TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin các đơn vị 21:25:28 Ngày 06/06/2023 GMT+7
Nhiều hoạt động hướng nghiệp bổ ích dành cho sinh viên nội trú ĐHQGHN
Tháng 5/2023, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện tại các điểm ký túc xá như KTX Mỹ Đình, Mễ Trì, Ngoại ngữ nhằm trang bị cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên năm cuối có thêm kỹ năng để vững bước vào con đường lập thân lập nghiệp.

Tọa đàm “Vali khởi nghiệp – Từ kinh doanh online đến khởi nghiệp bền vững”

Sự kiện được tổ chức vào ngày 11/5/2023, tại Hội trường tầng 2 - CLB sinh viên KTX Ngoại Ngữ, Ban quản lý KTX Ngoại ngữ đã phối hợp với Công ty TNHH Spin Công nghệ Việt Nam tổ chức thành công Chương trình tọa đàm “VALI KHỞI NGHIỆP - TỪ KINH DOANH ONLINE ĐẾN KHỞI NGHIỆP BỀN VỮNG”. Tọa đàm thu hút hơn 300 sinh viên tham dự.

Tại chương trình, sinh viên đã được các diễn giả chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về khởi nghiệp, sự khác biệt trong việc quản lý shop kinh doanh online với quản lý doanh nghiệp thực sự, cần chuẩn bị những gì cho bản thân nếu muốn khởi nghiệp hay trở thành chủ doanh nghiệp.

Hai diễn giả đưa ra các nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự thất bại của sinh viên khi khởi nghiệp cùng một số khó khăn, rào cản mà giới trẻ hay gặp phải trong lộ trình phát triển bản thân và phát triển mô hình kinh doanh, doanh nghiệp của mình. Không khí của buổi tọa đàm càng trở nên vui vẻ, sôi nổi hơn với nhiều câu hỏi của các sinh viên về việc khởi nghiệp nhưng tài chính hạn chế; cách chuyển từ mô hình kinh doanh online sang khởi nghiệp bền vững, có nên làm từ các doanh nghiệp lớn để tích lũy kinh nghiệm trước khi khởi nghiệp hay có cách nào để đẩy mạnh truyền thông, marketing trong doanh nghiệp...

Nhiều sinh viên tham gia chương trình đã bày tỏ may mắn khi được tham gia chương trình này, chương trình đã cung cấp cho sinh viên năm cuối nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế hữu ích. Các nội dung mà các diễn giả chia sẻ đã giúp sinh viên thay đổi tư duy, tiếp thêm ngọn lửa đam mê, dám nghĩ, dám làm, khát vọng lớn để biến ý tưởng, ước mơ của mình trở thành hiện thực".

Hội thảo “hướng nghiệp sinh viên VNU 2023”

Ngày 24/5/2023, tại Hội trường KTX Mễ Trì đã diễn ra Hội thảo “Hướng nghiệp sinh viên VNU 2023” với sự tham gia của hơn 400 sinh viên nội trú tại 02 KTX Mễ Trì và Ngoại ngữ và các sinh viên ngoại trú.

Chương trình với sự tham gia của các diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý nhân sự, đã hướng dẫn sinh viên kỹ năng viết CV xin việc; và xu hướng phát triển sự nghiệp, phát triển bản thân. Sinh viên cũng đã được trang bị thêm kiến thức về thị trường lao động, từ đó chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết và định hướng con đường trong tương lai.

Tại buổi Hội thảo đã có 02 sinh viên được nhận học bổng tiếng Anh toàn phần trị giá 10 triệu đồng; 40 sinh viên nhận quà của nhà tài trợ; toàn bộ sinh viên tham gia được nhận học bổng hỗ trợ khóa học tiếng Anh trị giá 2,5 triệu đồng.

Tọa đàm “đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú”

Ngày 26/5/2023, Ban Quản lý KTX Mễ Trì đã tổ chức Toạ đàm về “Công tác đảm bảo an toàn trên mặt bằng KTX” với sự tham gia của các đơn vị trên mặt bằng cùng đại diện Công An 02 phường Thanh Xuân Bắc, Trung văn và đại diện tổ dân phố. Với đặc điểm mặt bằng nhiều đơn vị dùng chung, lượt người ra vào đông gây khó khăn cho KTX trong việc đảm bảo ANTT, ATTS và giữ gìn cảnh quan, môi trường. Tuy nhiên tại buổi tọa đàm, KTX Mễ Trì đã được các đơn vị ghi nhận nhiều kết quả đạt được và nhất trí với các giải pháp mà KTX đang triển khai thực hiện như: Kiểm soát nghiêm người/phương tiện ra vào mặt bằng; phân luồng phương tiện dừng, đỗ đúng nơi quy định…

Ngoài ra, tại buổi tọa đàm BQLKTX cũng kiến nghị Công An 02 phường cùng tổ dân phố tăng cường hơn nữa việc nhắc nhở, nghiêm cấm xe ôm tụ tập phía cổng chính 182 Lương Thế Vinh, nhắc nhở người dân liền kề vào KTX… đảm bảo môi trường lành mạnh cho sinh viên nội trú; Qua buổi toạ đàm BQLKTX mong muốn sinh viên nội trú hãy tích cực tham gia vào các hoạt động tự quản, cùng chung tay xây dựng môi KTX trường văn minh, an toàn hơn nữa.

Các hoạt động trên thực sự có ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị để nâng cao chất lượng cuộc sống cho sinh viên, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng sinh viên đồng thời trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tiễn về nghề nghiệp và cuộc sống, vững vàng hơn khi bắt đầu lập nghiệp.

Các hoạt động hỗ trợ sức khoẻ tinh thần cho sinh viên nội trú

Hai ngày 10,11/5/2023, tại KTX Mỹ Đình đã phối hợp với trung tâm đào tạo kỹ năng y khoa Aroma tổ chức chương trình “Thăm khám sức khỏe răng miệng, chăm sóc da cơ bản miễn phí cho sinh viên nội trú” nhằm nâng cao nhận thức của HSSV về vấn đề chăm sóc sức khoẻ răng miệng và chăm sóc da. Chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Từ tháng 4 đến nay, KTX Ngoại ngữ duy trì hoạt động cắt tóc miễn phí cho sinh viên nội trú 2 tuần/ lần. Phối hợp với Yoga School tổ chức dạy miễn phí trong tháng 5 cho HSSV nội trú, giảm học phí.

Các hoạt động của sinh viên nội trú trong tháng 5 này cũng là các hoạt động khép lại năm học 2022-2023 và tiến hành tổng kết vào tháng 6/2023. Thông qua các hoạt động này ban quản lý các ký túc xá hy vọng sẽ giúp các bạn nâng cao tinh thần học tập, giao lưu, kết nối bạn bè của sinh viên. Các bạn sẽ có một kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới 2023-2024.

 Phương Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài cũ hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ