Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Trường ĐHKHTN khai giảng năm học 2009-2010
Lễ khai giảng năm học 2009-2010 hệ đại học chính quy Trường ĐHKHTN đã diễn ra ngày 10/9/2009 tại Hội trường Nhà văn hóa KTX Mễ Trì.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị thành viên của ĐHQGHN; Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn trực thuộc và gần 1.200 tân sinh viên khóa QH-2009-T. GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Diễn văn khai giảng của PGS.TS Bùi Duy Cam - Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã nhấn mạnh đến lịch sử 53 năm xây dựng và phát triển cũng như những thành thích mà Nhà trường đã đạt được trong năm học 2008-2009. Về nghiên cứu khoa học, năm qua Trường ĐHKHTN đã có khoảng 160 công trình được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế, hội thảo quốc tế; 254 công trình công bố trên tạp chí khoa học trong nước và có 34 sản phẩm tham gia Hội chợ Công nghệ - Thiết bị do thành phố Hà Nội tổ chức. Trường luôn là đơn vị dẫn đầu ĐHQGHN về số lượng và chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ cũng như của sinh viên.

GS.TSKH Vũ Minh Giang phát biểu tại buổi lễ

Trong công tác đào tạo, Nhà trường đã kết hợp chặt chẽ các nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài và nâng cao dân trí trong đó đặc biệt chú trọng đào tạo nhân lực chất lượng cao, trình độ cao. Hiện tại, Trường ĐHKHTN có gần 4.500 sinh viên hệ chính quy, 1.335 học viên sau đại học, 1.300 học sinh hệ THPT chuyên. Số lượng học viên sau đại học chiếm 30% tổng số sinh viên đại học chính quy (tương đương với quy mô của một đại học nghiên cứu). Để nâng cao chất lượng đào tạo, trong năm học vừa qua, Nhà trường đã tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy; hoàn chỉnh 100 giáo trình điện tử, biên soạn, biên dịch 70 giáo trình, bài giảng; tích cực triển khai việc áp dụng các yếu tố tích cực của phương thức đào tạo tín chỉ theo lộ trình của ĐHQGHN.

2 thủ khoa đầu vào của Trường ĐHKHTN nhận phần thưởng

Năm học 2009-2010 là năm học thứ 3, Trường ĐHKHTN thực hiện “Kế hoạch và Chiến lược phát triển giai đoạn 2007 - 2010 và tầm nhìn đến năm 2020”. Nhiệm vụ trọng tâm của Trường ĐHKHTN trong năm học này là: Tiếp tục triển khai các cuộc vận động lớn của ngành, tạo bước chuyển mạnh mẽ về công tác quản lý theo hướng đơn giản hóa, chính quy, hiệu quả...; Tập trung mọi nguồn lực, trí tuệ để thực hiện tốt mục tiêu hội nhập quốc tế về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học theo hướng xây dựng thành công một số nhóm nghiên cứu mạnh, có nhiều công trình được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín và có một số sản phẩm nghiên cứu mang giá trị ứng dụng cao; Đổi mới chính sách và cơ chế quản lý nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có cơ cấu hợp lý và trình độ chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế; Tạo bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng tuyển sinh đại học, tạo cho sinh viên một môi trường học tập thuận lợi...

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường ĐHKHTN đã trao phần thưởng cho các tập thể giáo viên hướng dẫn và sinh viên đoạt giải tại Olympic sinh viên toàn quốc năm học 2008-2009, tặng giấy khen cho 18 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, 38 sinh viên là cán bộ đoàn - hội có nhiều thành tích, 21 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, 2 tân sinh viên là thủ khoa thi đại học năm 2009 của trường (Nguyễn Tiến Dũng - thủ khoa khối A, Nguyễn Quang Chiêu thủ khoa khối B). Ngoài ra, trong dịp này, công ty HP Việt Nam và Tổng công ty Viễn thông quân đội Viettel cũng trao học bổng cho các tân sinh viên có điểm thi đầu vào cao.

 N.M.TR - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :