Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
1.177 sinh viên khoá QH-2004-X nhận bằng tốt nghiệp
Ngày 25/6/2008, lễ bế giảng và trao bằng cử nhân cho sinh viên khoá QH-2004-X (K49) đã diễn ra trong trong niềm vui mừng, phấn khởi của 1177 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp đợt này.

Tham dự buổi lễ có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo văn phòng và một số ban chức năng của ĐHQGHN; Ban giám hiệu, các giảng viên và sinh viên Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN.

Phát biểu tổng kết tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Gia Lâm - Phó Hiệu trưởng đã khẳng định: năm học 2007 - 2008 đang kết thúc với những kết quả và thành tích quan trọng của nhà trường trên nhiều lĩnh vực hoạt động. Trong sự phấn đấu của toàn thể cán bộ và sinh viên nhằm thực hiện sứ mệnh của nhà trường là “đi đầu trong sáng tạo, truyền bá tri thức và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học xã hội và nhân văn, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”, có sự đóng góp tích cực của sinh viên khoá học 2004 - 2008.

Trong bảng thành tích học tập chung của sinh viên nhà trường, khoá QH-2004-X đã chứng tỏ được vị trí của mình với nhiều gương mặt học tập xuất sắc như: Lâm Minh Châu (Khoa Lịch sử), Nguyễn Kim Nhung (Khoa Xã hội học), Đoàn Thị Quý (Khoa Triết học), Tạ Bích Ngọc (Khoa Khoa học Quản lý), Lư Thị Thanh Lê (Khoa Văn học), Trần Thị Miền (Khoa Thông tin - Thư viện), Triệu Thanh Tú (Khoa Đông phương học)...

Đã có 1177 sinh viên (chiếm 94,2%) được công nhận tốt nghiệp, trong đó có 186 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc, không có sinh viên tốt nghiệp trung bình. Những hệ đào tạo chất lượng cao vẫn chứng tỏ vị trí mũi nhọn của mình với tỷ lệ tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc thuộc loại cao nhất so với các hệ khác.

Lễ bế giảng cũng là dịp vinh danh những gương mặt thủ khoa các ngành học, những gương cán bộ Đoàn - Hội có thành tích xuất sắc trong phong trào chung, những sinh viên biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học tập tốt. Năm nay, thủ khoa của Trường ĐHKHXH&NV là Lâm Minh Châu, sinh viên lớp CLC khoa Lịch sử với điểm số 9,33. Đây cũng là sinh viên duy nhất của Nhà trường được Giám đốc ĐHQGHN tặng Bằng khen vì có thành tích học tập tốt.

Tâm sự tại buổi lễ bế giảng, các tân cử nhân đều bày tỏ niềm vui, niềm hạnh phúc khi được cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp - thành quả, công sức của 4 năm rèn luyện vất vả. Các bạn đều cảm nhận được sự quan trọng của thời khắc bước qua ranh giới giữa một bên là cuộc sống học đường bình yên và một bên là cuộc đời sôi động phức tạp. Rất nhiều bạn bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục học lên cao hơn tại trường và mong muốn sẽ được góp phần đem hình ảnh và thương hiệu của nhà trường vươn xa.

QH - 2004_X qua những con số:

- Số sinh viên nhập học: 1250

- Số sinh viên tốt nghiệp: 1177 (94,2%)

- Số sinh viên chưa tốt nghiệp: 73 (5,8%)

- Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc: 186 (chiếm 15,82%, tăng 0,52% so với K48)

- Sinh viên tốt nghiệp loại khá: 785 (chiếm 66,7%, tăng 4,7% so với K48)

- Sinh viên tốt nghiệp loại trung bình khá: 206 (chiếm 17,48%, giảm 5% so với K48) 

- Sinh viên tốt nghiệp loại trung bình: 0%

- Số sinh viên tốt nghiệp hệ chất lượng cao: 97, trong đó có 92% đạt loại xuất sắc (tăng 4% so với K48), 8% sinh viên tốt nghiệp loại khá (giảm 4% so với K48).

- Những ngành có tỷ lệ tốt nghiệp loại giỏi cao: Văn học (29%), Triết  học (25%), Đông phương học (25%).

- Ngành học có 100% sinh viên tốt nghiệp: Thông tin - Thư viện

- Về hoạt động NCKHSV của K49: 71/238 công trình NCKHSV đạt giải cấp trường; 11/23 công trình đạt giải thưởng cấp Bộ.

- Số sinh viên K49 được kết nạp vào Đảng CSVN: 41

- Sinh viên được Nhà trường khen thưởng vì có kết quả học tập cao nhất trong khoá: 16

 - Số sinh viên là cán bộ lớp, Đoàn, Hội được nhà trường khen thưởng vì có thành tích trong học tập và công tác: 14

- Số sinh viên được Nhà trường khen thưởng vì thành tích vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học tốt: 13

 - Số sinh viên được ĐHQGHN khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong học tập: 01

- Thủ khoa K49: Lâm Minh Châu, lớp CLC khoa Lịch sử với điểm số 9,33.

 Thanh Hà - Xuân Trung - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :