TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phát biểu của Giám đốc Phùng Xuân Nhạ tại Đại hội thi đua yêu nước Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ IV
Sáng nay, ngày 17/7/2015, ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV, Cổng Thông tin điện tử xin được đăng toàn văn bài phát biểu của Giám đốc Phùng Xuân Nhạ tại đại hội.

Kính thưa đồng chí Phạm Văn Linh, Ủy viên Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Kính thưa các đồng chí đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành - đoàn thể của Trung ương và thành phố Hà Nội

Kính thưa các đại biểu tham dự Đại hội

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, thời gian qua, ĐHQGHN đã có nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực, phù hợp với đặc thù của một cơ sở giáo dục đại học hàng đầu cả nước. Hôm nay, ĐHQGHN long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV nhằm đánh giá phong trào thi đua yêu nước ở ĐHQGHN 5 năm qua (2010 - 2015), tôn vinh, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước; đồng thời cùng nhau đề ra những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho giai đoạn tới, giai đoạn 2015 - 2020.

Trước hết, thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành - đoàn thể của Trung ương và thành phố Hà Nội, đại diện các trường đại học bạn, các nhà giáo, nhà khoa học lão thành, các vị khách quý cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ĐHQGHN và các đơn vị thành viên, các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình Trung ương và Hà Nội. Sự có mặt của các đồng chí là nguồn động viên, cổ vũ to lớn đối với phong trào thi đua yêu nước của ĐHQGHN.

Tôi xin nhiệt liệt chào mừng gần 500 đại biểu là những cán bộ, nhà khoa học, giảng viên, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, quản lý, phục vụ đại diện cho hàng chục nghìn cán bộ, giảng viên, sinh viên của ĐHQGHN. Các đồng chí là những bông hoa tươi thắm, những người đã có những đóng góp thiết thực góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước của ĐHQGHN, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà ĐHQGHN được Đảng, Nhà nước giao phó. Đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý, các vị đại biểu và hoan nghênh thành tích mà những “chiến sĩ” thi đua yêu nước của ĐHQGHN đã đạt được trong thời gian qua.

Kính thưa các vị khách quý, các vị đại biểu tham dự Đại hội

Từ Đại hội Thi đua yêu nước ĐHQGHN lần thứ III đến nay, được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, sự ủng hộ, hỗ trợ có hiệu quả của các bộ, ban, ngành Trung ương và Thành phố Hà Nội, sự hợp tác chặt chẽ của các đối tác trong và nước ngoài, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể công chức viên chức và học sinh sinh viên, ĐHQGHN đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học có nhiều đổi mới, chất lượng không ngừng được nâng cao. Một số sản phẩm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học đã đạt trình độ khu vực và quốc tế. ĐHQGHN đã tiên phong triển khai đổi mới tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực người học bằng công nghệ hiện đại, được xã hội đánh giá cao; tiên phong trong kiểm định chất giáo dục theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực. Thứ hạng và vị thế quốc tế của ĐHQGHN ngày càng được nâng cao. Có được các thành tích này là nhờ các phong trào thi đua thiết thực của các đơn vị, cá nhân trong toàn ĐHQGHN. Những thành tích to lớn đó đã củng cố vững chắc niềm tin, sự đồng thuận trong toàn thể công chức viên chức, học sinh sinh viên ĐHQGHN thực hiện thành công sứ mệnh mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Giám đốc ĐHQGHN trao bằng khen cho các đơn vị thành viên và trực thuộc

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!

Trong giai đoạn 5 năm tới (2016 - 2020), nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ và Nhân dân giao cho ĐHQGHN rất nặng nề, đặc biệt với vai trò là nòng cột và tiên phong của hệ thống giáo dục đại học nước nhà. Để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tôi đề nghị các tập thể và cá nhân tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn ĐHQGHN với nội dung và hình thức phong phú, thiết thực hơn. Trong đó đặc biệt chú trọng đến nâng cao chất lượng, hiệu quả, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như tập trung nguồn lực tạo ra các sản phẩm mới, kết quả mới, hữu ích mang đậm dấu ấn của ĐHQGHN.

Công tác thi đua khen thưởng cần thực chất hơn, tránh phô trương, hình thức. Trong đó cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn của đất nước và của ngành giáo dục đào tạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy đam mê cống hiến, sáng tạo, đổi mới cũng như nâng cao tính chuyên nghiệp để làm tốt hơn công tác hàng ngày, tạo ra nhiều sản phẩm mới, chất lượng cao cho xã hội. Mỗi đơn vị cần xây dựng chương trình triển khai phong trào thi đua yêu nước với các chỉ tiêu, số lượng, chất lượng hiệu quả cụ thể, trong đó quan trọng nhất là chỉ tiêu giá trị gia tăng, đồng thời nêu các giải pháp, trách nhiệm cá nhân, kiện toàn tổ chức và cán bộ đáp ứng yêu cầu của công tác thi đua khen thưởng. Tôi đề nghị các đồng chí đại biểu dành thời gian trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm hay và đưa ra các sáng kiến mới để phong trào thi đua yêu nước của ĐHQGHN trong 5 năm tới sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Với khát khao xây dựng ĐHQGHN trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực; góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; chúng ta đang đứng trước rất nhiều những cơ hội to lớn nhưng cũng phải đối mặt với không ít những thách thức, khó khăn. Thực tế này, đang đặt ra và đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực phấn đấu và thi đua nhiều hơn nữa bằng chính sức lực và trí tuệ của toàn ĐHQGHN, của từng đơn vị và các cá nhân trong thời gian tới. Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội thi đua yêu nước ĐHQGHN lần thứ IV.

Kính chúc sức khỏe các vị khách quý và các vị đại biểu.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn ./.

 

>>> Tin bài liên quan trên website ĐHQGHN:

- Phong trào thi đua yêu nước phải gắn với thực tiễn

- Các nhà khoa học ĐHQGHN tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị tỉnh Tuyên Quang

- Trường ĐHKHTN: Nhiệm vụ chiến lược góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế 

- GS. Phạm Hùng Việt: Miệt mài, nỗ lực vì trách nhiệm với cộng đồng

>>> Các bài phát biểu của Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ

 

 

 VNU Media - Ảnh: Trần Quốc Toản
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ