Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 2
“Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 2” đã bế mạc ngày 25/11/2007.

Đây là hoạt động do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, ĐHQGHN, Tổng Công ty Viễn thông quân đội (Viettel) và Tổ hợp sáng tạo Vietbooks phối hợp tổ chức.

Diễn ra trong 2 ngày (24 và 25/11/2007), tại ĐHQGHN và Trung tâm Hội trợ triển lãm Giảng Võ, “Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 2” đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

“Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 2” đã diễn ra với 4 nội dung hoạt động: Hội chợ triển lãm các sản phẩm sáng tạo; Sàn giao dịch ý tưởng sáng tạo; Lễ tuyên dương các cá nhân, tập thể có đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo; Diễn đàn các Nhà khoa học trẻ Việt Nam.

Tại Hội trợ triển lãm đã có gần 900 gian hàng của các đơn vị tham gia, với sự đa dạng trong loại hình sản phẩm, hình thức trưng bày và phương thức tiếp thị quảng cáo.

Tham gia sàn giao dịch ý tưởng sáng tạo lần này có 8 ý tưởng thuộc các lĩnh vực: Giáo dục, Du lịch - Giải trí, Công nghệ - Thông tin, Công nghệ - Kỹ thuật, Thương mại, Y tế, Kinh doanh của các tác giả và nhóm tác giả. Tại phiên giao dịch, 2 ý tưởng gia đã ký hợp đồng với nhà đầu tư, đó là Trần Văn Tín với ý tưởng “ICE cảm quang ánh sáng” và tác giả Nguyễn Thị Kim Thanh với “Bức tranh nghệ thuật về Chủ tịch Tôn Đức Thắng và quê hương An Giang bằng gáo dừa”. Đa số các ý tưởng được đánh giá là mang tính thiết thực cao, có khả năng áp dụng vào cuộc sống.

Thu hút gần 600 các nhà khoa học trẻ là những thạc sĩ, tiến sĩ dưới 40 tuổi tham gia, đó là “Diễn đàn các nhà khoa học trẻ Việt Nam”. Với 3 chủ đề được lựa chọn là: Vai trò của thanh niên và Cải cách hành chính; Hỗ trợ thanh niên nông thôn lập thân, lập nghiệp; Đào tạo và hỗ trợ lãnh đạo và tài năng trẻ, các nhà khoa học trẻ đã tập trung thảo luận cho các báo cáo và đưa ra một số đề xuất về biện pháp, chính sách cụ thể.

Tại Trung tâm hội chợ Triển lãm Giảng Võ (Ba Đình - Hà Nội), tối ngày 24/11, 90 công trình, đề tài, giải pháp kĩ thuật, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu thuộc các lĩnh vực: cơ khí chế tạo, điện - điện tử viễn thông, tự động hóa, công nghệ thông tin, vật liệu, công nghệ sinh học, hóa học, y dược… của thanh thiếu niên cả nước đã được truyên dương và trao giải thưởng. Với mô hình trò chơi an toàn giao thông, Nguyễn Thuận Quới (3/1 quốc lộ 13, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương) sinh năm 1998 đã trở thành tác giả trẻ tuổi nhất tham dự Festival lần này, và người có tuổi đời lớn nhất là sinh năm 1967.

Kế tiếp “Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần I”, “Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần II” được tổ chức tại thủ đô Hà Nội đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX và là dịp để cổ vũ, tôn vinh và tạo điều kiện hiện thực hóa các công trình, đề tài, giải pháp, ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên - tương lai của đất nước.

 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :