Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Năm 2009: ĐHQGHN tuyển được 97,36% chỉ tiêu ĐH chính qui
Đây là con số được thông tin tại hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2009 của ĐHQGHN, tổ chức ngày 29/10/2009 với sự tham dự của đông đủ các đơn vị đào tạo trực thuộc.

PGS.TS Phạm Trọng Quát – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh đại học chính quy ĐHQGHN năm 2009 đã chủ trì hội nghị.

Nhìn chung, kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính qui năm 2009 của ĐHQGHN đã được tổ chức an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Qui chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Các Hội đồng tuyển sinh đã thực hiện nghiêm túc việc xây dựng điểm trúng tuyển đảm bảo số thí sinh nhập học không vượt quá chỉ tiêu đã công bố và đảm bảo chất lượng đầu vào. Một số đơn vị đã đổi mới phương thức xét tuyển xác định điểm sàn trúng tuyển của đơn vị và chuyển ngành đào tạo trong nội bộ đơn vị.

PGS.TS Phạm Trọgn Quát

Các lực lượng làm nhiệm vụ coi thi tuyển sinh đã có sự phối hợp đồng bộ nhịp nhàng giữa các đoàn thanh tra cơ động và thanh tra của Bộ Giáo dục & Đào tạo với các giám sát viên tại các điểm thi; giữa Ban chỉ đạo và các hội đồng tuyển sinh; giữa các nhóm sinh viên tình nguyện và cán bộ coi thi. Cùng với đó ý thức tự giác chấp hành kỉ luật dự thi của thí sinh, phụ huynh và người nhà thí sinh đã góp phần tạo nên môi trường thi nghiêm túc, an toàn.

Trong năm 2009, các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN đã có 5.559 thí sinh trúng tuyển nhập học trong tổng số 5.710 chỉ tiêu, đạt 97,36%. Có tổng số 557 bài thi đề nghị phúc khảo trong đó có 45 bài thay đổi điểm với nguyên nhân chủ yếu là do chấm sót ý, cộng nhầm điểm.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng chỉ ra một điểm thiếu sót mang tính kỹ thuật cần rút kinh nghiệm trong những kỳ tuyển sinh tới.

TS. Vũ Viết Bình -Phó trưởng Ban đào tạo, ĐHQGHN

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS Phạm Trọng Quát đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong kì thi tuyển sinh đại học vừa qua đồng thời nhấn mạnh các đơn vị cần tuân thủ chặt chẽ qui trình tuyển sinh để giúp những người tham gia công tác tuyển sinh cũng như kì thi không mắc phải sai sót. Thời gian tới, ĐHQGHN sẽ tổ chức thẩm định và rà soát số sinh viên hiện có của các hệ đào tạo, các ngành đào tạo tại các đơn vị để đề xuất chỉ tiêu tuyển sinh năm 2010 của từng đơn vị.

PGS.TS Phạm Trọng Quát lưu ý các đơn vị chú trọng hơn vào công tác thông tin tuyên truyền; xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh hợp lý, có thể xem xét giảm chỉ tiêu đối với những ngành khó tuyển.

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :