Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Trường ĐH Kinh tế chuyển động cùng đào tạo tín chỉ
Ngày 27/4/2010, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Seminar về công tác đào tạo theo tín chỉ với sự tham gia của các cán bộ chuyên trách công tác đào tạo của Trường và một số đơn vị thuộc ĐHQGHN.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo đã tới dự.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận về những thuận lợi và khó khăn khi Trường ĐH Kinh tế triển khai công tác đào tạo theo tín chỉ trong hơn 2 năm qua. Trường đã chuyển đổi 5 chương trình đào tạo đại học và 4 chương trình đào tạo sau đại học từ hệ thống niên chế sang hệ thống tín chỉ, cải tiến các chương trình đào tạo liên thông liên kết,... bên cạnh đó, các giảng viên của Trường ĐH Kinh tế đã biên soạn 131 đề cương môn học đại học và gần 50 đề cương môn học sau đại học. Trường đồng thời tập trung cải tiến, đối mới phương pháp dạy – học, đánh giá, tăng cường cơ sở vật chất và áp dụng phầm mềm quản lý đào tạo và quản lý người học.

Từ thực tiễn triển khai công tác đào tạo theo tín chỉ, các đại biểu cũng nêu lên một số tồn tại cần khắc phục thời gian tới: triển khai điều chỉnh chương trình đào tạo đồng bộ của tất cả các đơn vị thành viên ĐHQGHN; điều chỉnh, cập nhật đề cương môn học thường xuyên; nguồn học liệu phong phú dành cho sinh viên và hoàn thiện các phần mềm hỗ trợ,...

Trong khuôn khổ của Seminar, đại diện đến từ Ban Đào tạo, Khoa Sau đại học và Trường ĐHKHXH&NV nhấn mạnh đến việc đào tạo tín chỉ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hội nhập quốc tế và tạo ra khả năng hợp tác, liên thông trong đào tạo; tạo điều kiện thuận lợi cho người học. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chỉ rõ những hạn chế và khó khăn trong điều kiện của giáo dục đại học Việt Nam hiện nay khi triển khai đào tạo theo phương thưc tín chỉ.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho rằng trong điều kiện hiện tại, các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN chưa thể áp dụng tuyệt đối đào tạo tín chỉ mà phải có lộ trình phù hợp, có giai đoạn chuyển giao.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức cũng chỉ ra thực trạng còn nhiều tồn tại của việc biên soạn đề cương và công tác giáo trình thời gian qua. Ông góp ý Trường ĐHKT nên chia sẻ để các trường khác nghiên cứu, áp dụng về việc biên soạn các bộ giáo trình chuẩn mà nhà trường đã hoàn hiện.

Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức khẳng định cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai đào tạo theo phương thức tín chỉ. Đó là phương thức đào tạo tạo được sự năng động cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên được học nhiều hơn.

TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT cho biết, Trường ĐH Kinh tế đang tiếp tục thực hiện các bước cơ bản của công tác đào tạo tín chỉ. Theo TS. Thanh, việc triển khai đào tạo theo phương thức tín chỉ còn gặp những khó khăn nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn đang đúng định hướng và đạt được những thành công nhất định.

 Thanh Trà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :