Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Chủ tịch Câu lạc bộ Vật lý tuổi 20
Tham gia câu lạc bộ Vật lý Trẻ vì lòng say mê thực sự, Nguyễn Đăng Tùng là chủ tịch câu lạc bộ khi chưa đầy 20 tuổi. Tùng giải thích lý do yêu thích đặc biệt với môn Vật lý là vì “nó cứng hơn Toán, lại mềm hơn Văn”.

Sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng, nụ cười hóm hỉnh, trông Tùng chỉ như một cậu học sinh phổ thông. Vậy mà cậu đang dẫn dắt một câu lạc bộ Vật lý có tiếng với hàng trăm thành viên.

Nhắc đến Nguyễn Đăng Tùng các thầy cô khối chuyên Lý Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) luôn nói về cậu học trò khôi ngô, lém lỉnh đã lên đại học rồi mà còn thường xuyên mò về “cho em làm thí nghiệm nhờ với”.

Tùng hiện là sinh viên năm thứ hai lớp Cử nhân Tài năng K9 với vai trò lớp trưởng. Nhưng nếu muốn biết địa điểm nơi Tùng học thì còn phải “hôm nay là hôm nao” đã. Bạn bè gọi vui Tùng bằng cái tên “người zời” trong khi cậu luôn tự hào “mình có tư chất của VIP”. Sở dĩ gọi như vậy vì lớp cử nhân tài năng sĩ số rất ít, đỉnh điểm mới có 22 người lại “rụng lả tả” (đi du học) luôn nên thời khoá biểu cũng linh hoạt theo. Bên cạnh đó, ngoài việc học trên lớp, Đăng Tùng còn tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khoá, giao lưu. Và tất cả đều có liên quan đến ngành Vật lý cậu đang theo học.

Mỗi người đều có ước mơ, ước mơ của Tùng là câu lạc bộ Vật lý Trẻ ngày càng lớn mạnh, được nhiều người biết đến và quan tâm, nước nhà ngày càng giàu mạnh để… đầu tư thật mạnh, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân tài phát huy tài năng! Bởi cậu quan niệm: “Muốn có những bước ngoặt cần phải có những cú hích thích đáng”.

Được biết hồi cuối năm ngoái, câu lạc bộ của Tùng có phối hợp với báo Vật lý Tuổi trẻ tổ chức cuộc thi PICO phổ biến rộng rãi trong cả nước. Mặc dù không được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các nhà tài trợ nhưng kết quả thu được thành công ngoài dự kiến.

Những người yêu thích các môn tự nhiên nói chung và Vật lý nói riêng chắc hẳn biết đến trang web vatlytuoitre.com và báo Vật lý Tuổi trẻ, ở đó cái tên Nguyễn Đăng Tùng thường xuyên xuất hiện.

Nhưng hiện tại, nếu ghé qua thư viện Pháp nằm trên phố Tràng Tiền bạn sẽ mục kích Tùng đang say sưa dùi mài Tiếng Pháp. Bởi tháng 9 tới, Tùng sẽ sang học tại Đại học Bách khoa Pari theo diện học bổng toàn phần. “Vì vậy ngay từ bây giờ mình phải chuẩn bị thêm kiến thức, ngoại ngữ, tinh thần và cả… quần áo nữa”.

Tất cả công việc học chính khóa, học ngoại ngữ, lên thư viện, tham gia câu lạc bộ, viết báo, giải trí… Tùng đều sắp xếp theo lịch rất khoa học. Tùng cho biết sẽ duy trì thói quen này khi sang Pháp. Còn kinh nghiệm học tập, Tùng sẽ “lĩnh giáo” các giáo sư và các thế hệ đàn anh đi trước.

 Theo Dân trí - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :