Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Đại học Quốc gia Hà Nội
(Theo công văn số 1289/ĐT ngày 7 tháng 4 năm 2008 của Đại học Quốc gia Hà Nội)

I. Đối tượng được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

I.1. Tuyển thẳng:

- Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương.

- Người đã dự thi và trúng tuyển vào đại học hệ chính quy tại các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường, lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội Thanh niên xung phong trở lên giới thiệu, nếu có đủ điều kiện về sức khỏe, có đầy đủ giấy tờ hợp lệ và chưa quá 3 năm tính từ ngày dự thi đại học thì được xem xét nhận vào học tại đơn vị đào tạo trước đây đã trúng tuyển.

- Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2007, 2008 đã tốt nghiệp THPT năm 2008;

I.2. Ưu tiên xét tuyển:

- Quy định chung:

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2008, có điểm thi tuyển sinh đại học năm 2008 đạt từ điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn thi nào bị điểm 0.

- Ngoài những quy định chung nêu trên, có những quy đinh riêng cho một số ngành đào tạo như sau:

+ Đối với các ngành đào tạo của trường Đại học Kinh tế, thí sinh phải có kết quả thi tuyển sinh đại học năm 2008 đạt từ điểm sàn do ĐHQGHN quy định trở lên; riêng đối với ngành Quản trị kinh doanh, thí sinh phải có thêm điều kiện: tốt nghiệp THPT loại khá trở lên;

+ Đối với các ngành đào tạo của trường Đại học Công nghệ, thí sinh phải tốt nghiệp THPT loại khá trở lên;

+ Đối với các ngành đào tạo của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, khoa Luật, khoa Sư phạm thí sinh phải có kết quả thi tuyển sinh đại học năm 2008 đạt từ điểm sàn do ĐHQGHN quy định trở lên.

ĐHQGHN không hạn chế số lượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với các đối tượng trên.

II. Quy định về môn dự thi Olympic quốc tế hoặc đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2008:

Đơn vị

Môn dự thi Olympic quốc tế hoặc đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT

Trường ĐH Công nghệ

Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

- Các ngành tuyển sinh khối A

Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học

- Các ngành tuyển sinh khối B

Toán học, Hóa học, Sinh học

Trường ĐH Khoa học Xã hội&Nhân văn

- Các ngành (trừ ngành Ngôn ngữ học)