĐHQGHN triển khai đồng bộ giáo viên các cấp trên toàn quốc, trong thời gian tới.

Các chuyên gia của Trường Đại học Giáo dục cũng đã chia sẻ các phương án triển khai kênh hỗ trợ trực tuyến cho các đội ngũ giáo viên, phụ huynh, học sinh vùng khó khăn như: Bộ công cụ hướng dẫn dạy học các môn thuộc chương trình giáo dục tiểu học (tài liệu dạy học trực tuyến được số hóa); Hướng dẫn về sư phạm/tâm lí cho dạy học trực tuyến/trực tiếp; Hướng dẫn sử dụng công nghệ trong dạy học online; Diễn đàn thảo luận, …

Kết luận hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đề nghị Trường ĐH Giáo dục lên kế hoạch cụ thể, trước mắt kênh sẽ được triển khai thí điểm ở một số địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa sau đó hoàn thiện và nhân rộng.

Một số đơn vị khác của ĐHQGHN sẽ cùng đồng hành, phối hợp với Trường trong suốt quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, số hóa, phối hợp các địa phương để kênh đảm bảo chất lượng tốt, uy tín học thuật cao.

Kênh dự kiến ra mắt vào giữa tháng 9 tới, hứa hẹn là địa chỉ tin cậy về hỗ trợ dạy học đối với giáo viên cả nước. Kênh sẽ được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng để thông tin được đến trực tiếp với đội ngũ giáo viên vùng khó khăn trong thời gian sớm nhất.

>>> Tin bài liên quan:

-Dạy – học trực tuyến: “Nắm bắt cơ hội nhưng không vội vàng”

-Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt “Cẩm nang giảng dạy trực tuyến”

-ĐHQGHN chủ động trong ứng dụng công nghệ giảng dạy online

-Phát triển đại học số: cơ hội và thách thức trong thời đại công nghiệp lần thứ 4

-Khởi động Đề án “Hệ tri thức Việt số hóa”

 

 Đỗ Thu
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ