Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Kết thúc thi đại học đợt 2 năm 2013: Thí sinh hối hả về quê
Sáng 10/7/2913, các thí sinh thi môn cuối, hoàn thành đợt 2 kì thi tuyển sinh ĐH năm 2013. Rời phòng thi, nhiều tâm trạng và cảm xúc vui mừng, phấn khởi, thất vọng, lo lắng,… được thể hiện trên khuôn mặt của cả phụ huynh và học sinh.

Kết thúc ngày thi cuối của đợt 2, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Tuyển sinh ĐHQGHN, các Hội đồng tuyển sinh đã thực hiện nghiêm túc quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và quy định của ĐHQGHGN; không khí tại các điểm thi trật tự, an toàn.  Các bộ phận tham gia làm công tác tuyển sinh đã có sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các khâu như: chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, văn phòng phẩm, tập huấn, phổ biến các quy định của Quy chế tuyển sinh đến tất cả cán bộ tham gia công tác coi thi và thí sinh, đảm bảo tuyệt đối bí mật đề thi, khâu coi thi và nộp bài thi.
Bên cạnh đó, ĐHQGHN cũng đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn có điểm thi không để xảy ra tình trạng mất điện, nước, tăng cường lực lượng an ninh đảm bảo an toàn cho kì thi, tăng cường sinh viên tình nguyện tham gia phân luồng giao thông, giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh, phụ huynh thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ tìm hàng trăm chỗ trọ giá rẻ cho thí sinh và phụ huynh,...
Theo đánh giá của Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH ĐHQGHN, “kì thi thuyển sinh đợt 2 của ĐHQGHN đã thành công tốt đẹp, kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, quy đinh của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN”. Trưởng ban chỉ đạo đã ghi nhận và đánh giá cao sự nghiêm túc, cố gắng của các cán bộ tham gia công tác tuyển sinh trong việc chuẩn bị các địa điểm thi, công tác tổ chức thi với mục tiêu nghiêm túc, an toàn, trật tự là hàng đầu. Đồng chí Trưởng ban nhấn mạnh công tác giám thị có thể coi là khâu quan trọng nhất trong việc đảm bảo tính khách quan, công bằng và chất lượng của kì thi. Chính vì vậy, Ban chỉ đạo đã thành lập 3 nhóm thanh tra rà soát, hỗ trợ các điểm thi tránh sơ suất đáng tiếc do chủ quancó thể xảy ra và đề nghị các cán bộ coi thi siết chặt nghiêm ngặt kỷ luật phòng thi nêu cao tinh thần trách nhiệm của giám thị.
Trong môn thi cuối, ĐHQGHN có 2819 thí sinh tham gia thi khối B/ đạt 67,26 % so với tổng số hồ sơ đăng kí dự thi, khối C có 3467 thí sinh, đạt 66,64%; khối D có 5434 thí sinh, đạt 61,26%; có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi bị khiển trách, các cán bộ tham gia công tác tuyển sinh đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Thời tiết trong 2 ngày của kì thi diễn ra mát mẻ, thuận lợi cho việc dự thi, đi lại của thí sinh. Sau khi kết thúc môn thi cuối, các thí sinh và phụ huynh đều hối hả ra về, khiến nhiều tuyến đường phố đổ ra các bến xe Hà Nội bị ùn tắc, các tuyến xe về các tỉnh thành đều chật ních. Các thí sinh và phụ huynh đều có cùng một tâm trạng không muốn ở lại Hà Nội nghỉ ngơi, tham quan mà về quê ngay để chuẩn bị cho đợt thi cao đẳng và chỉ quê nhà mới là nơi nghỉ ngơi tốt nhất sau những ngày thi mệt mỏi, căng thẳng. Đội quân áo xanh tình nguyện Tiếp sức mùa thi của ĐHQGHNvẫn hối hả tiếp tục công việc sau kì thi tham gia điều khiển giao thông trên các tuyến phố và ở các bến xe, bến tàu trên địa bàn.

 Hà Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :