Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Hội thi Tiếng hát sinh viên lần VII: giọng ca cũ lên ngôi, tài năng mới hé lộ
Từ ngày 19 đến 22/11/2008, sau 4 đêm tranh tài và công diễn, Hội thi Tiếng hát sinh viên (THSV) lần thứ VII của Trường ĐHKHXH&NV đã khép lại bằng chiến thắng thuyết phục của Khoa Báo chí và Truyền thông với giải nhất tập thể.

Hội thi THSV năm nay có 14 đội tham gia với trên 50 tiết mục. Các tiết mục đạt giải năm nay là sự lên ngôi của các giọng ca cũ và vụt sáng của nhiều giọng ca triển vọng mới. Thí sinh Huyền Anh (Khoa Đông phương học) giành giải nhất cá nhân đã không gây bất ngờ gì lớn vì bạn đã từng giành giải nhì trong cuộc thi THSV trường lần VI năm 2006. Thí sinh Ngọc Quý (Du lịch học) đạt giải ba lần này cũng đã từng đạt giải ba trong hội thi lần VI. Mới nhất và gây bất ngờ nhất đối với ban giám khảo là một gương mặt mới - Phương Thảo - sinh viên năm thứ nhất Khoa Báo chí và Truyền thông. Giọng ca trong trẻo, cao vút của Phương Thảo được phô diễn trong một bài hát cũng mới - Lời ru của Vũ Hồng Việt được coi là một trong ấn tượng đáng nhớ nhất của hội thi. Thí sinh này được đánh giá sẽ là một giọng ca triển vọng của Trường trong các kỳ hội thi tới. Các gương mặt khác như Thùy Dương (Khoa Ngôn ngữ học), Ngọc Minh (Khoa Văn học) cũng là những cái tên lần đầu tiên bước lên sân khấu đã gây chú ý đối với khán giả.

 

 

Năm nay, hội thi diễn ra đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nên các đội lựa chọn trình bày khá nhiều các bài hát về thầy cô, mái trường. Trong đó, tiết mục Điểm hẹn ước mơ do các bạn sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông tự viết lời trên nền nhạc của Thanh Cao đã gây cảm xúc đặc biệt cho khán giả. Tiết mục đơn ca 12 giờ của thí sinh người Trung Quốc Đức Lạc - sinh viên Khoa Ngôn ngữ học thì lại thu hút được cảm tình của khán giả ở một góc độ riêng. Sự sôi động trong tiết tấu, phong cách trình diễn cuốn hút và yếu tố “ngoại quốc” của thí sinh này đã khiến khán giả yêu thích và tiết mục đã được đánh giá là ấn tượng nhất cuộc thi.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công nhất định của cuộc thi, nhiều khán giả cho rằng các ca khúc được trình bày không mới, vẫn nặng về các ca khúc cách mạng truyền thống mà thiếu cái không khí trẻ trung, tươi mới vốn là đặc trưng phong cách của sinh viên. Hơn nữa, phần âm thanh không ổn định khiến nhiều giọng không thể hiện được hết khả năng vốn có của mình.

 

 

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao các giải thưởng sau:

1. Các giải tập thể:

          - Giải nhất: Khoa Báo chí và Truyền thông;

- Giải nhì tập thể thuộc về khoa Du lịch học;

- Giải ba thuộc về khoa Đông phương học và khoa Tâm lý học.

2. Các giải cá nhân gồm:

- Giải nhất: Huyền Anh (K50 Đông phương học) với ca khúc Bên dòng sông Cái của nhạc sĩ Phó Đức Phương;

- Giải nhì: Phương Thảo (K53 Báo chí và Truyền thông) với Lời ru của Vũ Việt Hồng; Thùy Dương (K50 Ngôn ngữ) với Trở về của Nguyễn Duy Hùng;

- Giải ba: Ngọc Quý (K50 Du lịch học) với Biển khát của Trương Ngọc Ninh; Ngọc Minh  (K52 Văn học) với Em ơi Hà Nội phố của Phú Quang.
3. Các giải chủ đề gồm:

- Giải ca khúc về Bác hay nhất: Ca ngợi Hồ chủ tịch (nhạc sĩ Văn Cao) của Khoa Xã hội học;

- Giải bài hát về thầy cô và mái trường hay nhất: Điểm hẹn ước mơ của Khoa Báo chí và Truyền thông;

- Giải tiết mục ấn tượng: 12 giờ (nhạc sĩ Xuân Nghĩa) của sinh viên Đức Lạc Khoa Ngôn ngữ học.

 Thanh Hà - Xuân Trung - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :