Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Liên kết Đại học - Viện nghiên cứu - Doanh nghiệp
Hội thảo và ký kết thỏa thuận hợp tác Đại học - Viện nghiên cứu - Doanh nghiệp đã diễn ra sáng 24/6, do ĐHQGHN phối hợp Viện Khoa học - Công nghệ Việt Nam, ĐHQG TP.HCM, Viện Khoa học - Công nghệ Quân sự và Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, ĐHQGHN xác định hợp tác trường - viện - doanh nghiệp là một đặc trưng của mô hình đại học nghiên cứu. Đó vừa là phương thức vừa là mục tiêu nhằm tới sự phát triển của từng đối tác và cả sự phát triển chung của sự nghiệp khoa học - công nghệ và giáo dục đại học của nước nhà. Mô hình hợp tác này thu hút và tạo điều kiện để các nhà khoa học và doanh nghiệp ngoài ĐHQGHN tham gia đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên tiến hành nghiên cứu, thực hành, thực tập gắn với thực tiễn và hội nhập.

Nhận rõ vai trò quan trọng của liên kết trường - viện - doanh nghiệp, ĐHQGHN đã ký kết hợp tác với nhiều Bộ, ngành, công ty và các tập đoàn lớn: Bộ Tài nguyên - Môi trường, Viện KH&CN Việt Nam, Trung tâm Khoa học Công nghệ Quân sự - Bộ Quốc phòng, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn VINASHIN, Hội doanh nghiệp Việt Nam...

Trong thời gian qua, các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN đã thu hút hơn 300 cán bộ khoa học có trình độ cao của viện và doanh nghiệp tham gia giảng dạy, hướng dẫn luận văn, luận án cho các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Gắn bó sâu sắc với ĐHQGHN, GS.VS Nguyễn Văn Hiệu – Nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN cho biết, ngay từ đầu, ĐHQGHN đã ý thức được tầm quan trọng của việc phối hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu bằng viện thành lập các viện nghiên cứu trong ĐHQGHN, và đã đi tiên phong trong liên kết trường - viện - doanh nghiệp.

Khẳng định vai trò thiết yếu của việc liên kết 3 ”nhà” trong việc triển khai và phát triển lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam, TS.Nguyễn Văn Lạng - Thứ trưởng Bộ KH – CN cho rằng, để Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trở thành trung tâm khoa học công nghệ cao hàng đầu Việt Nam và khu vực, thì việc liên kết với các trường đại học là ”điều kiện cần” trong việc cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao. Khu Công nghệ cao Hòa Lạc coi trọng hợp tác với ĐHQGHN vì ĐHQGHN là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và triển khai ứng dụng khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Sau buổi hội thảo đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa: ĐHQGHN và Viện Khoa học Công nghệ Quân sự, ĐHQGHN và Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) và Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao, Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) và Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế vi mạch (ĐHQG TP.HCM).

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và Viện Khoa học Công nghệ Quân sự

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) và Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế vi mạch (ĐHQG TP.HCM)

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) và Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao

>>> Các bài liên quan

 

 

 Ngọc Diệp – Đức Phường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :