Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Phát động cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007 tại khu vực phía Bắc
Cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm thứ 3 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - Truyền thông do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, với thành phần Ban tổ chức gồm Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Điện tử VnMedia.vn, Báo Khuyến học và Dân trí được phát động tại Hà Nội ngày 05/04/2007.

Được biết, cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2007 vẫn giữ nguyên các tiêu chí, thể lệ và cơ cấu giải thưởng như năm 2006. Tất cả các thí sinh là người Việt Nam trong và ngoài nước, ở bất kỳ độ tuổi nào, yêu thích công nghệ thông tin và sáng tạo ra các sản phẩm (bao gồm sản phẩm phần cứng, phần mềm, giải pháp mạng và tích hợp công nghệ) đều có thể tham dự cuộc thi. Cơ cấu giải thưởng của Nhân tài Đất Việt 2007 sẽ bao gồm 2 hệ thống giải dành cho Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng và Sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Mỗi hệ thống giải sẽ có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba với trị giá giải thưởng tương đương là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ. Các tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi dựa trên tính ứng dụng, tính sáng tạo và khoa học, tính hiệu quả, tính hoàn thiện.

Ông Trần Việt Hưng, Phó giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) cho biết: “Năm nay, cuộc thi Nhân tài Đất Việt mong muốn thu hút được các sản phẩm có chất lượng, có khả năng ứng dụng để đưa vào ứng dụng tốt hơn trong thực tiễn góp phần phát triển kinh tế, xã hội. Nhân tài Đất Việt sẽ là cầu nối đưa những sáng tạo của tri thức phục vụ công cuộc phát triển của đất nước, đặc biệt Việt Nam đang bắt nhịp với kinh tế thế giới khi gia nhập WTO”

Sau buổi họp báo phát động cuộc thi Nhân tài Đất Việt tại Hà Nội, BTC cuộc thi sẽ tiến hành phát động tại Thành phố Hồ Chí Minh (miền Nam) và Đà Nẵng (miền Trung).

Thời hạn nộp bài dự thi đến hết ngày 31/8/2007. Thí sinh gửi hồ sơ về: Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), 292 Tây Sơn, Hà Nội.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức tại VinPearl, Nha Trang - Khánh Hoà vào 20h, ngày 20/11/2007, được truyền hình trực tiếp trên VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tuyến trên hai báo Điện tử VnMedia.vn và Dantri.com.vn

Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi Nhân tài Đất việt 2007 là Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu. Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là Ông Nguyễn Long, Tổng Thư kí Hội Tin học Việt Nam. Các thành viên Hội đồng Giám khảo là các chuyên gia đầu ngành của các Bộ, các Hiệp hội, các Viện nghiên cứu, các Trường đại học và các doanh nghiệp lớn về CNTT- Truyền thông tại Việt Nam.

Năm 2007, cuộc thi Nhân tài Đất Việt sẽ tiếp tục được tài trợ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – Nhà tài trợ chính cho cuộc thi, Ngân hàng Công thương Việt Nam (Incombank) – Tài trợ vàng,Hãng hàng không Pacific Airlines - Tài trợ vận chuyển và Công ty Cổ phần Thương mại và Du Lịch VinPearl tài trợ tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi.

Ngoài ra, Cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2007 còn nhận được sự bảo trợ thông tin của các báo: Báo Thanh niên, Báo Bưu điện Việt Nam, Báo Công nghiệp Việt Nam, Báo Tin tức, Báo Khoa học & Đời sống, Báo Đầu tư và Tạp chí Xã hội Thông tin. Văn phòng Luật sư Đào và Đồng nghiệp bảo trợ pháp lý cho cuộc thi.

Sau 2 năm tổ chức, cuộc thi Nhân tài Đất Việt đã tỏ rõ uy tín và có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước, góp phần xây dựng một xã hội học tập như mục tiêu cao nhất của cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi kỳ vọng năm nay sẽ có nhiều hơn nữa các sản phẩm thiết thực mang tính ứng dụng cao nhằm có những đóng góp vào đời sống thực tiễn của xã hội.

Các thông tin về cuộc thi được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của cuộc thi tại địa chỉ: http://www.nhantaidatviet.vnn.vn hoặc địa chỉ http://vnmedia.vnhttp://dantri.com.vn. Liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức thông qua số điện thoại: 04.5374163 (Bộ phận PR-Báo Điện tử VNMedia) hoặc (04/08) 1081- Những trang vàng.

 Theo thông tin từ nhantaidatviet - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :