Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Hãy tham gia cuộc thi “Trung tâm Nội trú Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, 10 năm - một chặng đường”
Trung tâm Nội trú Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập vào cuối tháng 10/2005. Cùng với các hoạt động kỷ niệm khác Trung tâm Nội trú Sinh viên phối hợp với một số đơn vị trong Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức cuộc thi viết dành cho học sinh - sinh viên đã và đang sinh hoạt và học tập ở ký túc xá Mễ Trì và ký túc xá Ngoại ngữ.

I - MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Cuộc thi sẽ là một sân chơi bổ ích cho học sinh - sinh viên, những người dự thi có điều kiện thể hiện những sáng tác đầu tay viết về những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời sinh viên của mình đối với nhà trường, với bạn bè, đặc biệt là những kỷ niệm với cuộc sống trong KTX. Thông qua các tác phẩm để khẳng định sự vượt trội của mô hình quản lý và phục vụ tại Trung tâm Nội trú Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Qua các tác phẩm dự thi, học sinh - sinh viên sẽ nâng cao sự tự nhận thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc xây dựng môi trường sống, xây dựng môi trường văn hoá nhân văn trong các ký túc xá.

- Thông qua kết quả cuộc thi các ký túc xá trong Trung tâm Nội trú Sinh viên có thể tổng kết, đổi mới công tác quản lý, phục vụ - dịch vụ để nâng cao chất lượng quản lý và phục vụ, nhằm tạo môi trường tốt hơn cho sinh hoạt và học tập của học sinh - sinh viên, trực tiếp góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như các trường thành viên.

 

II - BAN TỔ CHỨC VÀ BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI

1 - Ban Tổ chức cuộc thi gồm:

            - Ban tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập của Trung tâm Nội trú Sinh viên;

- Đại diện Ban Công tác học sinh, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội;

            - Ban Biên tập Bản tin Đại học Quốc gia Hà Nội;

            - Đại diện trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn;

            - Đại diện sinh viên.

2 - Ban giám khảo:

            Gồm nhiều chuyên gia về các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

III. THỂ LỆ CỦA CUỘC THI

1 - Đối tượng dự thi:

            Tất cả học sinh - sinh viên đang theo học tại các hệ đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội, đã từng có thời gian sống và học tập tại hai Ký túc xá. Ban Tổ chức cũng sẽ nhận bài dự thi của cán bộ, các cựu sinh viên hiện đang công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

2- Chủ đề của cuộc thi:

“Trung tâm Nội trú Sinh viên  Đại học Quốc gia Hà Nội 10 năm - Một chặng đường”

Các sáng tác tập trung phản ánh sự đổi mới nhiều mặt về cơ sở vật chất, về phương thức quản lý, về tinh thần phục vụ của cán bộ, công nhân viên trong các ký túc xá. Thông qua các tác phẩm dự thi người viết có thể đề xuất các ý tưởng mới trong công tác quản lý và phục vụ nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác sinh viên nói chung và sinh viên nội trú nói riêng. Cuộc thi cũng sẽ tập hợp những sáng tác viết về những kỷ niệm khó quên trong quãng đời sinh viên đối với nhà trường, với thầy cô, với bạn bè đặc biệt là những kỷ niệm khắc đậm đối với KTX.

3 - Hình thức thể hiện:

Bài dự thi được thể hiện với nhiều thể loại: truyện ngắn, ký sự, phóng sự, ảnh, thơ, góc hài hước... Các tác phẩm dự thi không quá 1.500 từ.

Bài dự thi được viết hoặc đánh máy một mặt trên khổ giấy A4. Nếu là ảnh dự thi kích thước thể hiện không quá: 13 x 18 cm.

Ban Tổ chức không nhận quá 05 tác phẩm dự thi của một tác giả.

4- Thời gian của cuộc thi:

            Cuộc thi được chính thức phát động vào ngày 5/6/2005. Hạn cuối cùng nhận bài dự thi: ngày 10/9/2005.

            Nơi nhận bài dự thi: Văn phòng Ban quản lý KTX Ngoại ngữ và Ban quản lý KTX Mễ Trì (P101 nhà C2 KTX Mễ Trì).

            Nhận bài các ngày trong tuần, có thể gưỉ qua Email tại địa chỉ: ktxmetri@gmail.com - ktxmetri@vnu.edu.vn hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ trên.

            Từ ngày 10/9 đến 20/9/2005, Ban Giám khảo sẽ chấm và lựa chọn các bài dự thi đoạt giải.

Ban Tổ chức sẽ công bố và trao giải vào đêm 21/10/2005 tại Hội trường Nhà văn hoá sinh viên KTX Mễ Trì, Đại học Quốc gia Hà Nội.

5 - Cơ cấu giải thưởng:

            Giải thưởng của cuộc thi gồm:

- 1 giải đặc biệt trị giá: 1năm ở miễn phí phòng chất lượng cao

            - 2 giải mỗi giải nhất trị giá: 300.000đ;

            - 3 giải nhì trị giá mỗi giải: 200.000đ;

            - 10 giải khuyến khích mỗi giải: 100.000đ.

 

IV - CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

 Các tác phẩm dự thi là những tác phẩm chưa được sử dụng đăng trên các báo và Bản tin ĐHQG. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được chọn in trong Bản tin Đại học Quốc gia Hà Nội  và Nội san đầu tiên của Trung tâm Nội trú Sinh viên. Ngoài giải thưởng của cuộc thi các bài được in trong Bản tin của ĐHQGHN và các báo khác cũng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định. Ban tổ chức sẽ gửi biếu mỗi tác giả được giải 05 cuốn nội san và không gửi lại bài dự thi cho các tác giả.

 TM BAN TỔ CHỨC
Phó Giám đốc Trung tâm NTSV
Đào Văn Hải (đã ký) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :