TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin các đơn vị 16:04:42 Ngày 20/11/2023 GMT+7
Sôi nổi chương trình Giao lưu sinh viên tiêu biểu năm 2023
Ngày 17-18/11/2023 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, ĐHQGHN đã tổ chức chương trình “Giao lưu sinh viên tiêu biểu năm 2023” tại Ba Vì, đây là dịp để sinh viên ký túc xá và sinh viên ngoại trú có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xây dựng mối đoàn kết của các đơn vị trực thuộc Trung tâm.

Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN, 117 năm truyền thống phát triển, kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Toàn bộ tập thể cán bộ TTHTSV và sinh viên nội trú, ngoại trú tham gia chương trình

Thông qua dịp gặp gỡ này, Ban Quản lý Kỹ túc xá sẽ giới thiệu cho tân sinh viên về tổng quan chung KTX trực thuộc Trung tâm, giúp học sinh, sinh viên làm quen với môi trường học tập và quy định của KTX. Qua đó đẩy mạnh các phong trào, tìm nguồn nhân lực nòng cột để duy trì các hoạt động của KTX.

 

Ông Trần Danh Lực, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, ĐHQGHN phát biểu tại buổi Giao lưu

Ông Trần Danh Lực, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, ĐHQGHN chia sẻ, “Chương trình giao lưu sinh viên tiêu biểu năm 2023 được diễn ra hàng năm, là sự kiện để chào đón các tân sinh viên nội trú, qua đó cũng ghi nhận những sinh viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động tại các KTX trực thuộc TTHTSV. Điều đặc biệt ở chương trình năm nay là có sự tham gia của 18 sinh viên ngoại trú đặc biệt tiêu biểu, đến từ các đơn vị đào tạo, tạo nên sự gắn kết giữa sinh viên nội trú và ngoại trú”.

Cũng tại chương trình, những sinh viên tiêu biểu và sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt đã được Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội - đơn vị tài trợ, trao tặng 40 suất học bổng, với tổng trị giá 56 triệu đồng, để động viên các bạn có hoàn cảnh đặc biệt nhưng vươn lên trong học tập và các bạn có những đóng góp trong việc xây dựng ký túc xá.

 

Trao tặng 40 suất học bổng của đơn vị tài trợ cho sinh viên tiêu biểu

Ông Nguyễn Đại Thắng - Trưởng Ban quản lý KTX Mễ Trì cho biết: “Để chuẩn bị cho chương trình Giao lưu được diễn ra sôi nổi, toàn bộ cán bộ và sinh viên nội trú tại KTX Mễ Trì đã tích cực chuẩn bị từng tiết mục, tham gia sản xuất cuộc thi video trên nền tảng mạng xã hội… để góp phần vào sự thành công của chương trình, tạo ra một sân chơi đầy thú vị cho các em sinh viên”.

Nhân dịp này, đã ra mắt Ban đại diện sinh viên của các ký túc xá năm học 2023-2024. Ban đại diện góp phần tạo nên một ký túc xá an toàn - thuận lợi - thân thiện, là những người đại diện cho sinh viên, làm cầu nối giữa sinh viên nội trú với Ban quản lý Ký túc xá.

Sự kiện để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cho thầy trò, cùng nhau tham gia các hoạt động teambuilding như kéo co, đua thuyền cạn… tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho sinh viên, giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, tính năng động sáng tạo. Từ đó tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong sinh viên, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn thể hiện bản thân và hoàn thiện mình.

Phan Ngọc Anh (sinh viên KTX Ngoại Ngữ) cho hay: “Sự kiện ngày hôm nay đã giúp sinh viên kết thêm được nhiều bạn mới tại các ký túc xá khác nhau. Đặc biệt bản thân em thích nhất phần chơi teambuilding thắt chặt hơn tình bạn, được vui chơi sau giờ học của mình. Em hy vọng TTHTSV sẽ có thêm nhiều chương trình giao lưu để tăng thêm tình thầy trò, tình bạn tại đây”.

Nguyễn Hải Đạt (sinh viên ngoại trú, trường Đại học Giáo Dục, ĐHQGHN) chia sẻ, đây là lần đầu tiên em được tham gia chương trình Giao lưu sinh viên tiêu biểu do TTHTSV tổ chức. Được tiếp xúc với các bạn sinh viên KTX, em thấy các bạn thật sự đoàn kết, hoà đồng với nhau, thông qua chương trình em cảm thấy có sự gắn kết giữa sinh viên ngoại trú và nội trú hơn”.

 Phương Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài mới hơn
 • Không có bài nào mới hơn !
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ