Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
“Phong cách học của sinh viên luật"
Đó là chủ đề của hội thảo do BCH Đoàn Khoa Luật, ĐHQGHN phối hợp với báo SVVN tổ chức ngày 14/3/2009 thu hút sự tham gia của hàng trăm đoàn viên, sinh viên trong Khoa.

Hội thảo này là hiện thực hóa mong muốn của đoàn viên, sinh viên Khoa Luật sau khi đọc bài viết "Học luật: Học cách cảm nhận công lý và kiến tạo công lý" đăng trên báo SVVN số 41/ 2008. Mục đích của hội thảo là tạo điều kiện để sinh viên luật trao đổi, chia sẻ những suy nghĩ về việc học luật; khuyến khích sự say mê học tập, cảm nhận công lý, nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Luật (ĐHQGHN) nói riêng cũng như sinh viên luật nói chung; khuyến khích các sinh viên ngành luật đóng góp và có trách nhiệm với xã hội, có thái độ với công bằng xã hội và dám xả thân vì công bằng, lẽ phải; tạo điều kiện để giảng viên hiểu hơn những mong muốn, nguyện vọng của sinh viên luật.

Hội thảo tập trung vào 2 nội dung lớn đó là Tố chất  và Thái độ của sinh viên luật. Ở nội dung thứ nhất, các bạn trẻ đã sôi nổi thảo luận xoay quanh các vấn đề như: sinh viên với nghiên cứu khoa học, tiếng Anh là công cụ tìm kiếm tri thức pháp luật, kỹ năng thuyết trình để thuyết phục người nghe, hoạt động học nhóm, cách thức tìm kiếm tài liệu trên báo và hoạt động viết báo của sinh viên luật...

Ở nội dung thái độ của sinh viên luật, rất nhiều ý kiến đã phân tích sâu sắc, thuyết phục về những khía cạnh như: đạo đức nghề nghiệp cần thiết của một luật gia, tư duy phản biện, cảm nhận về công lý - yếu tố cần có và trách nhiệm xã hội của sinh viên luật.

Hội thảo “Phong cách học của sinh viên luật” là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Tháng Thanh niên và Đại hội Đoàn Khoa Luật, ĐHQGHN nhiệm kỳ IV (2009 - 2011).

Sinh viên Khoa Luật rất hào hứng với chủ đề của hội thảo

 

 Văn Trương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :