TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   VNU & báo chí 05:15:08 Ngày 02/12/2023 GMT+7
[Tạp Chí Doanh Nhân Sài Gòn] Giấc mơ thịnh vượng sẽ không thành hiện thực nếu không xây dựng đại học khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
GS-TS Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó giám đốc Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết, GDP của các quốc gia chỉ nhảy vọt, tăng trưởng mạnh mẽ khi hệ thống trường ĐH chuyển sang mô hình ĐH khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST). Ông nhận định, nếu không làm ĐH khởi nghiệp, giấc mơ thịnh vượng của các quốc gia không bao giờ trở thành hiện thực. (21/11/2023)
GS.TS Trần Trí Dõi: Ngôn ngữ góp phần tạo nên sức sống của văn hóa Việt Nam
Việc nghiên cứu lịch sử ngôn ngữ người Việt cho phép chúng ta tái lập lại bức tranh ngôn ngữ của cộng đồng ở từng giai đoạn lịch sử cụ thể; sau đó người nghiên cứu về văn hóa sẽ “đọc được” những đặc điểm về cội nguồn văn hóa của người Việt. Đó là nội dung chia sẻ của GS.TS Trần Trí Dõi, nguyên Trưởng khoa Ngôn ngữ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. (15/11/2023)
[Quốc hội TV] Đẩy mạnh hợp tác đầu tư trong giáo dục đại học
Hội nghị Xúc tiến đầu tư lần của đại học Quốc gia Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ; thúc đẩy đầu tư phát triển Khu đô thị đại học xứng tầm quốc gia, tiệm cận với các đại học đẳng cấp quốc tế. (07/11/2023)
[Quốc hội TV] Đại học vẫn loay hoay tự chủ tài chính
Chiều 5/11/2023, Ủy ban Văn hóa của Quốc hội chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo Giáo dục về chủ đề “Thể chế, chính sách nâng cáo chất lượng giáo dục đại học” nhằm góp phần đánh giá kết quả 10 năm thực hiện NQ29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Mẫn dự và chủ trì Hội thảo. (06/11/2023)
[Quốc hội TV] Hội nghị xúc tiến đầu tư Đại học Quốc gia Hà Nội
Ngày 4/11, tại Hòa Lạc, ĐHQG Hà Nội tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2023. Đây là hoạt động thường niên do ĐHQGHN tổ chức. Hội nghị cũng là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQG Hà Nội. (06/11/2023)
[Quốc hội TV] Tự chủ đại học: Không để tình trạng "tự chủ là tự bơi"
Tự chủ đại học được thực hiện thí điểm từ năm 2015 sau Nghị quyết 77 của Chính phủ. Trong quá trình triển khai thực hiện, có những khó khăn bất cập cần được ưu tiên giải quyết trong thời gian tới, nhất là vấn đề tài chính. Đây là đề xuất của nhiều đại biểu khi thảo luận tại Quốc hội. (06/11/2023)
[VTV1] Phát triển đội ngũ nghiên cứu khoa học lý luận chính trị
ĐHQGHN chiều ngày 03/11/2023, Đ/c Nguyễn Xuân Thắng Ủy viên Bộ Chính trị; Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh; với bề dày lịch sử, đội ngũ đông đảo các nhà khoa học đầu đàn, trình độ cao. ĐHQGHN cần chủ động, tích cực tham gia phát triển Khoa học lý luận trong đó có Khoa học lý luận chính trị. Thời gian tới ĐHQGHN cần tăng cường kết nối, hình thành một sô nhóm nghiên cứu mạnh về Lý luận chính trị trong đơn vị. (03/11/2023)
Trường ĐH Công nghệ phát triển thiết bị giao tiếp cho người mất khả năng nói - BLife
PGS.TS Lê Thanh Hà (42 tuổi) cùng cộng sự Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã phát triển hệ thống BLife giúp bệnh nhân dùng mắt điều khiển thiết bị để giao tiếp khi không thể nói và cử động. (27/10/2023)
Bên trong đô thị đại học lớn nhất Việt Nam
Nhiều giảng đường, khu nội trú, khu nghiên cứu, giáo dục thể chất được xây dựng đồng bộ trong khuôn viên hơn 1.100 ha của Đại học Quốc gia Hà Nội ở Hoà Lạc, cách trung tâm thành phố 30 phút lái xe. (17/10/2023)
[VTV1] Đào tạo nhân lực ngành bán dẫn
Việt Nam đang nghiên cứu xây dựng đề ánh phát triển nguồn nhân lực trong ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030. Dù đây là ngành công nghiệp nhiều tiềm năng, thế nhưng nguồn nhân lwucj chỉ đáp ứng 20% yêu cầu của thị trường. Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng kế hoạch hành động, triển khai đào tạo kỹ sư, cử nhân và các chuyên gia, trong lĩnh vực mới mẻ này của Việt Nam. (17/10/2023)
Các bài đã đăng

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ