TIN TỨC & SỰ KIỆN
Không gian tiện nghi tại khu nội trú ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc
Ký túc xá thường được sinh viên ví như ngôi nhà thứ 2 của mình, bởi ký túc không chỉ là để ở mà còn là nơi có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên về đời sống, học tập, bồi dưỡng kỹ năng và hướng nghiệp được tổ chức. Khu nội trú của ĐHQGHN đã đáp ứng được yêu cầu đào tạo chất lượng cao và nhu cầu đa dạng của sinh viên nội trú.

Khu nội trú ĐHQGHN tại cơ sở Hòa Lạc được bao trọn bởi không gian xanh, hiện đại, với vị trí địa lý nằm trong khuôn viên ĐHQGHN trong lành, cộng hưởng nhiều tiện ích như khu bể bơi ngoài trời, khu thể thao, nhiều điểm check in sống động và lãng mạn.

Tân sinh viên QH-2022 là những cư dân đầu tiên được sống và thụ hưởng nhiều dịch vụ tiện ích hiện đại, phòng ở khang trang. Các phòng ở được trang bị hệ thống giường, tủ, bàn học chất lượng, máy lọc nước, điều hòa không khí đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho sinh viên. Đặc biệt, mỗi phòng ở đều có hệ thống khu vệ sinh khép kín, thiết kế sang trọng, tiện ích và sạch sẽ đáp ứng nhu cầu cho sinh viên.

Hệ thống bàn học tiện ích được làm bằng gỗ nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên.

Khu ký túc xá tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh 

khu vệ sinh khép kín trong khuôn viên từng phòng của ký túc xá Nhà khách ĐHQGHN 

Đến thời điểm này, 3 khu nội trú của ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc: Ký túc xá Nhà khách, Ký túc xá Trung tâm Giáo dục, Quốc phòng và An ninh, Khu KTX số 4 đã hoàn thành với quy mô phòng ở là 1000 chỗ. Phòng được trang bị gường, tủ, bàn học, điều hòa, khu vệ sinh khép kín, đặc biệt tiện ích bao quanh đã được trang bị đầy đủ.Tất cả đã được tạo nên một không gian tiện nghi để chào đón tân sinh viên QH-2022 tới học tập vào đầu tháng 10/2022 tới.

Hệ thống phòng ở tại khu Ký túc xá Trung tâm Quốc phòng và An ninh đã được hoàn thiện, sẵn sàng chờ đón tân sinh viên QH-2022

Khu ban công siêu chill dành cho sinh viên thư giãn sau ngày học.

Theo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, ngày 15/9 tới đây, sẽ mở cổng đăng ký nội trú trực tuyến dành cho tân sinh viên QH-2022 học tập tại cơ sở Hòa Lạc có nhu cầu ở ký túc xá.

Những cây bán hàng tự động được trang bị để phục vụ sinh viên.

Hiện nay, ĐHQGHN có 04 Ký túc xá sinh viên bao gồm KTX Ngoại ngữ, KTX Mễ Trì, KTX Mỹ Đình và KTX cơ sở Hòa Lạc đã đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt và học tập của học sinh, sinh viên. Ngoài việc phân chia thành khu vực nam nữ riêng biệt, các ký túc xá còn có chỗ ở cho học sinh khối THPT chuyên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và một phần dành cho sinh viên quốc tế. 

 

1.Ký túc xá Mễ Trì gồm 2 toà nhà 5 tầng và 2 toà nhà 4 tầng, có 297 phòng với nhiều loại phòng khác nhau. Tổng số chỗ ở là 1.826 chỗ, dành cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của các đơn vị: Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường Đại học khoa học Tự nhiên và Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Ngoài ra KTX Mễ Trì còn có Nhà ở cho sinh viên và chuyên gia nước ngoài đến học tập và làm việc tại ĐHQGHN.

 

2. Ký túc xá Ngoại Ngữ gồm 3 toà nhà 5 tầng (Nhà A, Nhà B, Nhà C), có 268 phòng với 1.793 chỗ với nhiều loại phòng khác nhau dành cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của các đơn vị: Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Y Dược, Khoa Luật, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

 

3. Ký túc xá Mỹ Đình gồm 2 toà nhà Đơn nguyên 1 và Đơn nguyên 2 nằm trong khu Đô thị Mỹ Đình II, có 388 phòng với 2.328 chỗ ở dành cho sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài đang học tại Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội.

 

4. Khu nội trú tại cơ sở Hòa Lạc: Tại Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội sẽ đáp ứng hơn 1000 suất cho sinh viên nội trú, đạt tiêu chuẩn cao phục vụ tốt nhất cho sinh viên.

Thông tin hỗ trợ học sinh sinh viên: http://css.vnu.edu.vn/

 

 Hoàng Anh Lộc
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ