TIN TỨC & SỰ KIỆN
Khẳng định vị thế của đại học nghiên cứu hàng đầu
Trước thềm Đại hội Đại biểu lần thứ VI Đảng bộ ĐHQGHN nhiệm kỳ 2020 -2025, các nhà khoa học là các đảng viên đã có những niềm tin và kỳ vọng về một nhiệm kỳ mới, Đảng bộ ĐHQGHN sẽ khẳng định được vị thế của một đại học nghiên cứu hàng đầu của cả nước.

Đồng chí Lê Thái Hưng, Trưởng khoa Quản lý Chất lượng, Trường ĐH Giáo dục là đại diện đại biểu của Đảng bộ Trường ĐH Giáo dục tham dự Đại hội Đại biểu lần VI Đảng bộ ĐHQGHN nhiệm kỳ 2020 -2025 cho biết: Tôi cảm thấy thật vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên được tham gia Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN – sự kiện chính trị quan trọng, có ảnh hưởng sâu sắc tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong ĐHQGHN. Mặc dù có ảnh hưởng từ diễn biến phức tạp của dịch Covid nhưng tôi cảm nhận được không khí háo hức, chờ đón thành công của Đại hội để toàn Đảng bộ tiếp tục viết thêm những trang sử phát triển của ĐHQGHN trong giai đoạn 2020 – 2025.

 

Tôi chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng từ tháng 02 năm 2014, trong suốt quá sinh hoạt tại Đảng bộ Trường Đại học Giáo dục gần 08 năm qua, tôi đã được rèn luyện và trưởng thành cùng sự phát triển của nhà trường và ĐHQGHN. Với vai trò là đảng viên và bí thư chi bộ, tôi luôn ý thức được trách nhiệm với của mình thông qua những hành động cụ thể trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và công tác quản lý để góp những phần nhỏ bé của mình trong sự phát triển chung của Đảng bộ.

Những mong muốn, kỳ vọng của các đảng viên để phát triển Đảng bộ ĐHQGHN trong nhiệm kỳ tới

Đống chí Lê Thái Hưng mong rằng, trong nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng bộ ĐHQGHN phát huy vị thế đại học hàng đầu của Việt Nam, tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu chiến lược, thể hiện vai trò của đại học đa ngành đa lĩnh vực, tiên phong trong giáo dục đại học ở Việt Nam; khẳng định vị thế của đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam đã được xác nhận bởi thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng thế giới và khu vực; góp phần phát triển kinh tế, văn hoá và giáo dục ở các địa phương với các chương trình trọng điểm.

Với những thành tựu đã có trong nhiệm kì qua, tôi hi vọng và tin tưởng vào sự phát triển của ĐHQGHN trong nhiệm kì mới: tạo ra những thay đổi bứt phá trong nghiên cứu và giảng dạy dựa trên nền tảng công nghệ, tiếp tục duy trì bản sắc truyền thống và lan toả giá trị thương hiệu trên cơ sở đầu tư cho năng lực và phẩm chất của đội ngũ cán bộ, giảng viên và người học.  

Cùng chung niềm kỳ vọng đó, Đảng viên, Nguyễn Thị Hải Hà, Chi bộ khoa Sư phạm tiếng Anh, Đảng bộ trường ĐH Ngoại ngữ hồ hởi chia sẻ:

Trong 12 năm đã và đang được sinh hoạt Đảng tại Chi bộ khoa Sư phạm tiếng Anh tôi luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm, hành động của người đảng viên tiên phong trong các phong trào hoạt động chuyên môn cống hiến cho cộng đồng, phục vụ nhân dân.

Tôi kỳ vọng sự kết nối liên thông giữa các thành viên trong khối ĐHQGHN ngày càng bền chặt và vững mạnh, tạo hiệu ứng xuất sắc trong ngành giáo dục trong nước và quốc tế.

Hướng tới khẩu hiệu của Đại hội – “Đổi mới sáng tạo; trách nhiệm quốc gia; phát triển bền vững” tôi mong rằng trong thời gian tới, Đảng bộ ĐHQGHN tiếp tục thúc đẩy tinh thần và môi trường đổi mới sáng tạo trong toàn ĐHQGHN, khiến đổi mới sáng tạo trở thành đặc tính của ĐHQGHN, thấm nhuần trong mọi khâu, mọi hoạt động, và mỗi cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu ĐHQGHN trong mỗi công việc mình làm đều mang tinh thần đổi mới sáng tạo, và có tinh thần kết nối, hợp tác để cùng kiến tạo nên một đại học nghiên cứu tiên tiến, cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới.

Mong rằng Đảng bộ ĐHQGHN thúc đẩy hơn nữa việc hình thành các nhóm nghiên cứu liên ngành, trong đó các nhà khoa học ở các lĩnh vực khác nhau có thể cùng hợp tác, tạo ra những giải pháp sáng tạo, đột phá, hữu ích cho xã hội.

Chúng tôi hy vọng Đảng bộ ĐHQGHN chỉ đạo để có sự đầu tư mạnh mẽ hơn nữa về cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên để giảng viên có nơi làm việc chuyên nghiệp, các không gian làm việc độc lập và làm việc cộng tác, có sự đầu tư mạnh về các công cụ, tư liệu nghiên cứu, ví dụ như đầu tư mua thêm nữa các cơ sở dữ liệu khoa học trong nước và quốc tế, các phần mềm bản quyền để sử dụng cho việc nghiên cứu, giảng dạy,… (các cơ sở dữ liệu như Sage, Jstor,... các phần mềm như SPSS, Microsoft Office, Nvivo,…,…). Với bối cảnh của xã hội hậu Covid-19, tôi mong rằng Đảng bộ ĐHQGHN chú trọng hỗ trợ các nhà khoa học ĐHQGHN nâng cao năng lực chuyển đổi số, để có thể giảng dạy, nghiên cứu, chia sẻ kết quả nghiên cứu trên nền tảng số.

Với một văn hóa mang tính hỗ trợ và một hệ thống tiên tiến, tôi tin rằng các nhà khoa học ĐHQGHN sẽ được phát huy tối đa nội lực, tài năng và đóng góp tốt nhất cho ĐHQGHN cũng như cho xã hội.

 

 

 Thanh Huyền
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ