Sinh viên  Blog' SV 04:00:24 Ngày 07/12/2023 GMT+7
Lớn lên nhờ mạch nguồn
Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi với bao biến cố, chuyển dời tựa dòng sông quê bên bồi bên lở. Xóm làng nghèo khó của tôi, những người dân quê quanh năm chân lấm tay bùn, những kỉ niệm êm đềm mà chẳng kịp hồi sinh… tất cả, chỉ còn biết nương tựa bến quê nơi có tán đa già đổ bóng, có tiếng nói cười xao động mỗi đêm trăng. Đó là nơi khởi nguồn cho những khao khát vẫy vùng, cũng là nơi để những người xa xứ trong phút giây nào đó bất chợt nhớ thương mà làm thân cá nhỏ ngược dòng.  (13/12/2012)
Biến hoạt động tình nguyện thành ngày hội
Trong nhiều năm nay, hoạt động tình nguyện luôn được Đoàn TNCSHCM ĐHQGHN chú trọng. Nắm bắt nhu cầu, phát huy năng lực chuyên môn của sinh viên, các hoạt động tình nguyện ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực hơn, gắn với các nhiệm vụ chính trị của ĐHQGHN. Bản tin ĐHQGHN đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Hải Minh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN.  (27/03/2012)
Phía sau thành công của một nhà khoa học nữ
Như bao người phụ nữ khác, trước tiên, tôi phải thực hiện các thiên chức với gia đình. Việc này không khó khăn nhưng khiến quĩ thời gian dành cho nghiên cứu của tôi bị giới hạn đáng kể. Đôi khi sự say mê nghiên cứu của tôi bị gián đoạn bởi những công việc thường nhật của gia đình và bản thân. (05/07/2010)
Minh Hà "ba trong một"
Minh Hà, cô sinh viên K50 Khoa Khoa học Quản lý, Trường ĐHKHXH&NV thời gian qua đã trở nên rất quen thuộc với khán giả cùng gương mặt khả ái, hiền lành, giọng nói chuẩn trong vai trò một MC của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội. (04/08/2009)
MC Trịnh Lê Anh: “Có công mài sắt có ngày nên kim”
Vừa giữ vai trò một giảng viên bận rộn với giáo án, bài giảng, những đề tài khoa học, công trình nghiên cứu, vừa đảm đương vị trí là MC của rất nhiều chương trình truyền hình khác nhau, vậy nhưng anh vẫn hoàn thành mỹ mãn tất cả những việc đó. Và quả thực để có được thành công như ngày hôm nay, giảng viên, ThS. Trịnh Lê Anh đã phải trải qua những tháng ngày học tập miệt mài, nghiêm túc, khổ luyện. (24/07/2009)
Một lần đi tác nghiệp
Sau 2 năm học Khoa Báo chí & Truyền thông, Trường ĐHKHXH&NV tôi quyết tâm làm theo lời dạy của thầy, cô trong trường là muốn học báo phải lao ra ngoài đường mà học, đó mới là giảng đường lớn để cho sinh viên báo chí học. (12/04/2009)
Tương lai ngắn hạn cho tân cử nhân
Không ít sinh viên hiện nay chỉ dám hoạch định kế hoạch ngắn hạn một vài năm sau khi ra trường. Thậm chí, một số sinh viên phó mặc số phận đến đâu hay đến đó và ngồi một chỗ chờ vận may đường công danh đến với mình. (11/04/2009)
Tính thực tiễn của một khoá luận tốt nghiệp
Với mong muốn giúp các bạn sinh viên chuyên ngành Thái Lan dễ dàng hơn trong việc học tiếng, 6 sinh viên lớp K49 Đông Nam Á, Khoa Đông Phương học, Trường ĐHKHXH&NV đã cùng nhau biên soạn ra cuốn "Từ điển Thái Lan - Việt, Việt - Thái Lan" trong khuôn khổ một khoá luận tốt nghiệp. (11/04/2009)
"Bà" Giám đốc tuổi 23
Tôi đã đôi lần nhìn thấy cô gái duyên dáng, tài năng ấy trên truyền hình, cũng không ít lần “chạm mặt” với cô tại các buổi lễ trao giải cho những tài năng trẻ của thành phố Hà Nội, khi ấy cô đóng vai trò là đại diện của nhà tài trợ đi trao quà. (27/05/2007)
Đừng nông nổi khi chọn ngành nghề
Nhiều bạn trẻ trong chúng ta đã từng bâng khuâng đứng trước cổng trường đại học nhưng không có sự hình dung đầy đủ về nghề nghiệp sẽ làm trong tương lai, mặt khác lại không có người từng trải giúp đỡ hướng nghiệp một cách đúng đắn. (27/05/2007)
Mùa thực tập: Chuyện sinh viên “tay ngang” sang viết báo
Chỉ 2 tuần lễ ngắn ngủi tiếp xúc thực tế trong môi trường nghề nghiệp hấp dẫn này, họ chợt nhận ra hướng đi và thay đổi quan niệm: Điểm số đẹp cho 4 đơn vị học trình không phải là tất cả... (13/03/2007)
Khởi nghiệp cùng 8X
Tình hình “người cần việc hơn việc cần người” đang nâng cao áp lực cạnh tranh giữa các ứng viên và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Để có công việc phù hợp, chỉ có tấm bằng chuyên môn thôi không đủ... (12/03/2007)
Các bài đã đăng